Chế phẩm bảo vệ thực vật từ IMO

Dạo gần đây chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nói về chế phẩm sinh học IMO, vậy bạn đã biết chế phẩm IMO là gì hay ứng dụng của chế phẩm IMO. Trong bài báo này, nông nghiệp thành phố sẽ chia sẻ với bạn về cách làm thuốc bảo vệ thực vật từ IMO.

1. Chuẩn bị cho IMO là gì?

Chế phẩm IMO là men vi sinh bản địa, chứa nhiều hệ vi sinh vật có ích tồn tại lâu dài tại địa phương. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

ung-dung-imo

Hệ vi sinh vật bản địa này rất mạnh, tham gia phân hủy các chất hữu cơ trong lá nên phát triển nhanh quy trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật.

2. Tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật IMO

Thuốc bảo vệ thực vật IMO không chứa hóa chất độc hại, rất an toàn cho con người, cây trồng và vật nuôi.

Ngoài ra, thuốc bảo vệ thực vật IMO không gây kháng thuốc, hại cây hay cháy lá.

ung-dung-imo

Thuốc bảo vệ thực vật IMO có khả năng tiêu diệt toàn bộ vòng đời gây hại của côn trùng, xua đuổi bướm mẹ, trứng ung hoặc trứng trưởng thành, ngăn chặn, ức chế và thậm chí tiêu diệt sâu non.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách trồng rau dền thùng xốp vào siêu nhanh

Nếu phun liên tục 10-15 ngày một lần thuốc bảo vệ thực vật IMO sẽ tiêu diệt hoàn toàn các loại sâu hại trong vườn, bảo vệ cây trồng và hiệu quả nhất đối với bọ xít, nhện đỏ và các loại sâu hại khác ăn lá.

3. Cách làm thuốc bảo vệ thực vật từ IMO

Để thuốc bảo vệ thực vật IMO phát huy hết tác dụng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo đúng công thức. 1 thành phần hữu cơ : 1 mật đường : 1 chế phẩm IMO : 0,5 chất kết dính : 10 nước.

Đặc biệt, chất kết dính bạn có thể sử dụng rau mồng tơi, nha đam, rau đay hoặc nguyên chất để tăng độ bám dính của thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời chống rửa và giữ sản phẩm trên bề mặt, bề mặt phun, giúp lan tỏa thuốc tránh đọng thành giọt, thấm sâu vào mô lá hoặc thân sâu hại.

Một. Chế biến tỏi, ớt, gừng từ IMO

Để thực hiện cách pha chế này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu hữu cơ bao gồm: tỏi, ớt, gừng thái nhỏ các loại 300 g, lá xuyến chi hoặc lá ngải cứu 50 g, mật mía 1 lít, mật ong pha sẵn 1 lít, rau mồng tơi 300 g – 500 g, nước 10 lít.

Đầu tiên, bạn cho tỏi băm, ớt, gừng, lá lốt và rau mồng tơi đã xay vào hũ nhựa, sau đó cho 1 lít mật mía và 1 lít IMO thành phẩm vào trộn đều.

Cuối cùng cho 10 lít nước vào, trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm đem ủ nơi râm mát khoảng 7 ngày là dùng được. Bạn nên chọn hũ có dung tích khoảng 20 lít để nguyên liệu không bị đầy, chỉ còn khoảng 2/3 là được.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí tất tần tật cách trồng rau sam tại nhà siêu dễ

Sau 7 ngày ủ, lọc lấy nước cất dùng dần. Khi sử dụng, pha loãng 10 ml chế phẩm với 0,5 – 1 lít nước sạch rồi phun cho cây trồng. Phun liên tục 10-15 ngày hoặc đến khi không còn xuất hiện sâu bệnh nữa.

ung-dung-imo

b. Sử dụng IMO để chế biến riềng, ớt, sả

Chuẩn bị cho mình trước 0,5 kg củ riềng cắt khúc, 0,5 kg ớt, 200 g – 300 g sả cả thân, lá cỏ cà ri hoặc lá tía tô, 200 g – 300 g rau muống bào nhuyễn, 1 lít mật mía, 1 lít chế phẩm IMO và 1.

Đầu tiên, vẫn cho các nguyên liệu hữu cơ gồm riềng, ớt, sả, lá đồi mồi, lá lốt, rau mùi vào bình, sau đó cho 1 lít mật mía và 1 lít IMO vào trộn đều.

Sau đó cho 10 lít nước vào trộn đều, cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nơi thoáng mát khoảng 7 ngày là dùng được. Bạn nên chọn hũ có dung tích khoảng 20 lít để nguyên liệu không bị đầy, chỉ còn khoảng 2/3 là được.

Sau 7 ngày ủ, lọc lấy nước cất dùng dần. Khi sử dụng, pha loãng 10 ml chế phẩm với 0,5 – 1 lít nước sạch rồi phun cho cây trồng. Phun liên tục 10-15 ngày hoặc đến khi không còn xuất hiện sâu bệnh nữa.

ung-dung-imo

c. Chế chế phẩm diệt côn trùng từ IMO, lá neem, lá mật gấu

Để làm công việc chuẩn bị này, bạn cần 0,5kg lá neem, 0,5kg lá mật gấu, 200g – 300g lá bạc hà, xuyến chi và đất sét, 200g – 300g rau muống xay, 1 lít mật mía, 1 lít chế phẩm IMO, 10 lít nước.

Cũng như các loại thuốc bảo vệ thực vật khác của IMO, cho lá vào trước sau đó cho 1 lít rỉ đường và 1 lít IMO vào trộn đều.

Tham Khảo Thêm:  Sỏi nhẹ (hạt đất nung) tạo môi trường lý tưởng cho cây trồng

Cho 10 lít nước vào trộn đều lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nơi râm mát khoảng 7 ngày. Bạn nên chọn hũ có dung tích khoảng 20 lít để nguyên liệu không bị đầy, chỉ còn khoảng 2/3 là được.

Sau 7 ngày ủ, lọc lấy nước cất dùng dần. Khi sử dụng, pha loãng 10 ml chế phẩm với 0,5 – 1 lít nước sạch rồi phun cho cây trồng. Phun liên tục 10-15 ngày hoặc đến khi không còn xuất hiện sâu bệnh nữa.

ung-dung-imo

Bạn mua mật đường chính gốc, chất lượng của Farm ĐÂY.

Hay nhin nhiêu hơn: chuẩn bị IMO là gì, cách làm chuẩn bị IMO đơn giản tại nhà.

Hay nhin nhiêu hơn: ứng dụng chế phẩm IMO trong ủ phân compost.

Ngày nay, mọi người đều hướng đến sản xuất hữu cơ an toàn nên thuốc bảo vệ thực vật đang dần được sản xuất theo hướng hữu cơ. Nếu bạn cũng thích trồng rau, chơi cây cảnh theo hướng hữu cơ thì hãy làm ngay thuốc bảo vệ thực vật từ IMO. Chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chế phẩm bảo vệ thực vật từ IMO . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy