Cách trồng rau cải xà lách xoong tại nhà

Cải xoong rất giàu dinh dưỡng, vitamin và rất thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ nên khi học cách trồng cải xoong thuần tại nhà bạn cần tìm nơi trồng thích hợp, có đủ ánh sáng và nguồn nước để cải xoong phát triển tốt. Tốt nhất là bạn trồng cải xoong thuần trong nhà có hệ thống phun sương để chúng phát triển tốt.

Ghi chú:
Không được cắt cành cải xoong để trồng vụ khác, vì rất độc.
Xà lách không sống được ở đất phèn, đất mặn hay đất cát vào mùa khô nên để trồng xà lách tại nhà bạn cần kiểm tra nguồn nước trồng xà lách có phù hợp không bằng cách mua thuốc thử. Kiểm tra nguồn nước, thuốc thử không đổi màu, chuyển sang màu xanh là đảm bảo.

Cách trồng cải xoong sạch tại nhà
Chuẩn bị:
1. Khay nhựa trồng rau sạch tại nhà (bạn nên chọn khay nhựa có kích thước lớn để trồng được nhiều vừa tiết kiệm chi phí vừa bền bằng khay nhựa trồng rau)
2. Đất trồng rau (bạn chọn đất sạch, phân bò đã qua xử lý, phân tôm hoặc rơm rạ)
3. Hạt cải xoong sạch (bạn nên chọn loại giống phù hợp với địa phương mình vì có thể phòng trừ được sâu bệnh, cây phát triển nhanh và khỏe mạnh)
4. Phương tiện trồng rau sạch tại nhà
Luyện tập:
B1: Ngâm hạt cải xoong vào nước ấm (tỷ lệ 3 lạnh : 1 nóng) từ 2 đến 3 tiếng để hạt cải xoong nhanh nảy mầm khi đem trồng
Lưu ý: có thể bỏ b1 nếu không có thời gian trồng ngay sau 2 đến 3h.
Bước 2: Làm đất, cho đất vào khay nhựa trồng rau (tỷ lệ 3 đất : 1 bò)
B3: Gieo hạt cải xoong đã ngâm nước ấm vào khay nhựa với mật độ cho phép (trung bình 1 khay nhựa trồng rau cần từ 20 đến 30 hạt, vì hạt cải xoong không nảy mầm).
Khoảng cách trồng trung bình là 10 đến 20 cm khi trồng cải xoong trong nhà.
B4: Trải một lớp cỏ cho khay rau để giữ nước tốt cho rau xà lách lớn nhanh, tưới 1 tuần 2 lần (sáng sớm, chiều mát)
Lưu ý: Xà lách xoong chỉ phát triển tốt ở nơi có khí hậu mát mẻ vì bạn cần làm mát khu vực trồng xà lách xoong bằng hệ thống phun sương….
B5: Khi xà lách nảy mầm và phát triển được 4 đến 6 lá, tiến hành kiểm tra xà lách xem có sâu mọt,… sau đó đánh chùm ngây và trồng cách cây 10 – 20 cm.
Lưu ý: Nhớ đừng cắm rễ xà lách quá sâu, hay quá cạn sẽ làm giảm tốc độ sinh trưởng của rau.
B6: Sau 1 tuần tưới 1 lần/ngày và đến 35 đến 45 ngày là bạn có thể thu hoạch.
Vậy là bạn đã thành công. Chúc các bạn có một vườn xà lách sạch tại nhà!
Thu hoạch xong nhớ cải tạo đất.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 LOẠI LAN DỄ TRỒNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… tại đây -> nông nghiệp thành phố.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng rau cải xà lách xoong tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy