Cắt tỉa hoa hồng đúng cách

Hoa hồng đang được đông đảo nông dân phố yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa, màu hoa trang nhã và hương thơm tinh tế. Chính vì vậy, việc cắt tỉa cây hoa hồng sẽ khiến nhiều người luyến tiếc vì phải từ bỏ những cành hoa hồng xinh đẹp. Vì thế Cắt tỉa hoa hồng thế nào cho đúng? Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Tại sao phải cắt tỉa hoa hồng?

cat-tia-hoa-hong-dung-cach

Cắt tỉa hoa hồng là loại bỏ những cành già, yếu hoặc chết, nhằm kích thích chồi phát triển và ra hoa mới. Ngoài ra, việc cắt tỉa hoa hồng còn giúp cải thiện lưu thông không khí, giúp cây hô hấp nên hạn chế sâu bệnh hại cây. Ngoài ra, việc cắt tỉa hoa hồng giúp bạn hình thành tán một cách cân đối và đẹp mắt.

2. Thời điểm thích hợp để cắt tỉa hoa hồng

Thời điểm thích hợp để cắt tỉa hoa hồng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâmBởi nếu chọn sai thời điểm cắt tỉa cành sẽ làm cây bị tổn thương, tạo điều kiện cho sâu bệnh tấn công cây hoa hồng. tổng quan, Theo mục đích cắt tỉa sẽ có 3 kiểu cắt tỉa chính.

Tỉa cành thường xuyên để giữ dáng cho cây hoa hồngcắt tỉa cành kém hiệu quả, cành yếu sẽ giúp cây hô hấp, hấp thụ ánh sáng và sử dụng chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Trồng bắp cải trong thùng xốp cho cả gia đình

Cắt tỉa sau khi hoa tàn để cây không ra quả, vì khi cây đơm hoa kết trái, chất dinh dưỡng của cây sẽ được tập trung nuôi quả mà không tạo hoa mới. Ngoài ra, hoa bị phai màu sẽ khiến cây hoa hồng trở nên kém hấp dẫn và khó coi. Đồng thời, Đây là cách đẩy mầm mà không làm mất chất dinh dưỡng của cây.

❃ Cắt tỉa hàng loạt giúp cây tái sinh và ra hoa đồng loạt, tập trung.

Ba kiểu cắt tỉa trên thường đan xen và kết hợp với nhau tùy vào tình trạng của cây hoa hồng. Ngoài ra, cần tránh cắt tỉa khi trời mưa to, đây sẽ là điều kiện cho nấm bệnh dễ xâm nhập gây hại.

3. Chuẩn bị cắt tỉa hoa hồng

cat-tia-hoa-hong-dung-cach

Trước khi cắt tỉa hoa hồng bạn cần chuẩn bị kéo cắt tỉa, keo chữa bệnh và một đôi găng tay.

Bạn mua keo liền sẹo ĐÂY.

Tùy theo kích thước của thân cây mà bạn nên chọn loại kéo cắt tỉa cành có độ mở lưỡi tối đa phù hợp. Bạn nên chọn kéo cắt tỉa cành có độ bén cao để vết cắt đẹp và vết cắt sạch, ngọt giúp cây nhanh lành vết thương. Dụng cụ cắt tỉa trước khi tiến hành cần được rửa sạch và khử trùng, sau khi cắt những cây bị bệnh cần vệ sinh lại để tránh mầm bệnh lây lan.

Để cắt tỉa hoa hồng an toàn và hiệu quả, bạn nên trang bị một đôi găng tay làm vườn dài đến khuỷu taygăng tay phải đủ dày để bảo vệ da không bị gai hoa hồng đâm xuyên gây tổn thương không đáng có.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa Cúc mâm xôi đơn giản ngày Tết

4. Cắt tỉa hoa hồng đúng cách

Nhìn vào tổng thể tán cây và sức khỏe của cây, sau đó Bắt đầu cắt tỉa từ gốc cây trở lên. Cắt bỏ các nhánh chồng chéo và chồng chéo. Nếu muốn hoa hồng mọc thẳng, bạn có thể cắt một hoặc cả hai nhánh. Điều này giúp cây khỏe hơn, tạo dáng đều đặn cho cây.

Bằng cách cắt tỉa cây hồng của bạn ít rậm rạp hơn, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục mọc ra những chồi mới khỏe mạnh và đẹp đẽ.

Cắt tỉa những cành mọc um tùm hay cành mọc um tùm cũng giúp tăng cường lưu thông không khí, giúp Nó làm giảm nguy cơ cây chà là bị nhiễm nấm, vi khuẩn, v.v.

Cắt cành xéo một góc 45 độ. Bạn nên Cắt khoảng 0,6 cm trên điểm chồi lá xuất hiện và xéo ra khỏi chồi. Vết cắt có góc cạnh sẽ giữ nước khỏi chồi, do đó giảm nguy cơ thối nấm.

cat-tia-hoa-hong-dung-cach

Chồi lá có thể bị sốc nếu bạn cắt quá gần, nhưng nếu bạn cắt quá xa chồi, cây sẽ buộc phải dành năng lượng cho những cành già không còn khả năng đâm chồi mới.

Loại bỏ tất cả các cành bị hư hỏngkhô, đen hoặc bị bệnh. Cắt bỏ cành bị bệnh và các nhánh xỉn màu không phát triển. Cắt bỏ những lá già, vàng úa do sâu bệnh phá hại.

Nếu cây hoa hồng của bạn là cây ghép, bạn nên thường xuyên loại bỏ cỏ dại mọc.

Cho những bông hoa phai màuthông thường nó sẽ tỉa đến lá thứ ba từ hoariêng với đường cắt cần tỉa sâu hơn để giảm bớt chiều cao của cây hoa hồng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa dâm bụt thái tại nhà

Nếu định cắt tỉa hàng loạt bụi hoa hồng, bạn có thể cắt một phần ba hoặc một nửa tổng số nhánh của bụi hoa.. Việc cắt tỉa cành sẽ giúp cây không phải dồn dinh dưỡng để duy trì tán và sẽ ra hoa nhiều hơn.

cat-tia-hoa-hong-dung-cach

Sau khi cắt tỉa, bạn có thể bôi keo chữa bệnh cho hoa hồng để cây không bị mất hơi nước và bị thâm cũng như nấm bệnh không lây lan từ vết cắt.

5. Chăm sóc hoa hồng sau khi cắt tỉa

Sau khi cắt tỉa hoa hồng cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây phục hồi sức khỏe cây. Có thể sử dụng một số loại phân hữu cơ thông dụng như phân trùn quế, rong hữu cơ, phân dê…

Bạn mua phân trùn quế chính gốc Sfarm ĐÂY.

Ngoài ra, sau khi cắt tỉa hoa hồng, bạn cần Phun thuốc trừ sâu phòng trừ các loại sâu bệnh như bọ trĩ, rầy, rệp, v.v.

Tôi hy vọng thông qua chia sẻ nông nghiệp thành phốbạn sẽ có một sự hiểu biết rõ ràng về cách tỉa hoa hồng. Chúc các bạn cắt tỉa hoa hồng thành công để vườn hồng nhà mình luôn tươi tốt và tràn đầy sức sống.

Hay nhin nhiêu hơn: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cắt tỉa hoa hồng đúng cách . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy