Chế phẩm xử lý rơm rạ Emuniv nhãn lúa có tốt không?

Nhiều năm nay, vấn đề xử lý rơm rạ đúng cách luôn làm đau đầu các cơ quan chức năng và người nông dân. Nhận thấy khó khăn này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu, chuyển giao và cho ra đời sản phẩm xử lý rơm rạ Emuniv long nhãn.

Nhưng chắc hẳn ở đây sẽ có nhiều cô chú, bác nông dân sẽ đặt ra câu hỏi liệu sản phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv có tốt không? Nếu vậy, thì giống nhau nông nghiệp thành phố Đi và tìm câu trả lời bây giờ.

1. Sản phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv là gì?

Chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv là chế phẩm vi sinh giúp phân hủy nhanh chất hữu cơ, cải tạo đất, đặc biệt giúp phân hủy nhanh rơm rạ trên đồng ruộng.

che-pham-vi-sinh-phan-huy-rom-ra-emuniv-cot-khong

Đặc biệt, khi bạn ủ rơm rạ bằng chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv, vụ lúa sau sẽ giảm 50% lượng phân NPK tổng hợp, giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng, đồng thời tăng 10% sản lượng lúa. chất lượng hạt.

2. Thành phần chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv

Chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv chứa 7 chủng vi sinh vật chính là Bacillus subtilis, Bacillus licheniformis, Bacillus megaterium, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus plantarum, Streptomyces sp và Saccharomyces cerevisia. Với mật độ vi sinh vật rất cao, trong đó:

• Bacillus subtilis: 108 CFU/g.

• Bacillus licheniformis: 107 CFU/g.

• Bacillus megaterium: 107 CFU/g.

• Lactobacillus acidophilus: 108 CFU/g.

• Lactobacillus plantarum: 108 CFU/g.

• Streptomyces sp: 107 CFU/g.

• Saccharomyces cerevisiae: 107 CFU/g.

3. Công dụng của chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv

Emuniv gạo nhãn giúp phân hủy nhanh rơm rạ thành mùn, chống ngộ độc hữu cơ cho cây trồng, cân bằng độ PH cho đất, cải thiện hệ vi sinh vật, ức chế và tiêu diệt nấm bệnh trong đất.

Tham Khảo Thêm:  Trồng húng quế thủy canh đơn giản mà ai cũng làm được

Giúp người nông dân trồng lúa nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế mà còn có lợi ích rất quan trọng là giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ sau thu hoạch.

Ngoài ra, lúa nhãn Emuniv còn giúp hạn chế việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, cân bằng sinh thái đồng ruộng, tận dụng nguồn hữu cơ sẵn có trong đồng ruộng để cải tạo đất.

che-pham-vi-sinh-phan-huy-rom-ra-emuniv-cot-khong

Việc sử dụng Emuniv nhãn để ủ rơm rạ còn giúp loại bỏ hiện tượng lúa non chết do ngộ độc hữu cơ, bảo vệ bộ rễ lúa và cung cấp chất dinh dưỡng cho đất cho cây lúa ở dạng dễ tiêu nhất, giúp cây lúa phát triển tốt. , thân cây khỏe, lá lúa xanh lâu hơn, năng suất tăng so với phương thức canh tác truyền thống.

Xử lý rơm rạ bằng chế phẩm vi sinh nhãn Emuniv còn giúp nước trong ruộng sạch hơn. Điều này chứng tỏ đã giải quyết được vấn đề ngộ độc hữu cơ, ngộ độc phèn, mặn.

che-pham-vi-sinh-phan-huy-rom-ra-emuniv-cot-khong

Đặc biệt, phương pháp ủ rơm rạ nhãn hiệu Emuniv đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm chi phí nhân công, mang lại hiệu quả bền vững trong việc bảo vệ môi trường do hạn chế tối đa việc đốt rơm rạ.

Ngoài ra, chế phẩm men vi sinh Emuniv còn được dùng để ủ rơm rạ để nuôi cấy nấm, giúp rút ngắn thời gian ủ, loại bỏ được nhiều loại nấm hại, vi khuẩn gây bệnh ẩn chứa bên trong rơm rạ.

4. Cách sử dụng chế phẩm xử lý rơm rạ nhãn Emuniv?

Trộn đều 500g chế phẩm với 10kg đất bột, phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò… hoặc bột ngũ cốc các loại. Sau đó, thưa quý vị, làm ướt và phun đều hỗn hợp này lên bề mặt ruộng, ngay trước khi làm việc. Gói 500 gam thưa quý vị, cho 1000 m2 trái đất.

che-pham-vi-sinh-phan-huy-rom-ra-emuniv-cot-khong

Hoặc có thể hòa các gói 500 gam vào nước sạch rồi tưới 2-3 tấn rơm rạ, đánh đống để làm phân bón cho cây trồng.

Thưa quý khách, cửa hàng Chế phẩm vi sinh phân hủy rơm rạ nhãn Emuniv đây.

5. Rơm rạ được phân hủy như thế nào?

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng rau mồng tơi tại nhà

Trong quá trình phân hủy rơm rạ và các sinh vật khác trên đồng ruộng, có sự tham gia của các vi sinh vật cụ thể, tự nhiên hoặc dưới sự kiểm soát của các nhóm sau: vi khuẩn, xạ khuẩn, nấm và động vật nguyên sinh.

Ngoài ra, cần có sự tham gia của các chất phân hủy vật lý, làm giảm vật liệu ủ giúp vi sinh vật rút ngắn thời gian phân hủy hóa học, chuyển hóa dinh dưỡng hữu cơ thành dinh dưỡng vô cơ cho cây trồng hấp thụ.

Đầu tiên là vi khuẩn, chúng chiếm 80% – 90% tổng số vi sinh vật hoạt động trong đống ủ. Hầu hết những thứ này đều có sẵn trong phân hữu cơ, vì vậy loại và số lượng khác nhau tùy thuộc vào thành phần của phân hữu cơ. Sự kết hợp tốt nhất của vi khuẩn bạn có phải là một loại có thể phát triển mạnh ở các phạm vi nhiệt độ khác nhau.

Mỗi thế hệ vi khuẩn chỉ duy trì sự sống từ 20-30 phút nên sự kết hợp tốt giữa các vi khuẩn bố mẹ sẽ giúp kiểm soát hiệu quả xử lý rác thải hữu cơ đạt hiệu quả tốt và ổn định. Hoạt động của vi khuẩn là nguyên nhân gây ra sự gia tăng nhiệt độ của phân ủ.

Tiếp theo là các sinh vật đơn bào, đây là những sinh vật vô cùng nhỏ bé và đơn giản chỉ có 1 tế bào. Chúng xuất hiện trong giai đoạn đầu của quá trình ủ phân hữu cơ, có màu trong suốt và đổi màu tương tự như thực phẩm nên không nhìn thấy được. Chúng cũng là nguồn thức ăn tốt cho các vi sinh vật khác phát triển trong đống ủ.

Khi vi khuẩn và nguyên sinh động vật hoạt động sẽ giúp phân hủy nhanh các hợp chất gây ngộ độc hữu cơ cho lúa, giúp cây lúa mùa đầu phát triển mạnh, kháng bệnh tốt.

Một thành phần quan trọng khác là xạ khuẩn. Sau khi vi khuẩn ban đầu đã tiêu thụ hết các hợp chất dễ tiêu như đường đơn… thì xạ khuẩn sẽ đảm nhận việc xử lý các vật chất hữu cơ phức tạp như vỏ cây, các phần xơ của cây hay gỗ…

Tham Khảo Thêm:  Mừng Nông Nghiệp Phố khai trương cửa hàng mới với ưu đãi mua sắm hấp d

Xạ khuẩn là vi khuẩn đơn bào, hình thon dài, phân nhánh hoặc hình sợi, giống cấu trúc của cây nấm và có thể nhìn thấy bằng mắt thường vì chúng tạo thành xạ khuẩn hình sợi màu trắng xám, như mạng nhện giăng khắp mặt ngoài của đống ủ. Mùi xạ khuẩn tạo ra trong đống ủ là mùi đất dễ chịu do xạ khuẩn thải vào không khí trong quá trình phân hủy.

Cuối cùng là nấm, loại nấm chịu trách nhiệm điều chỉnh tốt quá trình phân hủy. Nấm trong đống ủ phân hủy các vật liệu hữu cơ cứng đầu còn sót lại từ các sinh vật phân hủy trước đó, chẳng hạn như các vật liệu quá khô, có tính axit hoặc nhiều carbon.

Khi hoạt động, nấm không cần nhiều đạm như vi khuẩn nên ở giai đoạn vi khuẩn đã sử dụng hết đạm, đống ủ với các vật liệu khó tan như gỗ, vỏ cây hầu hết đã bị nấm mục nát từ nhỏ. nấm nhỏ cho đến nấm lớn như vẫn được tìm thấy trong rừng.

6. Mua sản phẩm Emuniv gạo nhãn ở đâu

Là chuỗi cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp trải dài khắp cả nước, Nông Nghiệp Đô Thị chắc chắn sẽ mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng, đúng chất Emuniv.

Bạn có thể yên tâm khi mua hàng Chế phẩm vi sinh phân hủy rơm rạ nhãn Emuniv đây.

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng và cách làm GE

Hay nhin nhiêu hơn: Cách ủ đậu nành tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Cách ủ cá tại nhà đơn giản

hQua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Xử lý rơm rạ long nhãn bằng Emuniv có tốt không?”. Nông Nghiệp Đô Thị kính chúc bà con được mùa, được giá và sống thọ với chế phẩm vi sinh Emuniv.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế phẩm xử lý rơm rạ Emuniv nhãn lúa có tốt không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy