Cách trồng hoa Cúc mâm xôi đơn giản ngày Tết

Hoa cúc là loại cây thân thảo có lá màu xanh đậm, hoa to có màu vàng, trắng, đỏ và tím. Cúc mâm xôi được nhà vườn trồng đại trà vào mỗi dịp Tết để tăng lợi nhuận. Vì hình dáng của hoa giống như một quả bóng tròn, nó mang đến sự thịnh vượng và sum vầy của gia đình trong năm mới.

Bạn hoàn toàn có thể tự trồng loài hoa này tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải mua ở bất cứ đâu. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc mâm xôi khá đơn giản nếu bạn khéo léo trong việc chăm sóc chúng. Dưới đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc mâm xôi của Phố Nông Nghiệp để các bạn tham khảo.
Các bước trồng hoa cúc mâm xôi
1. Đất trồng
Đất trồng hoa cúc là đất thịt nhẹ, tơi xốp hoặc đất phù sa có bề mặt bằng phẳng, thoát nước tốt. Ph từ 6-6,5
2. Phân bón
Sử dụng phân hữu cơ, đạm urê, supe lân, kali clorua làm phân bón trước khi trồng 10-12 ngày trên luống.
3. Mật độ và khoảng cách trồng
Giữ khoảng cách trồng 12*15 cm đối với cây cao mập. Đối với cây cỡ trung bình, thân bụi mềm uốn cong, trồng trong khoảng 15*20 cm. Khoảng cách 0*40cm đối với cây có hoa nhỏ đường kính 2-5cm.
4. Chú ý cách trồng
– Khi trồng xong ấn chặt gốc, dùng mùn phủ lên gốc và phun sương nhẹ lên luống giúp giữ ẩm, hạn chế rêu mốc bám trên mặt luống.
– Không để lá gốc dính đất hoặc bị bùn đất bắn lên lá mới làm bít lỗ khí, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và hô hấp của cây.
– Hạt giống bạn chọn nên là hạt giống hoa chất lượng, có khả năng nảy mầm cao để cho ra những bông cúc có sức đề kháng và sức khỏe tốt thì cơ hội gieo thành công sẽ cao hơn và bạn hoàn toàn có được những chậu cúc mâm xôi đẹp nhất trong mùa Tết này.
Chúc may mắn!

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng đậu rồng tại vườn nhà vừa sạch vừa ngonCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng hoa Cúc mâm xôi đơn giản ngày Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy