Cách trừ bệnh thối nhũn cho lan bằng Physan lạnh

Fizz lạnh có thể chữa bệnh thối?

thực vật đẹp Physan lạnh là dòng dược phẩm đặc trị bệnh hôi nách of Chemical Company Golden Rice Nông. Đây là dòng sản phẩm có chứa hoạt chất muối amoni Quatemar với tiềm năng tiên tiến có thể hấp thụ nhanh và cho thương hiệu hoa quả thối nhanh hơn các sản phẩm thông thường.

Trong những năm gần đây, theo kinh nghiệm và nhiều lần sử dụng để phòng trị bệnh thối nhũn trên lan cho thấy:Physan là dòng sản phẩm trị bệnh thối nhũn trên lan tốt nhất hiện nay“.

Sử dụng gạc lạnh như thế nào để trị bệnh thối nhũn lan hiệu quả?

Một loại thuốc hay một sản phẩm đặc hiệu để điều trị một căn bệnh nào đó, để tăng hiệu quả chữa bệnh cần rất nhiều yếu tố như:

+ Hoạt chất diệt mối.

+ Nồng độ của chất

+ Tỷ lệ pha loãng

+ Điều kiện thời tiết, sức khỏe cây trồng

Và nhiều yếu tố khác quyết định hiệu quả của một sản phẩm dược liệu đặc biệt. Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trộn hạt đậu lạnh để phòng và trị bệnh thối nhũn cho cây trồng. Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

Tham Khảo Thêm:  Công dụng của Trichoderma đối với lan

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha và sử dụng physan để phòng trị bệnh thối nhũn lan như sau:

+ Phòng bệnh thối nhũn:

Vào những ngày mưa bạn nên hạn chế để lan tiếp xúc trực tiếp với nước mưa lâu trong nhiều ngày, môi trường trồng lan cần đảm bảo thông thoáng, không bị ngột ngạt.

Tiếp tục pha 1cc trên bình 1 lít nước. Phun đều khắp thân và giá thể trồng lan. Định kỳ 10-15 ngày phun 1 lần để đảm bảo hiệu quả phòng trừ bệnh.

Cần lưu ý, trong trường hợp phun lần 1 mà cây có biểu hiện vàng lá hoặc có dấu hiệu đổ ngã thì phải lập tức dừng thuốc để tìm ra nguyên nhân của hiện tượng trên rồi mới tiếp tục xử lý đợt 2.

+ Ngoài bệnh thối nhũn:

Tiếp tục pha 20 ml cho bình 16 lít, trộn đều để thuốc được hòa tan tốt nhất. Sau đó dùng thuốc này phun khắp thân lan hoặc ngâm vào những chỗ bị thối.

Có hai trường hợp bạn nên cân nhắc: Thối mềm ở lan nặng và thối mềm ở lan nhẹ (ở bệnh sớm).

Các trường hợp mới mắc bệnh sớm: Pha theo tỷ lệ trên, dùng tăm bông thấm thuốc bôi vào chỗ bị thối, để khô 1 giờ rồi tiếp tục dùng keo dán da Mỹ Tiên physan bôi lại. Tiếp theo, bạn tiến hành ngâm cả thân lan vào dung dịch thuốc đã pha như trên rồi treo ngược lan ở nơi thoáng mát để thuốc phát huy tác dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng chanh bằng hạt tại nhà

Cứ 3 ngày sau phun 1 lần để đảm bảo hiệu quả. Trong thời gian này nên ngừng nước tưới ít nhất 2-3 ngày để đảm bảo hiệu quả của thuốc.

Trường hợp lan bị thối nặng: Việc đầu tiên là tách toàn bộ thân lan ra khỏi giá thể và chậu. Tiếp theo, bạn tiến hành dùng kéo hoặc dao sắc (bạn cần rửa sạch lưỡi và kéo) để cắt bỏ hết những cành lan bị thối. Việc tiếp theo là pha thuốc physan theo nồng độ trên, dùng tăm bông thấm thuốc physan bôi lên vết cắt, để khô rồi dùng keo bôi lên vết cắt đã thấm thuốc physan như trên.

Tiếp theo, tiếp tục ngâm toàn bộ thân lan vào nước thuốc trên trong 30 phút, treo ngược thân lan ở nơi khô ráo và để yên trong 1-2 ngày. Giai đoạn này bạn ngắt nước hoàn toàn và không tưới cây để thuốc physan phát huy tác dụng tiêu diệt bệnh thối nhũn hiệu quả hơn.

| SẢN PHẨM CỨU HỘ CHẠY LẠNH PHYSAN 20SL

Những lưu ý phòng bệnh thối nhũn cho lan

Ngăn ngừa thối dễ dàng hơn nhiều so với điều trị nó. Là một người chơi lan, tốt hơn hết là bạn nên phòng ngừa bệnh thối nhũn trước khi chúng bị bệnh. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ngăn ngừa bệnh phấn trắng:

+ Giá thể và chậu trồng cần thông thoáng và thoát nước tốt. Tránh tưới quá nhiều hoặc giữ nước sẽ làm lan bị thối.

Tham Khảo Thêm:  Cách phòng và trị bệnh thối rễ trên lan

+ Vào mùa mưa nên kiểm tra vị trí trồng lan và thường xuyên kiểm tra môi trường trồng lan để tránh bị úng nước.

+ Không nên phủ nhiều rong rêu và trồng trong chậu, điều này dễ làm lan bị thối vào mùa mưa.

+ Nên pha loãng với physan cảm hoặc các loại thuốc phòng trừ bệnh thối nhũn. Định kỳ 15-20 ngày phun 1 lần để phòng bệnh thối mềm cho lan.

Đây là bài viết “Mẹo phòng trị bệnh phong lan bằng các đợt rét đậm rét hại hiệu quả“. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc, cũng như phòng trị bệnh thối nhũn lan để có những giò lan đẹp tuyệt vời trong khu vườn của mình.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trừ bệnh thối nhũn cho lan bằng Physan lạnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy