Cách trồng lan lọng giầy Bulbophyllum frostii bạn đã biết

Lan Bulbophyllum frostii hay còn gọi là lan hài có hoa nhỏ màu đỏ sẫm, dáng cây độc đáo và hình hoa hài nhỏ rất thú vị.

Nhờ những đặc điểm này mà lan được những người yêu lan sưu tầm. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tham khảo ngay Cách trồng lan Bulbophyllum frostii trong bài viết này.

1. Mặt lan Bulbophyllum frostii

Lan Bulbophyllum frostii đặc hữu của Việt Namcó ở Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng. Trong tự nhiên, lan mọc ở rừng thường xanh đất thấp ở độ cao khoảng 1450m – 1500m.

Bulbophyllum-frostii

Tên khoa học của lan là Bulbophyllum frostiivới các từ đồng nghĩa như Frost’s Bulbophyllum, Bulbophyllum bootanoides, Cirrhopetalum bootanoides hoặc Cirrhopetalum frostii.

Phong lan là một loài thực vật biểu sinh nhỏ. Giả hành mọc thành đám, hình trứng có môi, giả hành màu xanh ô liu đường kính 1cm – 1,5cm, trên đỉnh nó chứa một chiếc lá dàython dài 3cm – 4,5cm không cuống.

Bulbophyllum-frostii

Bulbophyllum frostii nở hoa vào mùa xuân, cụm hoa mọc từ gốc giả hành, mọc ngang dọc theo thân rễ. Những bông hoa chỉ dài khoảng 2 cm và mang một mùi thơm nhẹ.

Hoa phong lan giày có màu đỏ sẫm bóng với phần môi màu đỏ đung đưa giống như một chiếc giày gỗ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Cách trồng cây Bulbophyllum frostii

Bulbophyllum frostii có thể ghép lên gỗghép gỗ sẽ giúp trải giày mang lại vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc. Gỗ để ghép vỏ giày, bạn có thể chọn gỗ thông thường hoặc bảng đen, Nảy sinh mua tại các cửa hàng.

Bulbophyllum-frostii

Cách ghép lan hồ điệp vào gỗ cũng giống như các loại lan khác, bạn dùng dây buộc nhựa để cố định phần gốc lan vào gỗ. Tùy thuộc vào hình dạng của đế lan, nó dính vào bề mặt gỗ. Chỗ nào trống có thể lót xơ dừa, rêu rừng mềm để đảm bảo và giữ ẩm.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng dâu tây tại nhà đơn giản

Tuy nhiên khi ghép gỗ bạn phải cung cấp đủ độ ẩm cho cây, nên tốt hơn bạn nên trồng loài này trong chậu. Với phương tiện đang phát triển, bạn có thể sử dụng vỏ thông nhập khẩubề mặt hơi phủ rêu rừng, vịt mềm để giữ độ ẩm.

Bulbophyllum-frostii

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế vỏ thông nhập khẩu bằng giá thể trồng lan 1989, giá thể trồng lan này đã được cân đối và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho lan nên rất phù hợp.

Để trồng lan vào chậu, đầu tiên bạn hãy lót lưới vào chậu, sau đó đặt cây vào chậu rồi đổ hỗn hợp giá thể trồng lan vào, kết thúc tưới nước giữ ẩm cho cây mới trồng.

3. Chăm sóc Bulbophyllum frostii tại nhà

Hoa lan không khó trồng nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì bạn cần chăm sóc cây theo những điều kiện sinh trưởng nhất định như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và thức ăn.

Một. ánh sáng

Bulbophyllum-frostii

Bulbophyllum frostii cần độ sáng từ 14.000 lux – 16.000 lux, Cây không chịu được ánh nắng trực tiếp nên bạn nên trồng dưới tán cây lớn hoặc dùng lưới che nắng để làm giàn che cho cây.

b. Nhiệt độ

Bulbophyllum-frostii

Đèn lồng thích nhiệt nhẹ. Chúng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ 22-25 độ C vào ban ngày và khoảng 18-20 độ C vào ban đêm.. Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp, bạn có thể mang cây vào trong nhà để cây không bị chết vì lạnh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cắt tỉa, tạo dáng phục hồi mai sau tết chuẩn nhất

c. Sinh lý cao tuổi

Bulbophyllum-frostii

Nếu bạn đang ghép dây giày vào gỗ, độ ẩm nên được giữ ở mức khoảng 75%. Tuy nhiên nếu trồng lan hồ điệp trong chậu thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt khi độ ẩm không khí chỉ ở mức 50% – 60%.

d. phương pháp tưới

Hoa lan xốp có thời gian nghỉ đông không rõ rệt nên bạn có thể tưới nước bình thường quanh năm. Tưới nước cho cây khi chất nền khô trên bề mặt, nhưng chưa khô hoàn toàn.

Bulbophyllum-frostii

Vào những tháng mùa đông, khi nhiệt độ giảm xuống, tốc độ sinh trưởng của cây cũng giảm nên bạn cũng giảm bớt việc tưới nước cho cây để tránh tình trạng cây bị úng, thối rễ.

Tuy nhiên khi thấy giá thể hơi khô thì nên tưới thêm nước cho cây để tránh cây bị khô hoặc thiếu nước.

đ. Phân bón hoa lan Bulbophyllum frostii

Rễ lan khá nhạy cảm, bạn chỉ cần bổ sung dinh dưỡng cho cây khoảng 15-20 ngày/lần, liều lượng bón cũng giảm đi đôi chút.bạn có thể giảm một nửa liều lượng so với khuyến cáo trên bao bì.

Bulbophyllum-frostii

Bón phân cho lan thì bạn nên tiếp tục sử dụng các loại phân hữu cơ như Viên giun, phân dê… hay các loại phân bón lá dạng lỏng như nước muối, Cung cấp điện, dịch chuối, vitamin B1, Sản phẩm Hưng Nguyên

Ngoài ra, bạn có thể luân phiên sử dụng các loại phân bón lá có hàm lượng NPK thấp như 20-20-20, 30-10-10, 30-15-10, 30-10-20, 15-20-25

P. Cách chăm sóc hoa phong lan ra hoa

Bulbophyllum frostii nở hoa từ gốc giả hành non khi chúng trưởng thành. Cây không cần nghỉ đông để kích thích ra hoa.

Bulbophyllum-frostii

Vì vậy, vào mùa đông, khi giảm tưới nước, việc bón phân cũng nên giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn cho đến mùa xuân, khi bạn tưới nước trở lại, cây sẽ nở hoa.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc hoa lan hạc

Tham Khảo Thêm:  Các loại Rệp gây hại cho lan và cách phòng trị

Hay nhin nhiêu hơn: nhận biết hoa và cách trồng lan nhung

Hay nhin nhiêu hơn: Đặc điểm nhận dạng, cách trồng và cách chăm sóc lan Oncidium Sharry Baby đỏ

Hoa lan Bulbophyllum frostii đang được nhiều người yêu lan sưu tầm, với hình dáng độc đáo nên hoa lan ngày càng được ưa chuộng. Hy vọng rằng thông qua sự cố trên, nông nghiệp thành phố đã giúp bạn trồng những chậu lan đẹp tại nhà.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng lan lọng giầy Bulbophyllum frostii bạn đã biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy