Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng Tết

Cách trồng hoa đồng tiền nở ngày Tết

Với ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp, hạnh phúc, tình yêu và tiền bạc nên hoa đồng tiền được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt mỗi khi Tết đến, xuân về, hoa đồng tiền lại càng có nhu cầu. Vì thế Cách trồng hoa đồng tiền nở ngày Tết giống như, điều tương tự nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Ý nghĩa hoa đồng tiền

Gerber

Hoa đồng tiền rất rực rỡ, bạn có thể chọn màu mình thích trắng, vàng, hồng, đỏ, cam… và mỗi màu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung ý nghĩa của hoa đồng tiền là giống nhau tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, tình yêu trong sáng và ngợi ca. Ý nghĩa gắn liền với màu sắc của hoa đồng tiền như sau:

✽ Hoa đồng tiền màu cam tượng trưng cho sự vui vẻ, lạc quan và yêu đời.

✽ Tiền vàng tượng trưng cho hạnh phúc không giới hạn.

✽ Hoa đồng tiền trắng là biểu tượng của vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và tình yêu trong sáng.

✽ Hoa đồng tiền màu hồng mang ý nghĩa khen ngợi, động viên, khích lệ tinh thần.

✽ Hoa đồng tiền đỏ là biểu hiện của tình yêu nồng nàn, chân thành và nồng nàn.

2. Cách trồng hoa đồng tiền trong chậu

Gerber

Một. Bán thời gian

Hoa đồng tiền có thể trồng quanh nămnhưng sẽ có 2 vụ chính, vụ 1 trồng vào tháng 2 – 4, vụ 2 trồng vào tháng 9 – 10. Để hoa đồng tiền nở vừa đúng dịp tháng 10, bạn có thể trồng vào tháng 9, tháng 10cây đang sinh trưởng và phát triển tốt Sau 3-4 tháng cây sẽ cho hoa. Hoa đồng tiền ưa mát, chịu bóng bán phần, cho hoa rực rỡ vào dịp Tết nên rất thích hợp trồng tại nhà.

b. Những hạt giống

Hoa đồng tiền có thể trồng bằng cây con, hạt hoặc cây cấy mô, Tuy nhiên, trồng hoa đồng tiền từ hạt là một lựa chọn tốt. Bạn có thể dễ dàng mua hạt giống hoa đồng tiền ở các cửa hàng với giá tương đối rẻ và dễ vận chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Vitamin B1 có thật sự tốt cho lan

Bạn mua hạt giống hoa đồng tiền lùn nhiều màu ĐÂY.

c. Giá có thể

Chi phí trồng hoa đồng tiền cần Xốp, thoát nước tốt, không có mầm bệnh gây hạiĐộ pH trung tính khoảng 6 – 6,5. Bạn có thể tham khảo cách phối hợp đất trồng và chất dinh dưỡng cho hoa chậu của Nông nghiệp đô thị.

Quý khách mua bộ trộn đất và dinh dưỡng cho chậu hoa ĐÂY.

Ngoài ra, để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Đất trồng hoa kiểng nguyên chất Sfarm đầy đủ chất dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, có thể dùng ngay mà không cần pha trộn.

d. Cách trồng hoa đồng tiền từ hạt

Sau khi mua hạt giống, bạn Ủ trực tiếp bằng viên nén xơ dừa hoặc khay ươm hạt, phun sương ngày 2 lần để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm. Khi Cây cao khoảng 4-5 cm trở lên thì nên trồng trong chậu đất chuẩn bị.

Gerber

Để trồng hoa đồng tiền, hãy sử dụng chậu có đường kính tối thiểu 20 cmTHỰC VẬT 1 cây 1 chậu.

Sau khi trộn giá thể, cho giá thể vào chậu sao cho giá thể cách miệng chậu 3-5 cm. Khi trồng chú ý Đặt cây vào giữa chậu, cổ rễ cao ngang mặt giá thể.nếu trồng sâu cây chậm lớn và thường bị thối thân.

Sau khi trồng cây vào chậu nên sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ như N3M, bimix super root, acroot… để bộ rễ thích nghi nhanh và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

3. Cách chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu

Một. ánh sáng

Cây hoa đồng tiền cần ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một nơi đầy nắng. Khi trồng hoa đồng tiền trong nhà, hãy đặt cây gần cửa sổ, nơi nó sẽ nhận được ánh sáng mặt trời vừa phải hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang. để cây quang hợp. Thời gian chiếu sáng tối thiểu 3-4 giờ mỗi ngàyánh sáng khuếch tán ít nhất 50%.

Gerber

b. Nhiệt độ và độ ẩm

Đồng xu mát mẻ, phù hợp với nhiệt độ 15 – 24 độ C, khi nhiệt độ trên 35 độ C hoặc dưới 12 độ C hoa sẽ nhạt màu và nhanh tàn hơn. Cây ưa độ ẩm từ 60% – 70%, độ ẩm không khí thích hợp là 55% – 60%.

c. phương pháp tưới

Hoa đồng tiền không chịu khô hạn nhưng cũng không ưa ẩm quá nhiều, tùy điều kiện tưới ngày 1 lần. Nên tưới vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều cây dễ bị bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cải thìa tại nhà siêu dễ trong mùa dịch

Chỉ tưới vào gốc cây, tưới nhẹ bề mặt giá thể tránh ướt lá, nụ và hoa. Nếu tưới quá mạnh sẽ làm đất và vi sinh vật văng lên cây gây hại cho cây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đầu tưới nhỏ giọt cắm vào từng thân cây với chế độ tưới phù hợp 30 phút/ngày khi thấy đất trong bầu mới khô.

d. phân bón

Khoảng 7 ngày sau khi trồng cây vào chậu, bắt đầu cho cây ăn phân bón lá có hàm lượng đạm và lân cao.hoặc NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15 pha loãng, tưới định kỳ 7-10 ngày/lần. Đồng thời kết hợp sử dụng phân dơi bón bổ sung cho cây 15-20 ngày/lần.

Khi cây có nụ cần bón thêm phân có hàm lượng kali cao để nuôi hoa, giúp hoa nở có dáng chuẩn, màu sắc đẹp và thời gian chăm sóc hoa lâu dài. Một số loại phân hữu cơ có thể kể đến như Thức ăn công suất đầu trâu mk 901 (15-20-25)…

đ. kiểm soát côn trùng

điều chỉnh

Bọ trĩ là đối tượng gây hại nặng nhất trên cây hoa đồng tiền, bọ trĩ tấn công vào ngọn cây, cành non để hút chất dinh dưỡng của cây, lá bị hại nặng sẽ biến dạng và chuyển sang màu bạc, cành bị bọ trĩ cắn sẽ chết khô. không phát triển được. Cần phát hiện bọ trĩ trên cây để kịp thời phòng trừ và xử lý kịp thời.

Đối với bọ trĩ bạn nên phun phòng trừ bằng các hoạt chất sinh học như Dung Dịch Tỏi, Neem Chito, GC Mite… Khi phát hiện bọ trĩ, bạn nên cách ly cây bị bệnh, sau đó tiêu hủy những lá bị hại nặng, phun thuốc đặc trị bọ trĩ như: Rạng rỡ, Confidor, Yamida…

❃Con nhện đỏ

Đây là loại sâu hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện gié xuất hiện nhiều ở giai đoạn ra hoa, những nụ bị hại có cánh hoa nhợt nhạt, trên cánh hoa có nhiều đốm trắng nhỏ làm giảm màu sắc của hoa.

Hoạt chất sinh học Neem Chito Nó còn có khả năng phòng trừ nhện đỏ. Ngoài ra, phòng trị nhện đỏ bằng cách sử dụng các loại thuốc đặc trị nhện để phun như Ortus 5SC, SK EnSpray 99EC, Reasgant 1.8 EC…

❃ Lá đốm

Bệnh đốm lá gây vết bệnh trên lá, nếu bệnh lan rộng làm khô lá làm cây còi cọc, cây có dưới 5 lá sẽ không ra hoa. Biện pháp phòng trừ là xử lý giá thể trước khi trồng để hạn chế mầm bệnh, tránh để giá thể giữ quá nhiều nước tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển. Trị bệnh đốm lá bằng các loại thuốc như Anvil, vàng Ridomil, Aliette… Phun đều trên cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng cà chua tại nhà từ A đến Z

❃ Bệnh lở cổ rễ

Do nấm hoặc vi khuẩn lây lan theo nước nên bệnh thối rễ sẽ lây lan nhanh chóng khi độ ẩm và nhiệt độ cao. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra, loại bỏ lá già, lá bệnh, khi phát hiện bệnh nhổ ngay cây bệnh đem tiêu hủy và vệ sinh thường xuyên. Khi chớm bệnh nhanh chóng phun thuốc đặc trị như Ari Ridolmil, Aliette, Marthian…

P. Cắt tỉa cho cây hoa đồng tiền

Cây trồng được khoảng 3-4 tháng trở lên thì cần tiến hành vặt lá. Chu kỳ tỉa lá tùy theo giống và thời vụ có thể từ 20 – 30 ngày/lần. Khi tỉa lá, ngoài việc tỉa bỏ những lá già, bị bệnh, những lá mọc sai cách làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của các lá khác, cũng nên tỉa bớt lá. Tỉa lá nhẹ nhàng, tránh chạm vào gốc cây quá nhiều làm cây bị chết hoặc chậm lớn, ảnh hưởng đến năng suất hoa.

Để hoa nở kịp Tết, trước Tết 3-4 tuần, bạn tập trung tỉa bớt nụ hoa cho cây., mục đích là để cây tập tành bón phân để đảm bảo ra hoa đồng loạt. Đảm bảo mỗi cây có 15-20 lá, cây sẽ ra hoa tập trung và cho 3-4 bông rất đẹp trên cây.

4. Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền sau Tết

Gerber

Sau khi chơi tết, hoa đồng tiền đã tàn úa, bạn nên ngắt hoa xuống đất và rải một lớp vôi mỏng lên bề mặt chậu để khử trùng.. Nếu chậu nhỏ thì di chuyển chậu, nếu chậu to thì xới nhẹ trên mặt chậu tránh làm tổn thương rễ, tiếp tục bổ sung dinh dưỡng để cây phục hồi và tiếp tục ra hoa.

Hoa đồng tiền đang trở nên phổ biến vì hoa đẹp, màu sắc rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn cũng yêu thích hoa đồng tiền, hãy trồng ngay vài chậu để trưng Tết nhé!


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng hoa đồng tiền nở đúng Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy