Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trang Leo

Quisqualisindica còn được gọi là cây nho, cây giun, cây giun, cây nấc và cây nho, có kỹ thuật trồng khá đơn giản. Đây là loài cây thân leo, có hoa nhỏ xinh, cánh hoa màu trắng hồng hoặc đỏ tươi, mọc thành chùm nở rộ trong nắng mai, rung rinh trong gió. Hoa Sứ Quân Tử toát lên vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng.

Có nguồn gốc từ châu Á, châu Phi nhiệt đới và hiện nay được phân bố rộng rãi khắp Việt Nam, loài hoa này thuộc loại cây leo thân gỗ, cành non phân nhánh nhiều và mềm. Lá đơn giản, hình bầu dục. Hoa màu trắng, hồng hoặc pha đỏ, mọc thành chùm ở đầu cành. Lúc đầu hoa màu trắng, dần dần chuyển sang màu hồng, khi có nắng cánh hoa màu đỏ hồng, khi thu về có màu tím, mùi thơm dễ chịu.

as-trong-cay-trang-leo-1

Trong việc thể hiện cảnh quan đô thị, hoa được trồng trên vỉa hè hẹp hoặc hành lang cầu dọc theo các loại ván sắt uốn lượn. Những cành hoa loa kèn mềm mại phủ kín bẹ khoe những cánh hoa đỏ hồng xinh xắn làm giảm đi vẻ thô cứng của những cây cầu và phủ xanh vỉa hè nhỏ hẹp.

1. Kỹ thuật trồng

Có thể trồng bằng gieo hạt hoặc giâm cành. Thông thường, hoa nở vào mùa khô (các tỉnh phía Nam) và mùa hè (phía Bắc) rồi kết trái. Sau khi phơi khô, bà con có thể tách hạt, ngâm hạt trong nước ấm 6 tiếng rồi đem gieo vào đất tơi xốp, ẩm. Sau 1 tháng hạt sẽ nảy mầm và sau 2 năm cây có hoa.

Tham Khảo Thêm:  ?SIÊU KHUYẾN MÃI TRÙN QUẾ SFARM?

Nếu cắt cành, người trồng hoa nên chọn cành mảnh, to, khỏe, cắt khúc dài 20 cm, ngâm nước khoảng 20 phút rồi cắm xuống đất trong vườn ươm hoặc chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày giâm sẽ bén rễ, đâm chồi, sau 1 năm sẽ có hoa.

as-trong-cay-trang-leo-2

2. Cách chăm sóc cây trồng

Nên trồng cà gai leo ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng gió để cây có điều kiện phát triển tốt và ra nhiều hoa. Loài hoa này không kén đất, có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất thịt pha, đất pha cát… Ở những thành phố lớn không có sẵn đất vườn có thể thay thế bằng cách trộn đất sạch và tươi. . phân trùn quế theo tỷ lệ 3 phân trùn : 7 đất sạch.

as-trong-cay-trang-leo-3

Cà gai leo nên được tưới nước hàng ngày để có đủ lượng nước cần thiết cho cây phát triển và duy trì sức sống, tránh tưới quá nhiều nước vì cà gai leo không chịu được úng. Muốn cây ra nhiều hoa và hoa đẹp thì trong thời kỳ ra hoa bà con không nên chăm sóc cây quá kỹ, nên để cây cằn cỗi một chút.

Đây là loại cây thường xanh, sức sống tốt, không cần bón phân nhiều. Đặc biệt không bón phân trong thời kỳ ra hoa. Trang leo là loài thực vật có hoa, rất ít sâu bệnh. Để giúp cây hạn chế sâu bệnh, người trồng nên nhặt sạch lá úa vàng, cắt bỏ cành nhỏ, cành khô để cây thông thoáng.

Tham Khảo Thêm:  Làm Thế Nào Để Trồng Cây Nguyệt Quế


Cửa hàng trang trại trên đường

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt,…

Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trang Leo . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy