Chăm sóc hoa hồng sau mùa dịch

Gần 3 tháng trôi qua, đất nước ta đang cúi mình trong cuộc chiến chống dịch, bao giọt nước mắt đã rơi, nhưng bão đi qua trời lại sáng, tin vui mấy ngày qua là khoảng cách đã dịu đi rất nhiều. nhiều trong Vùng.

Người ta đổ xô đi cắt tóc, mua vài món ngon ở hàng bình dân, chúng tôi mất gần 3 tháng để chăm chút và làm mới mình. Đã bao lâu rồi bạn chưa chăm sóc khu vườn của mình?

Cùng với niềm vui trở lại, nông nghiệp thành phố Xin chia sẻ đến quý khách hàng cách chăm sóc hoa hồng sau mùa dịch, tham khảo bên dưới.

1. Khôi phục cây trồng

Sau nhiều tháng không được chăm sóc cẩn thận, chắc hẳn nhiều chậu hồng đã cạn kiệt dần chất dinh dưỡng, đất không còn tơi xốp và chậu không còn phù hợp với kích thước của cây.

Vì vậy, bạn nên thay chậu cho cây, thay đất trồng trong chậu mới cho cây trưởng thành, hoặc bổ sung thêm đất và giá thể mới để tránh làm xáo trộn bộ rễ mới, đồng thời, bạn nên chuyển sang chậu mới có cùng kích thước. to hơn .

Đất trồng hoa hồng bạn nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, sạch mầm bệnh và có dinh dưỡng đầy đủ, cân đối. Bạn có thể trộn chất trồng bao gồm đất trồng trong chậu, than bùn dừa, trấuphân trùn quế.

Ngoài hỗn hợp trên, bạn cũng có thể trộn một số chế phẩm khác nấm đối kháng Trichoderma phòng trừ có hiệu quả các loại nấm bệnh trong đất, một số bệnh hại vùng rễ.

cham-soc-hoa-hong-sau-dich

Hoặc bạn phải chọn đất trồng hoa kiểng nguyên chất Sfarm do tơi xốp giúp thoát nước tốt không bị úng đồng thời cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng lên đến 60 ngày.

Sau khi đã thay chậu cho hoa hồng, bạn hãy sử dụng các sản phẩm giúp kích rễ, kích chồi như N3M, mất trương lực, Root-2… giúp bộ rễ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và phục hồi.

2. Tỉa cành cho cây hoa hồng

Sau khi trồng cây hoa hồng, bạn có thể cắt tỉa, đồng thời cắt bỏ những cành già, yếu để cây không bị mất nước, mệt mỏi, giúp cây nhanh chóng phục hồi sức sống.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng dưa lưới: tất cả những gì bạn cần biết

Bạn nên chọn thời điểm sáng sớm đẹp trời hoặc chiều mát, tránh cắt tỉa dưới nắng gắt buổi trưa, với chồi mập để lại 3-4 cặp lá, còn chồi yếu 2 lá, với những cành tăm và xỉn màu bạn cắt bỏ hết.

Đặc biệt với những cây hoa hồng đã già bạn nên cắt tỉa sát vào thân cây để cây ra những cành mới giúp trẻ hóa và tạo sự thông thoáng cho cây., do đó làm giảm sâu bệnh hại cây trồng. Ngoài ra, trong quá trình cắt tỉa bạn sẽ định hình lại tán cây một cách cân đối.

cham-soc-hoa-hong-sau-dich

Khi cắt tỉa, bạn nên cắt chéo cành một góc 45 độ ra ngoài thay vì cắt ngang.vì cắt nghiêng sẽ ngăn nước đọng lại trong cành giâm hoặc chồi, do đó giảm nguy cơ thối rữa.

Sau khi cắt tỉa xong, bạn có thể bôi keo Tree Seal hoặc keo sẹo Mỹ Tiên lên hoa hồng để cây không bị mất hơi nước và bị thâm, nấm bệnh lây lan từ vết cắt.

3. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng

Sau một thời gian dài không có chất dinh dưỡng, cây hoa hồng sẽ bị suy kiệt chất dinh dưỡng. Vì vậy, sau khi tỉa cành tiếp tục bón phân cho cây để cây hồi phục và ra chồi mới.

Giai đoạn này rễ còn yếu nên sử dụng phân bón lá có hàm lượng đạm và lân cao như: 30-10-10, 501 đầu trâu, nước muối, Cung cấp điện… kết hợp với dịch chuối HOẶC vitamin B1. Dùng định kỳ 10-15 ngày/lần.

cham-soc-hoa-hong-sau-dich

Đồng thời, bạn kết hợp sử dụng các loại phân hữu cơ để bón cho cây. Một số loại phân hữu cơ chuyên dùng cho hoa hồng như Viên giunđạm cá, Phân bón hữu cơ Bounce Back, phân bánh dầu, vòng cổ gà, phân dê

Nếu được cung cấp dinh dưỡng hợp lý, cây sẽ nhanh phục hồi, khỏe mạnh, phát triển và chống sâu bệnh tốt hơn, chuẩn bị cho một mùa ra hoa rực rỡ, hoa đẹp và lâu tàn.

Tham Khảo Thêm:  Chào đón cửa hàng Nông Nghiệp Phố tại 81 Thống Nhất, Quận Thủ Đức

4. Phòng trừ sâu bệnh phá hoại

Bước cuối cùng trong bí quyết chăm sóc hoa hồng sau mùa dịch bệnh là phòng trừ sâu bệnh cho cây. Bởi ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng thì việc phòng trừ sâu bệnh cũng quan trọng không kém.

cham-soc-hoa-hong-sau-dich

Thời gian sau khi cắt tỉa, cây chà là sẽ ra nhiều lá mới, chồi mới sẽ là điều kiện thuận lợi cho bọ trĩ và sâu bệnh phát triển mạnh, vì vậy bạn nên phun phòng bằng Sự bức xạ, yamida, kỳ dị, Ortus, Tự tin, Di chuyển nó

Ngoài ra do cây còn yếu nên bạn cũng nên phun phòng nấm bệnh tấn công với các loài như cái đe, Ridomil vàng, Alietta, than antracol, daconil, coc85

Hay nhin nhiêu hơn: Cắt tỉa hoa hồng thế nào cho đúng?

Hay nhin nhiêu hơn: Côn trùng, loài gây hại chính trên hoa hồng

Hay nhin nhiêu hơn: Các bệnh thường gặp trên hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Chỉ cần làm theo 4 bước mà Street Farming vừa chia sẻ ở trên, cây chà là của bạn đã được bảo vệ sau vài ngày thiếu dinh dưỡng. Chúc vườn hồng của bạn sẽ thật xuất sắc trong mùa hoa tới.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086

Tham Khảo Thêm:  Các mô hình trồng rau thủy canh có những ưu điểm và nhược điểm nào?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chăm sóc hoa hồng sau mùa dịch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy