Cây ngũ gia bì, ý nghĩa cách trồng và chăm sóc cây tại nhà

Mang nhiều ý nghĩa phong thủy và là cây thuốc quý, cây ngũ gia bì đang được nhiều hộ gia đình thành thị ưa chuộng trồng chậu tại nhà. Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy, công dụng, cách trồng và chăm sóc chưa? cây năm tuổi trong một cái nồi ở nhà vẫn còn, cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Tên khoa học của cây là Schefflera heptaphyllaỞ Việt Nam, cây ngũ gia bì còn được biết đến với nhiều tên gọi như: bàn chân của con chim năm tuổi, chân chim bảy lá, chân chim với hoa trắng, có giá trị lớn, ngôn ngữ, nhân sâm, với chân vịt, tôi yêu gia đình, gia đình chéo.

cay

Cây năm tuổi Thường được gọi là xạ hương, nó có mùi gần giống bạc hà. Loài cây này phân bố nhiều ở Việt Nam, khí hậu nóng ẩm nên bạn có thể trồng và chăm sóc cây trong chậu tại nhà.

cay

Cây năm tuổi nó là một loại cây thân gỗcó kích thước nhỏ đến trung bình, tùy nơi trồng và chăm sóc mà cây có thể cao từ 30cm – 2m. Lá mọc đối, mọc so le, có 6-8 lá chét..

cay

Hoa của cây ngũ trảo mọc thành chùmmọc giữa các lá hoặc đầu cành, hoa nhỏ màu trắng nở từ thu đến đầu đông rồi rụng. Quả mọng, hình cầu, bên trong có 6 – 8 hạt.

cay

2. Có mấy loại cây ngũ năm

Hiện nay, có 3 loại cây ngũ gia bì chính là ngũ gia bì cẩm thạch, ngũ gia bì và ngũ gia bì gai.

Có nhiều gai ở mép lá. Ngũ gia tử hương hay còn gọi là tế tân được xếp vào loại dược liệu quý cần phải bảo tồn.

cay

Có lẽ cây ngũ gia bì là phổ biến nhất, với lá có màu sắc đẹp, ở đuôi giống có thể xen lẫn giữa lá xanh và vàng, rất được ưa chuộng trồng trong nhà, phòng khách, bàn…

3. Cách nhân giống ngũ gia bì

Ớt có thể trồng và nhân giống bằng cách trồng, giâm cành, giâm cành.

Tham Khảo Thêm:  Phân trùn quế Sfarm dạng viên nén có thật sự tốt?

Một. Cách trồng mộc qua từ hạt

Hạt năm tuổi mà bạn có thể thu hoạch từ quảmỗi quả sẽ có 6-8 hạt. Tuy nhiên chủ yếu được trồng bằng cành, vì thường khó ra hoa.

cay

b. Làm thế nào để loại bỏ cây năm năm?

Vẫn có thể nhân giống bằng giâm cành nhưng giâm cành thì không phổ biến vì giâm cành dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Để lấy cây ngũ gia bì ra, bạn hãy chọn cành khỏe mạnh, sau đó khoanh vỏ, phủ đất vào bầu chờ cành bén rễ rồi cắt đem trồng vào chậu.

c. Làm thế nào để có được năm cành cây sung

Để có được cành ve sầu, chỉ cần làm theo một số bước đơn giản. Bạn đầu tiên Chọn hom không quá non, không quá già, dài khoảng 20 cm – 30 cm, hom cần có ít nhất 3 – 4 mắt. để cây phát triển tốt.

cay

Sau đó, bạn Dùng dao, kéo chuyên dụng đã khử trùng để cắt hom và cắt bỏ hết láĐã Ngâm gốc hom trong nước có pha thuốc kích thích ra rễ như N3M, mất trương lực, thập phân, Gốc 2, Bimix Super Root

cay

Ngâm cành giâm trong 20-30 phút. Trong khi đó, chuẩn bị phương tiện cắt. Bạn có thể dùng 100% giá thể mụn dừa, chất nền rêu hoặc bạn trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch :3 phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 2 trấu.

Sau 20 – 30 phút ngâm, vớt cành ra ươm vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn sao cho phần bầu trồng sâu khoảng 7 cm – 10 cm. Đặt cành giâm ở nơi râm mát, thông thoáng và tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

cay

Sau 15-20 ngày giâm cành, cây có thể bén rễ và đâm chồi mới. Khi cây đủ khỏe, bạn đem trồng vào chậu lớn, cũng có thể ghép những cây nhỏ này vào một bụi lớn.

4. Cách trồng 5 loại cây cảnh trong nhà

cay

Khi trồng 5 loại cây cảnh trong nhà, bạn có thể trồng thổ canh hoặc thủy canh.

Một. Trồng năm cây trong nhà trong đất

Đất trồng ngũ gia bì bạn nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, có khả năng giữ nước và thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất theo công thức 3 giải phóng mặt bằng để trồng cây :3 phân trùn quế : 2 trấu : 2 giá thể mụn dừa.

Nhưng vơi Đất Hữu Cơ Tinh Khiết Sfarm chuyên trồng hoa, cây cảnhcây con được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ trong 60 ngày sau khi trồng mà không cần trộn thêm chất gì, việc trồng 5 cây trong nhà sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

cay

Sau khi chuẩn bị đất, Tiếp tục cho đất vào chậu, dàn đều, mặt đất cách miệng chậu từ 3 cm – 5 cm. Sau đó đặt cây con vào, lấp đất và tưới nước 1-2 lần/ngày.

Sau khi trồng có thể dùng các loại thuốc kích thích ra rễ như N3M, vitamin B1, Bimix Super Root, Rễ 2… rời từng mảnh để tưới lên cây con Nó giúp kích thích sự phát triển nhanh chóng của cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  VIÊN ĐẤT NUNG SFARM  SIZE NHỎ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

b. Trồng thủy sản năm cây trồng trong nước

Với cách trồng thủy sinh, bạn nên chọn những cây giống khỏe mạnh, bộ rễ đẹp và không sâu bệnh. Nên chọn bình thủy tinh cho aquaponicsvừa đẹp mắt lại giúp bạn dễ dàng quan sát sự phát triển của bộ rễ.

cay

Đầu tiên, Bạn rửa sạch rễ cho hết đất, cắt tỉa những rễ bị dập, thối, bệnh. Sau đó, bạn Đổ dung dịch nước dinh dưỡng đã pha sẵn vào bình rồi đặt cây con vào. Một số dung dịch nước như thủy canh, cuộc sống sinh học

Nếu cây không thể đứng yên trong chậu, bạn có thể đặt thân cây vào một chiếc giỏ nhỏ để cố định thân cây. Sau khoảng 15 ngày rễ sẽ phát triển tốt thì thay dung dịch nước 1 tuần 1 lần.

5. Cách chăm sóc 5 loại cây trồng trong nhà

Cây bán thảo năm tuổi Vì vậy, bạn cần đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp vào giữa trưa. Mỗi ngày, bạn phải Phơi cây dưới nắng khoảng 4 tiếng hoặc 1-2 lần/tuần.

cay

Cây không chịu được quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp từ 20 – 30 độ Cliệu Nếu nhiệt độ quá thấp, dưới 10 độ C, cây ngũ gia bì sẽ bị trụi lá.

cay

Năm loại cây trồng trong nhà là cây ưa nước, Nếu cây trồng ngoài trời nên tưới 1 lần/ngày, Nếu nó phát triển trong nhà, thì 2 lần một tuầngiữ độ ẩm đất 75%, tưới lại khi đất khô, tránh để đất ẩm lâu sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển.

cay

10-15 ngày sau khi trồngBạn có thể Sử dụng một số loại phân hữu cơ như viên ngải cứuphân gà nhật bản, phân dê để bón cho cây trồng. Đồng thời, 15 – 20 ngày/lần bón phân NPK như 20-20-15, 30-10-10, 20-20-20… trong suốt cuộc đời của cây.

Những chậu cây trồng tại nhà đôi khi sẽ bị rầy tấn công vào thời điểm ra lá mới. Vì vậy, trước khi cây bắt đầu ra lá mới, bạn phải dọn sạch nơi trồng, Di chuyển chậu cây đến nơi khô ráo, thoáng mát. Khi rầy xuất hiện cần phun tiếp phun để loại bỏ rầy với Dantotsu, yamida

6. Ý nghĩa cây ngũ gia bì

Vì lá có 5 thùy tương ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành nên Năm loại cây trồng trong nhà trong phong thủy tượng trưng cho sự phát triển của cuộc sống. Ngoại trừ điều này, Ngũ gia bì trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển mạnh mẽ, thăng hoa phú quý, tiền tài nhiều vô kể..

cay

Vì là cây thường xanh nên Cây ngũ trảo cho mệnh mộc, hợp với tuổi nào mệnh mộc. Bạn có thể đặt ở phòng khách, quầy lễ tân, bàn làm việc hoặc gần cửa sổ trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG TIÊU CHÍ CỦA MỘT CHẬU LAN CÓ GIÁ TRỊ

7. Tác dụng của 5 loại cây trồng trong nhà

Có rất nhiều công dụng của cây cỏ ba lá. Bạn có thể trồng 5 loại cây này để làm cảnh, cây để bàn không chỉ có ý nghĩa phong thủy, tạo điểm nhấn xanh cho không gian sống mà 5 loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi, thanh lọc không khí.

cay

Ngoại trừ điều này, Người ta còn dùng vỏ thân, lá cây ngâm rượu hoặc sắc uống. chữa cảm lạnh thông thường, đau lưng, các bệnh về xương khớp, giúp thư giãn, chống suy nhược và cải thiện hệ thống miễn dịch.

8. Cây ngũ trảo có độc không?

Thành phần hóa học chính là Saponin, tinh dầu và ngũ gia bì hoàn toàn không độc hại có thể trồng trong nhà. Vậy lá cây cỏ thi có ăn được không? Trên thực tế, lá có thể ăn sống hoặc nấu canh cá, thịt.

Tuy nhiên, chỉ nên hạn chế cây trồng trong vườn, cây cao… và cây trồng trong chậu để bàn.

cay

Hay nhin nhiêu hơn: cách trồng hoa dâm bụt thái lan tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: ý nghĩa và cách trồng hoa thanh tú

Hay nhin nhiêu hơn: Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Hi vọng qua bài viết cách trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu tại nhà, Nông Nghiệp Đô Thị đã chia sẻ với bạn đọc nhiều điều thú vị về 5 loại cây trồng trong nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cây ngũ gia bì, ý nghĩa cách trồng và chăm sóc cây tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy