Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu chơi tết

Những cánh hoa cẩm chướng mỏng manh, nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn nên được nhiều người yêu thích và làm quà tặng trong các dịp lễ tết.

Đặc biệt, với ý nghĩa về tình yêu và hạnh phúc, hoa cẩm chướng rất được ưa chuộng trong dịp Tết đến xuân về. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm hiểu về Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu chơi Tết Vui lòng.

1. Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc của hoa. Tuy nhiên, cũng có những ý nghĩa chung cho tất cả các loài hoa cẩm chướng tình yêu, đam mê, quyến rũ và kiêu hãnh.

hoa-cam-chương

Ngoại trừ điều này, Hoa cẩm chướng là một màu thuần khiết, ý nghĩa của nó sẽ được thỏa thuận. vẫn Cẩm chướng sọc, sọc mang ý nghĩa từ chối nhẹ nhàng.

Ý nghĩa của màu sắc là Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, cẩm chướng trắng cho tình yêu trong sángsạch sẽ, nhưng Hoa cẩm chướng màu vàng được sử dụng để bày tỏ sự thất vọng và cảm xúc bị từ chối.

Hoa cẩm chướng màu hồng thể hiện lòng biết ơn và tình yêu đối với mẹ của họ. Hoa cẩm chướng tím tượng trưng cho sự thay đổi, không thể đoán trước.

2. Đặc điểm của đinh hương

cam-hoa-chuong-trong-chau

đinh hương là Cây thân thảo, thân có đốt ngắn, dễ gãy, cao khoảng 20cm – 50cm.

Lá đinh hương thon dài, mỏng, phiến mỏng, có màu từ xám nhạt đến xanh lam.

Lá và thân cây đinh hương được bao phủ bởi một lớp bột trắng mịn, giúp giảm sự thoát hơi nước và xua đuổi sâu bệnh.

Hoa cẩm chướng mọc đơn lẻ hoặc thành cụm có tới 5 bông, đường kính hoa từ 3cm – 5cm, có mùi thơm dịu.

Hoa cẩm chướng có 2 loại là hoa đơn và hoa kép, cánh hoa mỏng manh, mềm mại, gợn sóng với nhiều màu sắc như trắng, cam, đỏ, vàng, hồng… hoặc có sọc.

Tham Khảo Thêm:  Tự Pha Dung Dịch Trị Nấm Lá

3. Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Đinh hương có thể được trồng từ giâm cành hoặc hạtTùy theo cách trồng mà bạn chọn thời điểm trồng phù hợp để hoa cẩm chướng nở ngay.

Với phương pháp gieo hạt, thời gian ra hoa sẽ phụ thuộc vào giống. Nếu bạn trồng hoa cẩm chướng bằng cành, điều này sẽ rút ngắn thời gian chăm sóc, cây sẽ ra hoa nhanh hơn.

Một. Cách trồng hoa cẩm chướng từ hạt

trong-cam-hoa-chuong-bang-hat

Đinh hương ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt. Phương tiện trồng hoa cẩm chướng mà bạn có thể trộn đất sạch, phân trùn quế, mụn dừa và trấu theo tỷ lệ 3:3:2:2.

Ngoài ra, để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Đất trồng hoa kiểng nguyên chất Sfarm đầy đủ chất dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, có thể dùng ngay mà không cần pha trộn.

Hạt đinh hương khá nhỏ nên có thể rắc trực tiếp vào chậu. Sau đó phủ một lớp đất mỏng và tưới nước giữ ẩm. Sau 10-15 ngày hạt đinh hương sẽ nảy mầm.

Ngày tưới 1-2 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối. Khoảng 25 – 30 ngày sau, khi cây non cứng cáp, cây cao khoảng 5 cm – 7 cm thì chia ra chậu đem trồng.

b. Cách trồng hoa cẩm chướng phân nhánh

trong-cam-hoa-chuong-bang-canh

Việc trồng hoa cẩm chướng bằng cành sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng cây con, cây sẽ ra hoa nhanh hơn và cây con sẽ mang những đặc điểm nổi bật của cây mẹ.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị môi trường tăng trưởng. Các vết cắt đinh hương tốt nhất là vỏ.

Chọn hom từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, hom không quá già cũng không quá non. Dài 8cm – 10cm, có 6 – 8 lá, đường kính thân khoảng 0,4cm – 0,5cm.

Sau đó dùng dao sắc đã sát trùng rạch các vết rạch Ngâm trong dung dịch kích thích ra rễ đã pha loãng 30 – 45 phút. Bạn có thể sử dụng một số thuốc kích thích ra rễ như N3M, Atonik…

Cắm cành thẳng đứng vào giá thể, sâu khoảng 2cm – 3cmkhông vùi cổ rễ vì sâu rất khó phát triển cây dễ bị nấm cổ rễ làm chết cây con.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa Cúc đại đóa

Trong 7-10 ngày đầu ta tưới 3-5 lần/ngàyđể luôn đảm bảo độ ẩm của giá thể đạt 90%. Sau đó giảm dần tưới xuống 2-3 lần/ngàyđộ ẩm giá thể đạt 70% – 80%.

Giâm cành sau 25-35 ngày là có thể đem trồng trong chậu. Chọn cành có rễ tốt, dài 2cm – 3cm, không trồng cành có rễ quá yếu sẽ làm chết cây con, cây con lâu hồi phục.

c. Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu

cay-cam-hoa-chuong-con

người bạn trộn giá thể đinh hương gồm đất sạch, phân trùn quế, mụn dừa và trấu hun theo tỷ lệ 3:3:2:2. Sau đó cho giá thể vào chậu, Trồng 2-3 cây con trong chậu.

Cho giá thể vào chậu cách miệng chậu 3cm – 5 cm.đặt cây con vào chậu và sau đó cho phần môi trường còn lại vào, Ấn nhẹ đất xung quanh gốc cây để tạo giá thể cho cây con, sau đó tưới nước giữ ẩm cho cây.

4. Cách chăm sóc hoa cẩm chướng trong chậu

thông-soc-hoa-cam-chu

Một. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho hoa cẩm chướng

Cẩm chướng là loài ưa sáng nên Phải đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ thích hợp cho hoa cẩm chướng từ 18 độ C – 20 độ C và độ ẩm thích hợp cho đinh hương là khoảng 60% – 70%.

b. phương pháp tưới

Cây trồng trong chậu non trong 10 ngày đầu nên tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. giữ ẩm cho cây giúp cây mau bén rễ.

Cây sau 10 ngày thì giảm tưới lại, 1-2 ngày/lần. Tưới nước vào buổi sáng để hạn chế nấm bệnh phát triển.

Sau khi cây bén rễ, giải pháp tốt nhất là tưới nhỏ giọt. Vào những ngày nắng nóng, kết hợp tưới phun sương qua lá để làm mát cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Trồng cây gì vào tháng 7?

Nước tưới phải sạch, không có hóa chất độc hại và không có clo.

c. Phân bón cho hoa cẩm chướng

Để hoa cẩm chướng phát triển tốt thì 15 ngày sau khi trồng bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây. Sử dụng phân hữu cơ như phân trùn quế viên, phân dê… Đồng thời kết hợp xịt NPK 30-10-10, NPK 20-20-15… bón định kỳ 7-10 ngày/lần.

Ngoại trừ điều này, trong giai đoạn ra hoa, cần bón thêm lân và kali để hoa nở to, đậm màu và tươi lâu hơn. Một số loại phân bón giàu phốt pho và kali, chẳng hạn như NPK 10-30-20, KNO3…

d. Cắt ngọn, tỉa chồi, tỉa chồi

Khi cây con được 4 tuần tuổi, các cành bên đã phát triển thì tiến hành bấm ngọn lần đầu.giữ lại 5-6 cặp lá để các nhánh bên phát triển đồng đều, ra hoa ồ ạt.

Tưới nước trước khi bấm ngọn, 2 ngày sau khi bấm ngọn tưới lại làm khô da mặt, hạn chế nhiễm nấm.

Bấm phần trên lần 2 vào tuần 8 – 9chỉ để lại 2 cặp lá. Số ngọn còn lại mỗi cây khoảng 4-5 ngọn.

Ngoại trừ điều này, Bạn nên thường xuyên cắt tỉa các chồi nách để cành hoa luôn tươi tốt và khỏe mạnh. Cắt tỉa cẩn thận để tránh làm hỏng cây. Sau khi cắt tỉa, phun thuốc trừ bệnh ngay lập tức.

Hoa cẩm chướng nên tỉa bớt nụ hoa phụ để nụ chính khỏe và phát triển đồng đều. Tiếp tục tỉa khi chồi chính có kích thước bằng hạt ngô. Cắt nhẹ nhàng để không chạm vào các chồi còn lại.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc hoa mao lương chơi Tết

Hay nhin nhiêu hơn: cách trồng hoa cát tường trong chậu chơi tết

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng hoa cúc chơi Tết

Chỉ với một số kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản, bạn sẽ có ngay một lọ hoa tuyệt vời để đón Tết, chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu chơi tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy