CÁCH XỬ LÝ KHI CÂY TRỒNG BỊ ÚNG NƯỚC

>>> cách khắc phục một số bệnh khi trồng rau tại nhà?

>>> cách trộn đất cải tạo đất trồng cây?

>>> cách trồng cải mào gà như thế nào?

Trong quá trình trồng và chăm sóc vườn rau sạch tại nhà đôi khi bạn gặp phải hiện tượng chậu rau tự nhiên bị khô rồi chết, đó là do bị úng nước gây thối rễ. Vì vậy để giúp bạn biết cách xử lý khi rau của mình gặp phải tình trạng này, nông nghiệp đường phố Chia sẻ một số thông tin trong bài viết này để bạn tham khảoo.

Tác nhân và cách xử lý khi rau bị úng nước

Khi đầy nước, lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, uốn cong và rụng dần. Cây bị ngập trong nước lâu ngày sẽ chết do thiếu oxy nên sự xâm nhập của nước từ đất vào tế bào lông hút của rễ sẽ theo cơ chế thụ động (thẩm thấu) tích tụ các chất độc hại và sẽ gây chết cây. các tế bào lông hút của rễ sẽ không thể tạo ra các tế bào lông hút mới, do đó không hút được nước, lá sẽ rụng.

Ngập úng làm cho đất bị bão hòa ẩm, hàm lượng oxi trong đất giảm, hàm lượng CO2 và các khí độc trong đất tăng cao đối với cây trồng. Điều này đã ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cây trồng và đặc biệt là nhóm cây trồng trên cạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Cách khắc phục khi cây bị úng?

Cách khắc phục khi cây bị úng nước

Sau khi châm nước, đối với những cây bị úng nhẹ nhưng còn khả năng phục hồi, cần tiến hành tiêu nước kết hợp tạo độ thoáng cho đất để cung cấp ôxy cho rễ, cung cấp dinh dưỡng giúp cây phục hồi nhanh và khỏe. áp lực. Sử dụng các biện pháp tổng hợp để ngăn chặn sự tấn công của sâu bệnh.

– Đối với cây trồng trong chậu nên khơi thông hệ thống thoát nước, nâng cao chậu nếu có thể. Tiếp tục rửa sạch bùn đất, đất bám trên lá, cành, kết hợp bón ổn định cây trồng để hạn chế sự phát triển của rễ và tổn thương rễ.

– Xới tơi xốp đất sau khi nước rút, làm giảm độ ẩm của đất bằng cách cày nhẹ bề mặt đất giúp thoáng khí cho đất và thân cây, kết hợp cắt bỏ những phần lá, cành bị úng làm hư hại. trong một khoảng thời gian dài.

– Bón phân và phòng trừ sâu bệnh: Sau khi úng nên bón thúc các loại phân vô cơ, phân bón lá giàu đạm, lân và vi lượng để cây nhanh hồi phục, hạn chế tối đa việc bón phân hữu cơ vào đất.

– Tùy theo các giai đoạn sinh trưởng của cây để lựa chọn loại phân bón phù hợp, kết hợp bổ sung thức ăn để cây phục hồi, cần áp dụng các biện pháp phòng trừ bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Ưu nhược điểm một số loại giá thể trồng Lan

Chống úng cho cây dễ làm hơn xử lý cây bị úng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng viên đất nung SFARM để chống úng cho cây trồng như sau:

Các bước tránh úng cho cây viên đất nung như sau:

Bước 1. Phủ lên miệng chậu 1 lớp đá viên đất nung SFARM dày khoảng 5 cm. Tùy theo chậu trồng dưới đáy to hay nhỏ mà sử dụng viên đất nung 5-10mm hay 10-20mm cho phù hợp.

Bước 2. Tiếp tục đặt bầu đất lên trên lớp đất nung và trồng cây như bình thường.

Bước 3. Chăm sóc và tưới nước cho cây như bình thường. Để thoát nước tốt hơn, bạn nên đặt chậu trồng cách mặt đất 3-4 cm để nước thoát dưới đáy chậu tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên đất nung SFARM tại đây.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁCH XỬ LÝ KHI CÂY TRỒNG BỊ ÚNG NƯỚC . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy