Chăm sóc hoa hồng nở đúng Tết Nguyên Đán

Ngoài hoa mai, hoa đào, hoa hồng cũng rất được ưa chuộng trong dịp Tết bởi vẻ đẹp tinh tế, hương thơm ngào ngạt sẽ làm Tết thêm rực rỡ. Và khi ngày Tết cận kề, thì Cách giữ hoa hồng nở đúng dịp Tết Nguyên đán được chú ý nhiều hơn, điều tương tự nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây chà là

Để cây phát triển tốt thì trước hết cây chà là phải được chăm sóc, cây khỏe mới ra nhiều hoa. Bạn nên làm điều đó phải chăm sóc từ dưới lên trên ngọn cây.

Hoa-hong-choi-tet

Ngoài sự ghép hình, cũng như hoa mai cần tuốt lá, hay hoa đào cần ngắt lá, tuốt lá và đảo gốc, cây chà là cũng cần trải qua nhiều giai đoạn rõ rệt mới có thể ra hoa đúng dịp Tết. Thao tác cần thiết là cắt tỉa cành và hoa.

2. Cách bón phân để hoa hồng nở đúng Tết

Hoa-hong-choi-tet

Bón phân cũng là một yếu tố rất quan trọng để hoa hồng nở vào thời điểm bạn muốn. Được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hoa hồng sẽ nở đẹp và đúng thời vụ. Cây hoa hồng có 3 giai đoạn cần sử dụng phân bón.

Ngay sau khi cắt tỉa câybổ sung dinh dưỡng cho cây trồng từ Bón phân hữu cơ chậm tiêu quanh gốc, kết hợp với NPK 16-16-8, NPK 20-20-15… bón định kỳ 7-10 ngày/lần. Ngoài ra, có thể bổ sung nguồn cấp dữ liệu bằng các dòng Các loại phân bón lá như Seasol, Powerfeed… để hỗ trợ sự phát triển của cây và hình thành rễ.

Tham Khảo Thêm:  Những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn quả tại nhà

Cây non có chiều dài khoảng 5cm – 6cm thì bón phân có hàm lượng lân cao như Super lân 550, Grom More 10-55-10… Nó hỗ trợ sự phát triển của rễ cây và giúp hình thành nụ hoa.

Khi cây đã hình thành nụ hoa hoặc trước khi ra hoa thì nên bón thêm phân dơi giúp hoa có màu sắc sặc sỡ đặc trưng, ​​tăng độ bền cho hoa. Tuy nhiên, khi cây đã ra hoa thì hạn chế bón phân vì dễ làm hoa bị cháy.

Sau khi bón phân cho hoa hồng, nếu cây cho màu đỏ tía mới và cành nhánh khỏe là cây đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu cây hoa hồng có nhánh yếu và dài thì cần tăng cường chăm sóc cho giai đoạn cắt tỉa cành tiếp theo.

3. Tại sao phải cắt tỉa cây hoa hồng?

Cắt tỉa hoa hồng sau chu kỳ ra hoa là rất quan trọngViệc cắt tỉa giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn thời điểm muốn cây ra hoa, loại bỏ những bông hoa tàn, cành lá bị bệnh và nguy cơ gây bệnh cho cây, giúp cây đâm chồi khỏe mạnh. bằng nhau.

4. Thời điểm cắt tỉa để hoa hồng nở đúng Tết

Thời gian cắt tỉa phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ ra hoa. Đối với các giống hoa hồng bản địa, hồng ngoại bụi giả hoa nhập ngoại có chu kỳ ra hoa lại nhanh, thông thường từ 25-40 ngày. như chà là cổ thụ ở Hải Phòng, chà là cổ thụ ở Sapa… thì nên căn cứ vào tình trạng hiện tại của cây Cắt tỉa khoảng 1-2 lần để cây ra hoa vào đúng thời điểm tháng 10.

Trường hợp giống hồng ngoại có chu kỳ ra hoa dài như hoa hồng leo, từ 55 – 65 ngày, cuối tháng 10 âm lịch Đây là “thời điểm vàng” cắt tỉa để cây ra hoa đúng Tết.

Tham Khảo Thêm:  Trồng bắp cải trong vườn nho nhỏ tại nhà

Ngoài yếu tố giống, thời tiết cũng có ảnh hưởng lớn đến thời điểm tỉa cành. Ví dụ, đối với giống hồng ngoại có chu kỳ ra hoa dài, ở miền Bắc thời tiết lạnh thì cần cắt tỉa sớm hơn khoảng 60-70 ngày, ở miền Nam khí hậu nóng hoa nở nhanh hơn nên phải cắt tỉa 35 ngày. -40 ngày trước Tết.

5. Cách tỉa hoa hồng nở ngày Tết

Hoa-hong-choi-tet

Cần cắt bỏ tất cả các cành vô dụng, cành bệnh, cành chết, cành tăm để cây cung cấp đủ dinh dưỡng phát triển cũng như cho hoa tết lâu tàn và đẹp.

Ngoài ra, để dễ chăm sóc, cây chà là nảy mầm, ra nụ và nở hoa đồng loạt, bạn Bạn nên cắt tỉa đồng thời tất cả các cành trên cây.

Một cành hoa hồng thường được chia thành ngọn, ngọn và gốc. Nếu cắt sâu tận gốc thì cành mới to khỏe, hoa to và bền nhưng thời gian ra hoa lâu hơn.

Đối diện Chúng bị cắt gần ngọn, chu kỳ hoa nhanh nhưng chồi yếu, hoa nhỏ, không bền và có màu nhạt. Tất nhiên rồi, Tỉa để 3 – 6 bộ lá từ ngọn đến gốc là tốt nhất.

Khi cắt tỉa cần sử dụng kéo chuyên dụng có lưỡi sắc bén để đường cắt thật ngọt, không bị dập cành. Ngoài ra, tốt nhất là cắt dốc ở góc 45 độ. Đừng cắt nó khi trời mưa hoặc nóng.

Sau khi cắt tỉa bạn sẽ thấy cây chà là thông thoáng hơn rất nhiều và chỉ một thời gian ngắn sau đó cây chà là sẽ có khả năng phục hồi rất tốt.

6. Chăm sóc hoa hồng sau khi cắt tỉa để hoa nở đúng Tết

Hoa-hong-choi-tet

Một. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng

Sau khi cắt tỉa Đảm bảo đất đủ ẩm và bổ sung dinh dưỡng kịp thời giúp cây phát triển khỏe mạnh, ra hoa tươi lâu. Bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng bằng các loại phân bón như phân trùn quế, phân dơi, phân dê, thức ăn chăn nuôi, canxi bo…

Đồng thời, bón thêm các loại phân có hàm lượng kali cao như NPK 6-30-30, Đầu Trâu MK 701… sẽ giúp cây ra nhiều nụ, hoa nở nhiều, dáng hoa chuẩn, màu sắc tươi lâu.

b. kiểm soát côn trùng

Thời điểm chỉ nên cắt tỉa là lúc cây rất dễ nhiễm mầm bệnh. Vì vậy cần phòng trừ sâu bệnh cho cây để bảo vệ những mầm mới trở lại. Tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn chọn loại thuốc phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bầu ươm cây giống tại nhà siêu đơn giản

Nếu trời mưa và ẩm, rắc phòng phấn trắng với vàng Daconil, Anvil, Nativo, Ridomil… Hạn chế tối đa việc bón phân đạm, tăng cường bón các loại phân có hàm lượng lân, kali cao.

Nếu thời tiết hanh khô, phun phòng nhện đỏ bằng hoạt chất sinh học Neem Chito. Khi mật độ nhện cao, bạn nên sử dụng các biện pháp hóa học như Ortus 5SC, SK EnSpray 99EC, Reasgant 1.8 EC…

Nếu trời vừa khô ráo, vừa nắng thì phun phòng nhện, đồng thời phun phòng bọ trĩ bằng hoạt chất sinh học Neem Chito, nước cốt tỏi, Xạ đen…

Xịt phòng định kỳ 1 tuần 1 lầnphải sử dụng các hoạt chất sinh học để không ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo môi trường xung quanh.

⫸ Xem thêm: Cách kích thích lan ra hoa dịp Tết Nguyên đán

⫸ Xem thêm: Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngày Tết

⫸ Xem thêm: 16 loài hoa tết đẹp và ý nghĩa nhất

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự nở hoa của hoa hồng nhưng trên đây là những yếu tố cơ bản để hoa hồng nở đúng dịp tết, mong rằng mọi người có thể áp dụng thành công để có một cây hoa hồng, một vườn hoa hồng xuất sắc để đón tết Tết bên gia đình.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chăm sóc hoa hồng nở đúng Tết Nguyên Đán . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy