Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà

Chậu trồng cây đã trở nên vô cùng phổ biến, hầu như nhà nào ở thành phố cũng có một chiếc bởi vô vàn công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, cây trồng trong chậu phải được tưới nước thường xuyên để duy trì sự sống.

Nếu bạn sắp đi chơi, công tác, du lịch… mà vẫn muốn đảm bảo những chậu cây ở nhà được cung cấp đủ nước trong thời gian bạn vắng nhà thì hãy đọc ngay bài viết. Làm thế nào để tưới cây khi bạn vắng nhà? cùng nhau nông nghiệp thành phố Vui lòng.

A. Chuẩn bị tinh thần

Khi cây có nhiều cành thì nhu cầu nước của cây sẽ cao hơn, vì vậy, Trước khi ra khỏi nhà, bạn nên cắt tỉa những lá già, lá xấu và giữ lại những lá mới tươi.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Sau đó, bạn có thể di chuyển các thùng chứa đến một nơi có thể tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh để cây trong bóng tối, vì cây sẽ chết nếu thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Đồng thời, Đặt các cây gần nhau, điều này sẽ tạo bóng râm cho cây và giữ ẩm tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài một lớp than bùn dừa, trấu đẹp viên đất nung trên mặt chậu để giữ ẩm cho cây.

B. Cách tưới cây khi bạn vắng nhà

1. Đặt chậu cây vào bình chứa nước

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc đĩa để dưới nồi, thành nồi nên lớn hơn nồi một chút. Đổ đầy nước và đặt nồi lên đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm GE thơm đơn giản tại nhà

cách-nướng-cay-khi-ăn

Hãy chắc chắn rằng nồi được đặt trong một thùng chứa có thể tiếp cận với nước và mực nước không được cao hơn một nửa nồi để tránh chết đuối.

2. Làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng dây thừng

Với phương pháp này, bạn chỉ cần một thùng chứa nước và một miếng vải hoặc sợi dây cotton, vì đây là vật liệu thấm nước tốt nhất để chuyển nước vào đất. Đầu tiên bạn tưới nước vào chậu.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Sau đó dùng một sợi chỉ thả một đầu sợi dây vào trong chai nước, chú ý sao cho sợi dây chạm đến đáy chai. Sau đó buộc đầu kia của dây xuống đất gần gốc cây.

Cuối cùng, đổ nước vào bình. Bạn cần để miệng chậu cao hơn gốc cây vì như vậy nước có thể chảy xuống dây.

3. Làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa

Bạn có thể sử dụng chai nhựa để làm hệ thống tưới nhỏ giọt khi vắng nhà. Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một chai nhựa có nắp để thực hiện.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Đầu tiên, bạn cần tạo những lỗ nhỏ trên nắp. Đổ đầy nước vào chai và đóng nắp lại. Cuối cùng, khoét một lỗ trên bề mặt chậu và úp ngược phần miệng chai xuống. Bằng cách này, khi đất khô đi, nó sẽ tự động hút nước từ chai từ từ để giữ độ ẩm cho cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chai nhựa chôn xuống đất nhưng cách này chỉ phù hợp với cây trồng ngoài vườn hoặc trồng trong chậu lớn.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau sạch bằng phân trùn quế

Với phương pháp này, bạn sẽ tạo lỗ ở đáy chai và thành chai. Dưới đáy chai khoét 1-2 lỗ nhỏ, vì nếu không khoan lỗ ở đáy chai thì nước sẽ đọng lại trong chai mà không chảy ra ngoài được.

Bạn chỉ nên đục 3-5 lỗ nhỏ trên thành chai, vì nếu chai có quá nhiều lỗ, nước sẽ chảy ra ngoài rất nhanh. Ngoài ra, khi chôn chai xuống đất, hãy hướng các lỗ về phía gốc cây.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Cuối cùng, bạn đào một cái hố gần gốc cây, hố phải đủ sâu để chôn đến cổ chai. Sau đó, đổ nước vào chai và đóng nắp lại. Nắp chai sẽ giúp nước chảy chậm lại, nắp càng chặt nước chảy càng chậm.

4. Tạo nhà kính nhỏ bằng túi ni lông

Phương pháp này sẽ phù hợp với những chậu vừa và nhỏ, chỉ cần chuẩn bị 1 túi ni lông trong suốt đủ to để lá không chạm vào túi, cùng với 4 chốt gỗ. Túi ni lông sẽ giữ hơi ẩm mà cây tỏa ra, sau đó nước ngưng tụ sẽ nhỏ xuống để tưới cây.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Đầu tiên, bạn dùng 4 thanh gỗ cố định ở 4 góc của chậu. Tiếp theo, tưới nước cho cây như bình thường rồi đặt túi nhựa vào. Cuối cùng, bạn nên để chậu tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị sôi.

Nếu không có chốt gỗ, bạn có thể lót một chiếc khăn ẩm dưới đáy túi ni lông rồi đặt chậu lên trên. Sau đó đóng miệng túi lại và lấy càng nhiều không khí vào túi càng tốt.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa lan tại nhà phố có không gian hẹp

5. Sử dụng nút tưới để lắp bình

cách-nướng-cay-khi-ăn

Phương pháp này vô cùng tiện lợi và dễ làm, bạn chỉ cần một chiếc bình tưới có lắp chai nhựa 1,5 lít và bình tưới.

cách-nướng-cay-khi-ăn

Quá trình này rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Vui lòng tham khảo video dưới đây để biết chi tiết.

Bạn mua nút tưới chai, nút tưới nhỏ giọt C-09 đây.

Bạn mua nút tưới chai, nút tưới nhỏ giọt đây.

Hay nhin nhiêu hơn: 25 loại cây trồng trong nhà cải thiện không gian sống

Hay nhin nhiêu hơn: Biến ngôi nhà của bạn thành một khu vườn thảo mộc

với 5 cách tưới cây khi bạn vắng nhà Nhưng nông nghiệp thành phố Gợi ý, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công, chậu cây luôn xanh tốt dù bạn thường xuyên vắng nhà, đặc biệt vào những ngày lễ tết bạn sẽ thả rông mà không lo cây ở nhà thiếu nước.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy