Cô nàng 9X trồng rau kín lan can nhìn mê ly

Những chậu rau cải, mồng tơi xanh mướt với những túi lá non trải rộng trên lan can phòng trọ của chị Huyền khiến nhiều người phải ghen tị.
Sau khi học xong, cô Thanh Huyền (23 tuổi) chọn Hà Nội là nơi lập nghiệp và thực hiện ước mơ của mình. Ngoài công việc văn phòng, chị Huyền còn có sở thích trồng rau sạch và chăm sóc chúng mỗi khi rảnh rỗi.

Trồng rau do ngộ độc rau

Nói về lý do trồng rau trên lan can phòng trọ, chị Huyền cho biết gần đây báo chí đưa tin về các vụ ngộ độc thực phẩm, rau trồng nhiều hóa chất hoặc tưới bằng nhớt máy. Vì vậy, cô muốn dành thời gian tự trồng rau sạch để đảm bảo sức khỏe.

“Tôi mới bắt đầu trồng rau cách đây khoảng 2 tháng. Trước đây tôi hay mua rau ngoài chợ về ăn và bị đau bụng, ngộ độc. Sau đó, tôi sợ ăn rau ngoài chợ. Tôi đã mất một thời gian để không ăn chay và tôi đang tìm kiếm một giải pháp. Cuối cùng, tôi quyết định mua đất, chọn các loại rau giống về trồng trong thùng xốp và treo lên lan can của khu nhà nghỉ”, chị Huyền chia sẻ.

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que 1

Vì một lần ăn rau ngoài chợ nhiễm độc, chị Huyền quyết định trồng rau sạch

Dù ở nhà thuê một mình và tận dụng khoảng tường ban công nhỏ, chị Huyền đã cố gắng “lắp ghép” từng hộp đất thành khu vườn có thể trồng rau sạch. Bà nói: “Không biết khu vườn xanh rộng bao nhiêu mét vuông, nhưng nhỏ thôi. Các ký túc xá khác chỉ để phơi quần áo. Còn tôi, tôi được lợi từ việc trồng rau sạch để làm thức ăn hàng ngày.”

Tham Khảo Thêm:  Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Tại Nhà

Rau tươi sáng nhờ nguồn nước sạch

Dù ở nhà thuê một mình và được hưởng lợi từ bức tường ban công nhỏ, Huyền đã cố gắng “lắp ráp” từng hộp đất thành khu vườn có thể trồng rau sạch. Bà nói: “Không biết khu vườn xanh rộng bao nhiêu mét vuông, nhưng nhỏ thôi. Các ký túc xá khác chỉ để phơi quần áo. Còn tôi, tôi được lợi từ việc trồng rau sạch để làm thức ăn hàng ngày.”

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-2

Sau thất bại trong việc trồng rau, tôi đã tìm ra cách trồng rau đúng đắn

Rau tươi sáng nhờ nguồn nước sạch
Trồng rau từ tháng 10, ít kinh nghiệm làm ruộng nên Huyền thất bại ngay lần đầu. “Tôi mua một gói hạt giống cải bó xôi về trồng. Chỉ thấy hạt nảy mầm và nảy mầm một chút. Thấy vậy, tôi lên mạng tìm thì thấy trồng trái vụ. Sau đó, tìm hiểu thêm và quyết định trồng các loại rau phù hợp với thời tiết mùa đông như rau xanh, xà lách”, chị nói.

Còn việc chăm sóc rau, chị Huyền chỉ nhấn mạnh vào việc tưới nước vo gạo và nước sạch. Không cần sử dụng phân bón hay hóa chất. Nhờ vậy, những thùng rau chị trồng luôn xanh tốt.

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que 4

Rau mùa đông được trồng trong cốc nhỏ

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-5

Một góc trồng rau sạch trên ban công nhà nghỉ

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-6

Toàn cảnh vườn rau nhà chị Huyền

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-7

Các loại rau mới được trồng

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-8

Rau trồng trong hộp nhựa

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que 9

Rau chùm ngây được trồng thưa

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que 10

Salad tươi

co-nang-9x-trong-raukin-lan-can-vi-bingo-doc-phan-trun-que-11

Từng lớp cải trắng với lá xanh trải rộng

Tham Khảo Thêm:  Dâu tây vàng độc đáo đang được các bà nội trợ săn lùngCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cô nàng 9X trồng rau kín lan can nhìn mê ly . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy