Cách trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành

Cách trồng hoa hồng từ giâm cành

Cắt là một phương pháp nhân giống vô tính được thực hiện bằng cách sử dụng một nhánh tách ra khỏi cây mẹ. Nếu trồng hoa hồng từ giâm cành sẽ giữ được đặc tính tốt của cây mẹ và ra hoa nhanh hơn. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm hiểu về Cách trồng hoa hồng từ giâm cành.

1. Thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng cắt cành

Giâm cành hoa hồng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, tuy nhiên khoảng thời gian được coi là tốt nhất giữa tháng 2-4 và tháng 8-10.

Giâm cành hoa hồng vào mùa mưa sẽ khá tốt bởi vì tưới nước có thể được giảm. Nếu giâm cành hoa hồng vào mùa khô thì nên giâm ở nơi râm mát hoặc làm giàn che, đồng thời theo dõi, tưới nước thường xuyên và luôn giữ cho đất đủ ẩm.

Khi chọn vết cắt, bạn cần chọn chúng cành cây, không quá già cũng không quá trẻ. Ngoài ra, cành giâm được chọn là những cành khỏe mạnh dưới 1 tuổi thân to bằng đầu que. sẽ cho tỷ lệ sống cao.

để biết thêm, Tránh cắt khi cây đang ra hoa nhiều. Cây đang tập trung phần lớn chất dinh dưỡng cho sự phát triển của hoa hơn là sự phát triển của rễ, vì vậy cành giâm sẽ không dễ ra rễ. Nếu bạn phải nhân giống khi cây đang ra hoa, hãy tỉa bớt hoa và chồi của cành đã chọn.

Tham Khảo Thêm:  Phân bón hữu cơ cho lan từ phụ phẩm nhà bếp

2. Chuẩn bị miếng hoa hồng

si-in-hoa-hong-bang-hạn-chế-

Trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành là phương pháp khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Để cắt hoa hồng, bạn cần chuẩn bị kéo cắt tỉa, cây hoa hồng trưởng thành để cắt, Chất kích thích ra rễ, chậu hoa hồng, hỗn hợp đất và dinh dưỡng để trồng hoa hồng, túi nhựa.

Bạn mua phân trùn quế chính gốc Sfarm ĐÂY.

3. Cách trồng hoa hồng từ giâm cành

Một. cắt cành

Vết cắt thường được cắt theo từng đoạn dài khoảng 15-20 cm và được rồi cắt chéo một góc 45 độ. Những cành được chọn thường là những cành có bề ngoài khỏe mạnh và đã ra hoa trước đó.

Bạn mua kéo cắt tỉa cành cao cấp C-Mart ĐÂY.

b. tỉa lá

si-in-hoa-hong-bang-hạn-chế-

Cắt bỏ hết lá trên thân, chỉ để lại 1-2 cặp lá phía trên. Điều này giúp hạn chế thoát hơi nước, đồng thời tập trung chất dinh dưỡng cho quá trình ra rễ mới.

c. Kích thích sự ra rễ của cành giâm

si-in-hoa-hong-bang-hạn-chế-

Đem giâm cành đã chuẩn bị ở bước trên Ngâm bằng dung dịch kích thích ra rễ đã pha và hướng dẫn thời gian ngâm theo bao bì sản phẩm. Sau đó vớt ra để khô và tiếp tục thực hiện vết cắt trên giá thể đã chuẩn bị sẵn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm GE quế phòng ngừa nấm bệnh cho lan

Bạn mua phân bón lá N3M kích rễ cực mạnh ĐÂY.

d. CẮT

Đối với cành giâm hoa hồng, nên cắt tỉa đất trộn trấu và một ít phân hữu cơ như phân trùn quế. Cho hỗn hợp đất và dinh dưỡng lên chậu hoa hồng, Đảm bảo chậu sâu hơn 15 cm.

Khoan một lỗ trên bề mặt của chất nền. Sau đó, dán thân cây theo chiều dọclấp đất nhẹ xung quanh gốc để cành không bị gió hoặc các yếu tố ngoại cảnh làm lay động. Sau đó tưới thuốc kích thích ra rễ dùng để ngâm hom.

si-in-hoa-hong-bang-hạn-chế-

đ. Che vết cắt

Sử dụng một túi nhựa để che cây và chậu. Điều này giúp giữ ẩm cho đất. Nhưng không để túi nilong chạm vào lá vì có thể làm ướt lá, sinh nấm bệnh.

Cắm cọc dài vào chậu để túi nhựa không chạm vào lá. Túi nilong cũng nên hơi thoáng để hơi thoát ra ngoài. Nếu buộc túi quá chặt, quá nhiều nước ngưng tụ bên trong có thể dẫn đến thối rữa cây.

si-in-hoa-hong-bang-hạn-chế-

P. Kiểm tra cây thường xuyên

Giữ cho đất ẩm cho đến khi rễ mới xuất hiện, thường sẽ mất khoảng hai tuần. Kiểm tra xem cây đã bén rễ chưa bằng cách kéo nhẹ thân cây lên trên. Giâm cành có thể được trồng trong chậu hoặc dưới đất ngay khi rễ mới hình thành hoặc khi lá mới bắt đầu xuất hiện trên thân cây.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết giữ cho Dạ Yến Thảo lâu tàn

4. Cẩn thận khi trồng hoa hồng từ giâm cành

Cần có dụng cụ cắt tỉa sắc bén khi cắt tỉa hoa hồng. Dụng cụ sắc nhọn có thể làm hỏng cơ thể. Điều này có thể làm cho vết cắt dễ bị thối do nấm.

Nhiều cây hoa hồng được ghép để giúp cây hồng khỏe mạnh, đẹp và phát triển tốt. Nhưng nếu bạn giâm cành từ hoa hồng ghép, cây con thường thiếu sức sống của cây mẹ.

Hay nhin nhiêu hơn: Nhân giống hoa hồng tại nhà trên củ khoai tây.

Thông qua bài viết Cách trồng hoa hồng từ giâm cành Nhưng nông nghiệp thành phố hi vọng các bạn có thể tự trồng cho mình một lọ hoa hồng nhiều màu sắc với cách thực hiện đơn giản nhất. Chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy