Cách trồng rau muống sạch tại nhà lên vùn vụt

Bạn hoàn toàn có thể trồng một chậu rau muống nhỏ theo cách này.

Nổi tiếng thanh đạm mà lại dễ trồng nên nhiều gia đình khi trồng rau thuần tại nhà không quên bỏ ra vài thùng xốp để trồng rau muống. Bạn hoàn toàn có thể trồng rau muống từ hạt

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống rau muống tương đối mềm, vỏ mỏng nên có thể gieo thẳng xuống đất mà không cần ngâm ủ trước. Tuy nhiên nếu như vậy thì tỷ lệ nảy mầm lâu hơn và tỷ lệ thành công chỉ khoảng 50-60%.

Nếu ngâm thì pha nước theo tỷ lệ 2 phần nước ấm 3 phần nước lạnh. Sau khi ngâm hạt từ 3-6 tiếng thì vớt ra ủ trên khăn giấy ẩm từ 6-10 tiếng cho đến khi hạt nứt nanh.

Bước 2: Chuẩn bị thùng xốp

Rau muống là loại cây lá nhỏ nên không có yêu cầu lớn về đường kính và độ sâu của chậu. Bạn có thể chọn bất kỳ loại chậu nào có lỗ thoát nước dưới đáy. Với thùng xốp, khoan lỗ dưới đáy thùng xốp rồi dùng lưới lót dưới đáy để đất không bị trượt.

Sau khi đã khoan lỗ dưới đáy thùng xốp, bạn cần lót màng vải để ngăn cát chảy ra ngoài.

Bước 3: Chuẩn bị đất trồng

Rau muống là loại cây ưa nước nên việc chọn loại đất giữ nước tốt là rất quan trọng. Trộn hỗn hợp xơ dừa, đất bầu và phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1:0,3 để tiết kiệm nước và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Dịch chuối Khaly có thực sự tốt không?

Khi bạn đã đặt đất gần bề mặt của Xốp, hãy sử dụng bình xịt để làm ẩm tất cả đất.

Bước 4: Gieo hạt

Gieo hạt vào đất sâu từ 0,5 đến 1 cm, sau đó đặt một túi ni lông lên trên (chỉ chọc vài lỗ nhỏ để không khí thoát ra ngoài). Phương pháp này sẽ tạo ra môi trường nhà kính giúp kích thích hạt giống phát triển nhanh khi độ ẩm và nhiệt độ luôn ở mức ổn định.

Ngày 2 lần tưới bằng bình xịt cho đến khi cây có 2 lá thật thì mang hộp phấn từ chỗ râm ra chỗ có nắng.

Vào ngày thứ ba kể từ khi trồng, mầm đã nảy mầm rất mạnh.

Bước 5: Bón phân

Khi cây rau muống ra được 3-4 cặp lá có thể bón thêm phân trùn quế để giúp rau mau lớn và ra nhiều lá. Bón thêm lân giúp rễ phát triển mạnh, cây bền.

Cứ sau 7 ngày, bạn pha 1 thìa cà phê dịch giun với 4 lít nước tưới đều thân, lá, thân rau muống. Khoảng 1 tuần trước khi thu hoạch, bạn ngừng phun tất cả các loại phân bón.

Sau khi gieo hạt từ 40-50 ngày là có thể thu hoạch lứa rau muống đầu tiên.

Tốc độ lớn của rau muống thể hiện rõ qua từng ngày

Rau muống trồng dưới đất có cành ngắn và nhỏ hơn. Lá rau muống cũng dài và nhỏ, không như rau muống bán ngoài chợ.

Theo eva.vn

Tham Khảo Thêm:  Tháng 6 trồng rau gì?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau muống sạch tại nhà lên vùn vụt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy