Cách trồng và chăm sóc Callisia Repens “Pink Lady”

Cách trồng và chăm sóc Callisia Repens ‘Pink Lady’

Callisia Repens”quý cô màu hồng” là một loại cây lâu năm mọng nước, chỉ cao khoảng 10 cm, thân có nhiều lá nhỏ, lá nhỏ xinh và hấp dẫn. Nếu bạn là một người chơi tán lá, bạn sẽ không thể bỏ qua loại cây này!

Callisia-Repens-Pink-Lady

Nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn chưa quen với ‘Pink Lady’ Callisia Repens này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ Callisia Repens “Pink Lady” là gì, cách trồng và chăm sóc cây tại nhà Vui lòng!

1. “Quý cô hồng” Callisia Repens là gì?

Callisia Repens”quý cô màu hồngTên tiếng Anh là Turtlr Vine, Inch Plant, Creeping Inch Plant hay Bolivian Jew.

Callisia Repens “Pink Lady” thuộc họ nhài, là loại cây lâu năm thường xanh, ngon, thân chỉ cao khoảng 10 cm, cuống có nhiều lá nhỏ.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Lá Callisia Repens”quý cô màu hồng” chỉ dài khoảng 2,5 cm và có nhiều màu óng ánh tùy theo loài, với sọc xanh tím, hồng, giống kem và phần dưới màu đỏ tía.

Callisia Repens ‘Pink Lady’ cũng có hoa, hoa nhỏ màu trắng. Hoa “Pink Lady” Callisia Repens thường xuất hiện vào cuối xuân, đầu hè, rực rỡ dưới nắng.

2. Công dụng của cây “Pink Lady” Callisia Repens

Chắc chắn là việc sử dụng cây Callisia Repens.”quý cô màu hồng“Cái này để trang tríChậu Callisia Repens “Pink Lady” để bàn làm việc, bàn học sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn sau giờ làm việc, học tập.

Hoặc giỏ treo, chậu treo Callisia Repens”quý cô màu hồngNơi ban công, hiên nhà hay cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà nhỏ thêm tươi vui, sinh động và vô cùng sinh động.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Nhiều người sẽ hỏi loài Callisia Repens ‘Pink Lady’ này có độc không? Callisia Repens ‘Pink Lady’ không độc hại đối với con người khi tiếp xúc, tuy nhiên loài này có thể gây ra phản ứng dị ứng ở vật nuôi như mèo và chó.gây kích ứng da, mắt hoặc miệng, vì vậy hãy tránh xa những người bạn lông xù của bạn!

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết trừ sâu vườn nhà dễ ợt từ gừng, ớt, tỏi

3. Cách trồng Callisia Repens ‘Pink Lady’

Callisia Repens ‘Pink Lady’ bằng hạt, tách cây con hoặc giâm cành. Tuy nhiên, phương pháp cắt cành là phổ biến nhất vì rất khó để có được hạt ‘Pink Lady’ Callisia Repens.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Nhân giống bằng giâm cành là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất, nhất là khi cây mẹ to, khỏe, nhiều cành thì là nguồn giâm cành tuyệt vời.

Đầu tiên là Chọn chậu cao to khỏe để cắt. Đồng thời, bạn Loại bỏ lá già hoặc lá bị hư sẽ giúp giâm cành khỏe hơn và khả năng ra rễ tốt hơn.

Callisia-Repens-Pink-Lady

vết cắt của bạn Chọn những cành khỏe mạnh, có nhiều lá mới. Sau đó, bạn Dùng kéo đã khử trùng cắt đầu tăm khoảng 5cm – 7cm. Sau đó, bạn cắt đôi lá rồi ngâm vào phân bón kích thích ra rễ như N3M, Bimix Super Root, Rễ 2…trong 15 phút.

Sau đó trộn đều đất và chất trồng. Callisia Repens “Pink Lady” sẽ phát triển tốt trên đất ẩm, thoát nước tốt, có tính axit pH 5 – 6. Đất Callisia Repens “Pink Lady” có thể trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch :3 phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 2 trấu.

Hoặc để thuận tiện, bạn có thể sử dụng Đất hữu cơ nguyên chất Sfarm chuyên hoa kiểng để trồng Callisia Repens “Pink Lady”. Vì đất đã được trộn đều hoàn toàn nên bạn không cần trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Sau khi đã chuẩn bị đất, bạn Băng tầng sinh môn 1 lớp viên đất nung có kích thước 5mm – 10mm để tăng khả năng thoát nước thì cho đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Chậu trồng cây Callisia Repens ‘Pink Lady’ bạn có thể sử dụng chậu để bàn hoặc chậu treo.

Tiếp theo bạn Dùng nhíp y tế cắm từng đầu nhỏ vào trong chậu, cách đều nhau. Chú ý không để các lá chồng lên nhau, đảm bảo từng lá nhận đủ ánh sáng.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Đồng thời, bạn cần Cố gắng chôn cành giâm sâu 1/2 cành để cành có đủ độ bám và không dễ bị gió hoặc di chuyển chậu quật đổ.. cuối cùng bạn Di chuyển các thùng chứa đến nơi thông thoáng, có nắng, có thể dưới ánh nắng trực tiếp.

Nhớ tưới nước khi đất khô. Nếu đặt chậu nơi thoáng có thể tưới trực tiếp lên lá mà không sợ ủng hay thối cành, lá. Khoảng 15-20 ngày sau khi giâm, khi cây đã bén rễ và hồi phục, bạn có thể di chuyển chậu đến nơi bạn muốn.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Trong thời gian 15-20 ngày chờ hom bén rễ có thể bón các loại phân kích thích ra rễ như: Tổ chức Hum, gốc rễ, Rễ sinh học, Rễ của Terra Sorb…phun và tưới nước định kỳ 7-10 ngày/lần để cây nhanh ra rễ mới và phục hồi.

4. Cách chăm sóc “Pink Lady” Callisia Repens

Callisia Repens “Pink Lady” có thể trồng ở nơi có ánh sáng khuếch tán, ánh sáng gián tiếp, tuy nhiên đây là loại cây ưa ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh nắng trực tiếp, vì cây càng nhiều lá thì màu sắc càng đẹp, nhất là các lá .

Callisia-Repens-Pink-Lady

Bạn có thể trồng cây trong nhà đặt trên bàn học, bàn làm việc, cửa sổ… nhưng hàng ngày bạn cần đem cân ra nắng khoảng 4-6 tiếng để cây quang hợp tốt. Trồng nơi thiếu sáng cây có xu hướng cao hơn, các tầng lá cách xa nhau và mất đi độ bóng, ngoài ra màu xanh ở lá sẽ có xu hướng phát triển nhiều hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chiết cành hoa hồng đơn giản

Trong môi trường có ánh sáng mạnh, ánh nắng trực tiếp, cây có xu hướng mọc thấp, lá dày, mọc xen kẽ nhau, trên lá sẽ phát triển các đốm trắng, hồng nhiều hơn màu xanh.

Callisia-Repens-Pink-Lady

“Pink Lady” Callisia Repens bị rụng lá, nguyên nhân cao có thể là do cây bị thiếu sáng, bạn cần đem ngay cây ra nơi có nắng khoảng 1-2 tuần để cây phục hồi. Bạn chỉ cần để trong nhà vài ngày để trang trí, sau đó treo ngoài ban công hoặc nơi có nắng hoặc cho cây ăn nắng hàng ngày.

Về nhiệt độ, Callisia Repens “Pink Lady” thích hợp với khí hậu nóng, cây ra hoa và phát triển nhanh trong khoảng nhiệt độ từ 22 – 32 độ C. Cây cũng có thể chịu được nhiệt độ nóng hơn nhưng bù lại không để đất bị khô trong thời gian dài.

Ngoại trừ điều này, Callisia Repens “Pink Lady” là loài mọng nước nên cây có thể sống trong môi trường có độ ẩm thấp, duy trì độ ẩm không khí khoảng 40% – 50% là rất tốt cho cây.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Callisia Repens ‘Pink Lady’ chịu hạn tốt và không cần nhiều nước, tốt nhất là giữ cho đất ẩm từ dưới lên trên, có thể ôm cả chậu và nhúng cây vào xô nước. đậy gốc cây vài phút rồi nhấc lên, đợi ráo nước rồi đặt hoặc treo lại vào chỗ cũ.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, Chỉ tưới nước khi đất có dấu hiệu khô hoàn toàn trên bề mặt. Sau khi tưới nước không được để đọng nước trong chậu và không được để lá bị úng nếu trồng ở nơi không thông thoáng.

Callisia-Repens-Pink-Lady

Giống như tất cả các loại cây trồng trong chậu, Callisia Repens ‘Pink Lady’ cần được cho ăn định kỳ để luôn khỏe mạnh. Định kỳ 15-20 ngày bón thúc phân hữu cơ như: Cung cấp điện, nước muối, rong biển rong biển, phân bánh nước… pha với nước phun cho cây trồng.

Bạn cũng có thể sử dụng phân trùn quế dạng viên để loại bỏ rễ cây. Với ‘Pink Lady’ Callisia Repens, bạn không nên bón phân NPK, đặc biệt là các loại phân có hàm lượng đạm (N) cao, vì đây là một trong những nguyên nhân khiến lá có màu xanh hơn là màu trắng hồng.

Hay nhin nhiêu hơn: Trồng một chậu cây thủy sinh phú quý cực dễ trồng

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết trồng củ cải đỏ ra củ khổng lồ

Hay nhin nhiêu hơn: Tác dụng, cách trồng và chăm sóc củ bình vôi bonsai

Hay nhin nhiêu hơn: Các loại Monstera là gì và cách chăm sóc cây trồng trong nhà?

Vì thế nông nghiệp thành phố Chia sẻ với bạn Callisia Repens “Pink Lady” là gì, cách trồng và chăm sóc cây tại nhà Đã. Nếu bạn thực sự yêu thích vẻ đẹp mê hồn của ‘Pink Lady’ Callisia Repens thì hãy tậu ngay một chậu nhé, chúc bạn có những chậu Callisia Repens ‘Pink Lady’ rực rỡ.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng và chăm sóc Callisia Repens “Pink Lady” . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy