Chăm sóc mai sau tết chỉ với 3 bước đơn giản

Chăm sóc tương lai sau Tết chỉ với 3 bước đơn giản

Sau Tết là thời điểm cây mai trở nên yếu ớt hơn, đất không còn tơi xốp và chất dinh dưỡng trong đất không còn dồi dào nên việc chăm sóc, phục hồi và phục hồi cho cây mai sau khi đặt Tết là vô cùng cần thiết.

Để cây mai phát triển khỏe mạnh và tiếp tục nở hoa vào năm tới, bạn chỉ cần 3 bước cực đơn giản để chăm sóc ngày sau Tếtcùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ.

1. Cắt, tỉa cành, vệ sinh cây xanh

Sau khi ăn Tết, bạn Đặt chậu mai nơi thoáng mát, sáng sủa khoảng 3-5 ngày. Nếu để cây ở nơi nắng nóng, ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây khô héo lá mới, cháy lá, khô cành.

cham-soc-mai-sau-tet

Sau đó, bạn Cắt bỏ những bông hoa chưa tàn và nụ hoa chưa nở để tránh hoa đậu quả mới.cây sẽ phải mất nhiều chất dinh dưỡng hơn để nuôi hoa và quả và sẽ trở nên yếu ớt hơn.

Đồng thời, bạn cũng cần Loại bỏ những cành quá dài hoặc bị nhiễm nấm hoặc sâu bệnh. Nếu là mai ghép thì phải cắt bỏ những cành không thuộc cành ghép.để tập trung sinh trưởng cành ghép.

Dựa vào kích thước và hình dáng của cây mai mà bạn cắt tỉa, tạo dáng cho phù hợpHình dạng cơ bản nhất là hình cây thông, các cành phía trên sẽ ngắn hơn các cành phía dưới. Để đơn giản, bạn có thể cắt 1/3 cành mai.

Việc cắt tỉa rất quan trọng vì nó sẽ giúp phục hồi tán lá và hình dạng. Và khi cắt cành thì chồi mới sẽ mọc thành cành mới theo ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật chăm sóc mai chiếu thủy ra hoa ngày tết

Sau khi cắt tỉa, tiếp tục vệ sinh cây bằng cách dùng vòi cứng xịt vào gốc cây để loại bỏ hết rong rêu, nấm mốc. Sau khi phun khoảng 5-10 phút, dùng bàn chải cọ thật mạnh vào cây để loại bỏ nấm mốc.

cham-soc-mai-sau-tet

Hoặc bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nấm mốc tích cực như Alexmax đồng, Benkona… pha theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì rồi phun lên cây trồng, nhất là những nơi có nhiều nấm mốc.

2. Thay đất trồng mai trong chậu

Sau Tết là thời điểm những chậu mai yếu dần, chất dinh dưỡng trong đất trồng chậu cũng cạn kiệt.đất không còn tơi xốp do rễ bị bện lại. Vì vậy, việc thay đất để cây hồi phục sau Tết là vô cùng cần thiết.

Bạn cô đơn Sử dụng kéo cắt tỉa chuyên dụng đã được khử trùng để cắt tỉa những rễ già hoặc bị nhiễm bệnh. Sau đó nhẹ nhàng tạo thành chậu và từ từ nhấc cây ra khỏi chậu cũ.

cham-soc-mai-sau-tet

Tiếp tục cắt những rễ quá dài, rễ bị rối ở đáy chậu nhưng giữ lại những rễ cám để cây hấp thụ chất dinh dưỡng. Sau đó nhẹ nhàng khum tay để loại bỏ một ít đất trong chậu cũ.

Chuẩn bị chậu và đất mới để thay vào, chậu mới nên lớn hơn chậu ban đầu 1 chậu.

Cây mai cần đất tơi xốp vừa, không quá chặt, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, sạch mầm bệnh. bạn có thể trộn Đất sạch Tribe giàu dinh dưỡng chuyên dùng cho cây mai, phân trùn quế, trấu, than bùn dừa theo tỷ lệ 3:3:2:2.

Để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên sử dụng Đất trồng cây cảnh hữu cơ nguyên chất sfarm. Do được trộn kỹ các chất dinh dưỡng và vi sinh để phòng trừ nấm bệnh hại trong đất cũng như đảm bảo độ tơi xốp nên trong quá trình cải tạo đất cho mai bạn không cần trộn thêm bất kỳ loại giá thể hay phân bón nào.

Cho đất sạch vào khoảng ½ chậu. Sau đó đặt cây vào chậu sao cho ngay ngắn, sắp xếp theo hướng mong muốn rồi lấp phần đất còn lại lên đến miệng chậu.

cham-soc-mai-sau-tet

Sau khi thay đất nên để cây ở nơi râm mát 1-2 ngày Sau đó đem ra chỗ có nắng để cây phát triển tốt hơn. Sử dụng các chất kích thích ra rễ như N3M, vitamin B1, Tổ chức Hum, nước muối, gốc rễ… để kích thích sự ra rễ của cây trồngtưới gốc vào buổi chiều mát là tốt nhất. Dùng liên tục 3-4 lần mỗi lần cách nhau 7 ngày.

Do thời điểm này mai có nhiều lá mới, thời tiết nắng ấm là điều kiện thuận lợi cho bọ trĩ và sâu bệnh phát triển mạnh nên bạn cần phun phòng bằng kỳ quái, Ortus, Tự tin, Di chuyển nó

Ngoại trừ điều này, Do cây còn yếu nên bạn cũng nên phun phòng nấm tấn công bằng các loại như cái đe, Ridomil vàng, Alietta, than antracol, daconil, coc85

3. Bón phân hỗ trợ cây sinh trưởng đến tháng 6 âm lịch

Sau giai đoạn phục hồi sẽ là giai đoạn sinh trưởng của cây, cây có yêu cầu cao về dinh dưỡng, đặc biệt là các loại phân có hàm lượng đạm cao.

Tham Khảo Thêm:  Hô biến ngôi nhà thành khu vườn cây thảo mộc

cham-soc-mai-sau-tet

Sau khi thay đất cho cây được 15 ngày thì tiếp tục sử dụng bánh dầu gốc nước Pha theo liều lượng hướng dẫn, tưới ẩm đều cho cây từ 7-10 ngày/lần. Sử dụng đồng thời và luân phiên với các loại phân bón lá 501 đầu trâu Với hàm lượng đạm cao giúp cây ra chồi mới nhanh, ra lá mới định kỳ 7-10 ngày/lần.

Cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch, bộ rễ của cây hồi phục hoàn toàn, khả năng hút dinh dưỡng tốt, lúc này tiếp tục bổ sung. Thu hồi phân trộn nhả chậm cứ sau 15-20 ngàyn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đáp ứng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng khi bước vào mùa mưa.

Bạn mua Combo phù hợp để phục hồi mai sau Tết trong 6 tháng đây.

Quý khách mua Combo chăm sóc và phục hồi sau Tết – gói cơ bản đây.

Hay nhin nhiêu hơn: Tại sao phải phục hồi cây mai sau Tết?.

Hay nhin nhiêu hơn: Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây mai sau Tết.

Chỉ với 3 bước cơ bản, đơn giản bạn đã có thể chăm sóc, phục hồi và phục hồi cây mai của mình sau Tết. Giúp cây mai chuẩn bị tốt cho quá trình tích lũy dinh dưỡng, tự tin tiếp tục nở hoa trong dịp Tết sắp tới.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc cây hương thảo tại nhà

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chăm sóc mai sau tết chỉ với 3 bước đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy