Có nên tưới cây sau khi mưa?

Từ bờ biển bạn có thể nhìn thấy gạo

Mỗi khi tôi nghe sấm sét, hãy giương cờ

(Ca dao Việt Nam)

Là một nước nông nghiệp, từ xa xưa, ông cha ta đã coi nước mưa là món quà của thiên nhiên, là nguồn sống của muôn loài trên Trái đất. Đến nay, nước mưa có còn sạch? Tôi có nên tưới cây lại sau khi trời mưa?? Cùng nhau đường nông nghiệp Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Nước mưa có tốt cho cây trồng không?

Tưới cây bằng nước mưa là sử dụng nguồn nước tự nhiên để chăm sóc cây trồng. Đây là cách tưới cây tiết kiệm nhất và thường được sử dụng trong mùa mưa này.

Theo nhiều phân tích, Nước mưa tự nhiên chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe, có khả năng hỗ trợ cây trồng phát triển khỏe mạnh. Trong đó Thành phần chính là đạm.

Và khi có giông bão, nước mưa chứa nhiều nitơ hơn. Đó là loại phân đạm mà cây trồng rất dễ đồng hóa, quá trình quang hợp cũng dễ dàng hơn. Ở đâu Sau cơn bão sét, cây cối thường xanh tươi.

lỗi thời sau khi mua hàng

2. Bạn có nên tưới cây sau khi trời mưa?

Mặc dù nước mưa được coi là tốt cho cây trồng, nhưng có nên tưới nước sau khi trời mưa hay trong trường hợp nào nên tưới lại sau khi trời mưa?

Tham Khảo Thêm:  Nông Nghiệp Phố HCM đã hoạt động trở lại

Một. Nên tưới lại cây sau những cơn mưa đầu mùa

Nước mưa chứa nhiều ion hóa học, bụi bẩn và vi sinh vật mà các đám mây đã hấp thụ và mang theo trong quá trình trao đổi chất trong khí quyển. mưa nhiều hơn càng ít bụi bẩn và vi sinh vật trong nước mưa, và khi Nước mưa sẽ sạch hơn.

Những cơn mưa đầu mùa thường mang theo khói bụi công nghiệp chứa nhiều SO, CO, NO khi gặp HO dễ tan tạo ra các hạt axit rơi trong hạt mưa. Khi vào đất, chúng phân giải các kim loại có trong đất như Ca, Mg, Fe… làm cho cây không hấp thụ được.

Vì thế, Với những cơn mưa đầu mùa, sau khi tạnh mưa nên tưới nước sạch đều trong vườngiúp rửa sạch nước mưa trên bề mặt lá cây, khử chua đất.

lỗi thời sau khi mua hàng

b. Sau những cơn mưa lớn, cây nên được tưới nước trở lại

Có nhiều chất trong nước mưa mà nước máy không cóm. Ngoài ra, độ pH của nước mưa có tính axit nhẹ, khi ngấm vào đất sẽ hòa tan một số chất dinh dưỡng mà cây trồng cần. Nước máy không có những tính chất đó và ở một số nơi hàm lượng clo cao có thể gây ngộ độc cho cây nếu tưới trong thời gian dài.

Tuy nhiên, Nếu mưa to, mưa quá nhiều chưa chắc đã tốt cho cây. Khi trời mưa to, Đất hoặc giá thể thường được rải lên rễ, thân hoặc lá rau sẽ mang theo nhiều mầm bệnh từ đất.

Vì thế Sau mưa lớn cần khơi thông hệ thống thoát nướcnâng khay chậu. Tiếp tục rửa sạch bùn đất bám trên lá và cành và kết hợp cố định cây trồng ổn định để hạn chế bệnh thối rễ, hư rễ.

Tham Khảo Thêm:  5 loại rau cải thích hợp gieo trồng đầu tháng 9 đến cuối năm

3. Dấu hiệu nhận biết cây bị thừa nước

Khi bị dìm xuống nước, màu sắc của lá sẽ thay đổi, lá mất màu xanh, trở nên nhợt nhạt hoặc vàng. Thỉnh thoảng trên bề mặt lá xuất hiện những đốm vàng có mảng.

Khi có quá nhiều nước trong nồi, rêu hoặc mốc trắng mỏng màu trắng hoặc đen sẽ xuất hiện trên mặt đất hoặc dưới gốc cây.

Tôi có nên tưới cây sau khi trời mưa?, nông nghiệp thành phố Tôi nghĩ rằng trong một số trường hợp. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về nước mưa, tiết kiệm chi phí tưới tiêu và giúp cây cối luôn xanh tốt.

➣ Xem thêm: Bí quyết bón phân mùa mưa.

➣ Xem thêm: Mẹo chống úng cho rau trong mùa mưa.

➣ Xem thêm: Một số hạn chế và cách khắc phục khi trồng rau mùa mưa.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên tưới cây sau khi mưa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy