Cách ủ phân cá tại nhà đơn giản cùng chế phẩm sinh học Emuniv

Cách ủ cá tại nhà đơn giản với men vi sinh Emuniv

Đối với con người, cá là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất đạm. Không chỉ cung cấp thực phẩm cho con người Cá còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cây trồng. Nhờ hàm lượng đạm tự nhiên cao, cá được chế biến thành một loại phân bón hữu cơ có thể thay thế các loại phân bón hóa học khác.

Trên thị trường hiện nay phân cá được bán rất phổ biến nhưng giá khá cao. Vì vậy, nhiều người đã tận dụng đầu cá, nội tạng cá, vụn cá… kết hợp với chế phẩm vi sinh để tự ủ làm phân bón cho cây trồng. như một nguồn phân bón hữu cơ an toàn và tiết kiệm chi phí.

Vì thế Cách ủ cá tại nhà LÀM SAO? Công dụng của phân cá đối với cây trồng là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nông nghiệp thành phố Vui lòng!

1. Phân cá là gì?

Bột cá hay còn gọi là đạm cá, là một loại cá Phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Sau khi được thủy phân, men vi sinh sẽ phân hủy protein từ thịt cá thành các chất dinh dưỡng như: axit amin, vitamin, khoáng chất… để cây dễ hấp thụ. Phân cá chứa nhiều axit amin mà các loại phân bón khác không thể thay thế được. giúp cây hấp thụ và phát triển cân đối.

cach-u-phan-ca-tai-ha

Bạn mua đạm cá nhũ tương cá ĐÂY.

2. Tác dụng của phân cá đối với cây trồng

Cung cấp nitơ hữu cơ hòa tan cho cây trồngđẩy nhanh quá trình sinh tổng hợp, giúp cây trồng hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng.

Cung cấp vitamin, khoáng chất, lân hữu cơ và một số chất dinh dưỡng thực vật hữu ích khác.

Tham Khảo Thêm:  Top 2 cách trồng cỏ đồng tiền đơn giản như chơi bạn nên thử

Giúp cải tạo đất xấu, đất bạc màutạo môi trường thuận lợi để bộ rễ phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

✽ Phân cá có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ tốt qua tất cả các bộ phận rễ, thân, lá… nên phân cá còn được sử dụng như một chất kích thích tăng trưởng tự nhiên, giúp cây sinh trưởng và phát triển rất nhanh.

Cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng đa lượng và vi chất dinh dưỡng cho cây trồng, giúp thúc ra hoa, đậu trái. Sử dụng để giúp cây ăn quả làm tăng hương vị, mẫu mã và màu sắc của quả.

Tăng sức đề khánggiúp cây phát triển khỏe mạnh xanh tốt, kháng bệnh tốt hơn.

Không gây ngộ độc cho cây trồng khi bón quá liều vô tình.

3. Tại sao phải ủ cá bằng chế phẩm Emuniv với rỉ đường

Một. Men vi sinh Emuniv

Chế phẩm sinh học EM là tập hợp các vi sinh vật có lợi. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, các vi sinh vật này sẽ tiết ra các enzym có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ cao phân tử thành các chất hữu cơ đơn giản dễ hấp thụ cho cây trồng.

cach-u-phan-ca-tai-ha

Một số đặc điểm nổi bật của chế phẩm EM khi sử dụng để ủ cá như:

Trong quá trình ủ, vi sinh vật tiết ra các enzym như protease, lipase. Xenlulozơ… giúp phân giải đạm hữu cơ, phân cá thành các chất đơn giản để cây hấp thụ tốt.

khử mùi nhờ cơ chế cạnh tranh theo số lượng, thức ăn tiết ra chất ức chế từ các vi sinh vật có ích làm ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, gây bệnh.

Cung cấp một lượng lớn hệ vi sinh có lợi, vì số lượng vi sinh vật trong chế phẩm EM rất đa dạng. Khi bạn sử dụng phân bón có chứa các loại vi sinh vật này cho nó Việc bón phân cho cây trồng sẽ tạo ra hệ vi sinh vật trong đất, giúp cải tạo đất, bảo vệ bộ rễ và hỗ trợ sự phát triển của cây trồng.t.

Bạn mua men vi sinh Emuniv dạng lỏng đây

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm chọn lan cho người mới bắt đầu

b. Tại sao cần sử dụng Emuvid với rỉ đường để ủ cá?

Mật mía là chất lỏng đặc quánh màu nâu cánh gián sau khi đường đã được rút bằng cô đặc và kết tinh. Đây là một loại phụ phẩm trong công nghệ sản xuất đường tại các nhà máy.

Rỉ đường chứa nhiều đường glucoza, fructoza và sucrose… là thức ăn của các vi sinh vật có trong chế phẩm EM. Các vi sinh vật này sử dụng chất dinh dưỡng từ rỉ đường để sinh trưởng, phát triển, sinh sản, tiết ra các enzym giúp phân hủy xác cá.

cach-u-phan-ca-tai-ha

Bạn mua mật mía của Farm ĐÂY.

Nếu không có mật mía, bạn có thể dùng đường bột hoặc đường hoa mơ (đường vàng) để thay thế. nó không nên được thay thế cho đường ăn Do đường ăn đã bị loại bỏ nhiều chất có lợi cho vi sinh vật nên hiệu quả không cao, giá thành cao.

4. Ủ cá bằng Emuniv

cach-u-phan-ca-tai-ha

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

❋ Cá nguyên con, đầu cá, tim cá… (cá nước ngọt càng tốt): 15 kg.

❋ Xô nhựa có nắp khoảng 30 lít: 1 cái.

❋ Men vi sinh Emuniv gói 200g: 1 gói.

❋ Mật mía: 3 lít.

❋ Dứa, đu đủ xanh gọt vỏ: 2kg (nếu không có càng tốt).

Bước 2: Ủ cá

✽ Chuẩn bị dung dịch ủ bao gồm 1 gói chế phẩm Emuniv + 2 lít rỉ đường + 2 lít nước sạch kích động.

✽ Cá có thể xay nhuyễn hoặc băm nhỏ để quá trình ủ diễn ra nhanh hơn.

✽ Cho cá, vỏ dứa hoặc đu đủ xanh (nếu có) vào thùng, đổ dung dịch vừa pha lên trên, đảo đều cho dung dịch thấm đều vào cá rồi đậy nắp thùng lại.

Công dụng của vỏ dứa, đu đủ xanh cho vào thùng ủ cá Nó có tác dụng phân hủy nhanh protein của cá vì trong thành phần của 2 loại này đều có chứa enzym protease. Vì vậy, nếu được sử dụng sẽ xúc tác cho quá trình ủ phân diễn ra nhanh chóng để tạo ra thành phẩm. Nếu không ủ chung cũng không sao, vì trong chế phẩm EM đã có sẵn vi sinh vật hoạt động.

TRONG Tuần đầu tiên sau khi ủ, cứ 3 ngày mở nắp ra 1 lần, sau đó khoảng một lần một tuần.

Sau 15-20 ngày ủ, cho vào thùng ủ 10-15 lít nước sạch pha với 1 lít mật mía và trộn đều.. Đóng chặt nắp Ủ thêm 10-15 ngày là dùng được.

Tham Khảo Thêm:  Xà Lách Tím, Độc – Lạ – Dễ Trồng

Làm thế nào để phát hiện ủ cá thành công:

✓ Trong quá trình nướng, nhiệt độ sẽ tăng trong giai đoạn đầu tiêntăng lên 35-45C.

✓ Từ 3-7 ngày khi ủ lần đầu cá, trong thùng cá có hiện tượng sôi.

Chất thải cá ủ thành công có màu nâu sẫm hoặc nâu đỏ (màu mật mía) không có mùi hôinó có vị chua nhẹ của nước mắm và lên men.

Bước 3: Lọc phân cá và tiếp tục bảo quản

✽Sau khi ủ xong, tiến hành Sử dụng máy lọc cặnđổ phân cá vào chai đậy kín để bảo quản dùng dần.

Bảo quản phân cá ở nơi khô ráolạnh, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Xác cá có thể dùng để bón trực tiếp cho câyhoặc đem trộn với cá sống vừa sơ chế.

5. Hướng dẫn sử dụng phân cá

cach-u-phan-ca-tai-ha

Phân cá (đạm cá) thích hợp với nhiều loại hoa kiểng, rau ăn lá và cây ăn trái.… cây có thể hấp thụ dinh dưỡng qua tất cả các bộ phận rễ, thân, lá.

Sử dụng phân cá hỗn hợp tỷ lệ 1 lít phân cá hữu cơ hòa với 100-150 lít nước sạch rồi tưới hoặc phun lên cây (Phân cá được lá và thân cây hấp thụ tốt hơn nên phun để cây hấp thụ tốt hơn).

Đối với rau màu và cây ngắn ngày: phun hoặc tưới định kỳ 5-7 ngày/lần.

Đối với hoa kiểng, cây lâu năm: giai đoạn đầu phun hoặc tưới định kỳ 7-10 ngày/lần, sau đó kéo dài thời gian tưới định kỳ 15-20 ngày/lần.

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng và cách làm GE tại nhà.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách ủ đậu nành tại nhà.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách làm nước ép chuối tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Thông qua bài viết Cách ủ cá tại nhà đơn giản với men vi sinh Emuniv, nông nghiệp thành phố tin rằng bạn có thể.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách ủ phân cá tại nhà đơn giản cùng chế phẩm sinh học Emuniv . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy