Cách trồng ớt bi nhiều màu – loại cây đang khiến bà nội trợ “sốt xình

Cách trồng ớt nhiều màu – loại cây đang khiến các bà nội trợ “phát sốt”

Tán xòe rộng, quả có nhiều màu sắc nổi bật trên cùng một cây như vàng, đỏ, tím, xanh,… nên hạt như ớt nhiều màu nha chị em “cuộc săn” tìm mua Mời các bạn tham khảo cách trồng ớt nhiều màu dưới đây để có thêm kinh nghiệm trồng loại này.

Ớt nói chung và ớt các màu nói riêng thực ra khá dễ trồng và chăm sóc. Các bà nội trợ có thể làm theo từng bước hướng dẫn cách trồng ớt nhiều màu cụ thể như sau:

1. Chuẩn bị:

Hạt giống: Bạn có thể chọn mua hạt giống ớt nhiều màu sắc tại cửa hàng. Loại giống này được chọn lọc thì cây trồng sẽ ít bệnh tật và cho năng suất cao. Giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/gói.

Nơi trồng: Chậu trang trí, thùng gỗ, thùng xốp hay hàng hiên trong vườn.

Đất trồng: Đất trồng ớt nên chọn loại đất tơi xốp, giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt.

Ánh sáng: Với đặc tính ưa sáng, bạn nên trồng ớt ở vị trí nhiều nắng.

Rác: Đất sau khi được chọn có thể được bón phân phân trùn quế với một lượng vừa đủ. Nếu trồng lần đầu nên trộn đất sạch. phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1.

2. Trồng cây:

Tham Khảo Thêm:  Thu hải đường lá lông là cây gì, cách chăm sóc tại nhà

Nhớ xới đất trước khi cho vào khay hoặc chậu. Để thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng, bạn có thể xử lý hạt giống ớt bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C vài giờ, phơi nắng cho khô rồi trồng vào khay nhỏ có lỗ thoát nước dưới đáy. Ánh sáng mặt trời rất tốt cho quá trình nảy mầm của hạt, vào những ngày trời nắng bạn có thể sử dụng ánh sáng của đèn điện để hỗ trợ.

Khi cây cao khoảng 10-15 cm, chọn những cây khỏe mạnh tách ra chậu riêng. Khi cây tiêu cao khoảng 20 cm thì tiến hành cắt tỉa cành. Cắt bớt các cành lá phía dưới điểm phân nhánh để cây tiêu đâm tán rộng và bộ rễ được thông thoáng. Cảnh quan nên được cắt tỉa khi khô.

3. Chăm sóc:

Vào mùa mưa cần thoát nước tốt, mùa khô cần tưới nước đầy đủ. Tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách thêm rơm ẩm xung quanh gốc cây. Làm cỏ, xới đất, Bón trung bình 1 tháng 1 lần.

Cây ớt thường có thời vụ sinh trưởng kéo dài nên khó tránh khỏi sâu bệnh. Nếu cây có các biểu hiện như côn trùng ăn lá, héo úa, khô vỏ quả nên đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để được tư vấn và phòng trừ bệnh kịp thời.

nhieu-mau-fantrunque9

4. Thu hoạch:

Hạt giống ớt nhiều màu có xuất xứ từ Nga, tuổi thọ của cây khoảng một năm. Khi mọc đều cây sẽ cao khoảng 30-50cm, thời gian thu hoạch từ 50-70 ngày. Cắt ớt khi quả bắt đầu chuyển màu. Cắt cuống trái, tránh làm gãy cành.

Tham Khảo Thêm:  Top 4 loại môi trường trồng lan bạn nên biết

ot-mau-mau-fantrunque11

Theo gia đìnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng ớt bi nhiều màu – loại cây đang khiến bà nội trợ “sốt xình . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy