‘Chế’ bình tưới tự động chẳng tốn tiền cho cây

‘Chế’ bình tưới cây tự động không tốn tiền mua cây

Nhanh chóng, tiện lợi là ưu điểm của ‘hệ thống’ tưới chai tương ớt nhựa tự động.

Trời càng nóng cây càng cần bổ sung nhiều nước vì tốc độ bốc hơi quá nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các gia đình đi nghỉ mát, tránh nóng. Cả nhà đi chơi hết, không ai chăm sóc cây cối. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí mà cây vẫn khỏe sau nhiều ngày không ai chăm sóc?

1. Xác định loại cây cần tưới/chăm sóc khi đi vắng

Bạn sẽ cần nhìn vào kích thước của chậu để xác định số lượng bình tưới cần lắp. Tuy tác dụng như nhau nhưng các gia đình nên sử dụng bình nhựa thay vì thủy tinh vì lý do an toàn.

2. Làm sạch bình sữa

Đối với các loại hộp đựng như tương ớt, tương cà, nước mắm… thì việc rửa thật sạch trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng. Gia vị còn sót lại sẽ gây mốc đất hoặc làm hỏng rễ. Sau khi đổ hết nước tương trong chai, rửa sạch bằng nước xà phòng ấm, nước thường rồi lau khô.

Tham Khảo Thêm:  Cách chiết cành hoa hồng đơn giản

Cắt nhãn để sau này giấy gói và mực in không ngấm xuống đất.

3. Đổ nước vào chai

Nếu muốn bổ sung dinh dưỡng cho cây có thể cho một lượng nhỏ phân hòa tan vào trước khi cho nước vào. Lắc nhẹ để phân hòa tan trong nước.

4. Chọn vị trí cắm bình

Bình tưới tự động nên đặt gần gốc để cây nhận được lượng nước thẩm thấu vào rễ nhiều nhất. Tuy nhiên, chú ý không đặt quá gần để tránh bị úng một chỗ.

5. Cắm chai xuống đất

Lật ngược chai. Khi đóng nắp, dùng ngón tay bịt miệng chai. Khi bạn lái xe xuống đất, đồng thời, nhanh chóng rút ngón tay của bạn ra.

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết ‘Chế’ bình tưới tự động chẳng tốn tiền cho cây . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy