Cách trồng dưa lê “siêu ngọt” tại nhà cho trái suốt hè

Dưa gang là loại trái cây rất ngọt mát, thích hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Vì vậy, kiến ​​trúc sư trẻ Vũ Ngọc (31 tuổi, Hải Phòng) quyết định tìm thời gian để bắt tay vào trồng dưa lưới thuần.

“Tôi bắt đầu trồng dưa từ giữa tháng 4 dương lịch. “So với thời vụ, tôi trồng hơi muộn nhưng không ảnh hưởng đến việc ra hoa, đậu trái của cây vì dưa hấu có thể trồng cả trong mùa hè”, anh Ngọc nói.

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-1

Dưa vàng là loại trái cây rất ngọt và tươi mát, thích hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Vì vậy, Mr. Vũ Ngọc quyết định dành thời gian trồng dưa thuần

Do không có đất vườn nên anh Ngọc phải tận dụng sân thượng để trồng một chậu dưa và lê. Anh cho biết, những chậu dưa được đặt trong khuôn viên khoảng 36m2. Tuy nhiên, nó được xếp chung thùng với các loại rau thuần như rau muống, mồng tơi, mồng tơi… và các loại rau gia vị.

Tham Khảo Thêm:  Đây là cách trồng rau mầm an toàn thu hoạch sau 7 ngày

Anh chia sẻ “Bây giờ, vườn nhà tôi đã sẵn sàng 1,5 tháng. Nó đã sinh sôi nảy nở và cho nhiều trái ngon. Đặc biệt, trái bắt đầu chín và có mùi thơm là có thể thu hoạch được”.

Để có được thiết dưa “siêu ngọt”, anh Ngọc phải trải qua rất nhiều công trồng và chăm sóc. Anh cho biết: “Đầu tiên phải chọn giống tốt, hạt tốt. Sau đó, Ngâm hạt trong nước ấm 4-5 tiếng Để hạt nứt nanh đem gieo ươm. Sau đó, phủ một lớp đất mỏng lên trên, để nơi râm mát và tưới nước giữ ẩm.

ĐẶT HÀNG

Đất rất quan trọng đối với sự sinh trưởng của cây dưa lưới

Sau 2 ngày ủ, cây bắt đầu nảy mầm. Lúc này cần tưới đủ nước cho cây phát triển. Khi cây ra 2 lá chính, anh tiến hành xới chậu. Anh Ngọc cho biết đất rất quan trọng đối với quá trình sinh trưởng của cây sau này. Vì thế, Nên trộn đất với phân trùn quế, phân chuồng hoai mục và NPK.

Sản phẩm phân trùn quế

Đặc biệt, cần phủ một lớp hạt quanh gốc để giữ ẩm, tránh xói mòn đất trong quá trình tưới. Đến giai đoạn lá phát triển, anh sẽ tưới đạm loãng xung quanh gốc.

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-3

Vì không có đất vườn nên anh Ngọc phải tận dụng sân thượng để trồng một chậu mướp.

Cây có 5-7 lá chính, mình đã bấm ngọn lần 1 để mọc nhánh. Sau đó cũng bấm khuyên như lúc đầu. Hơn nữa, dưa thuộc họ trâu bò hơn là họ tin cậy. Vì vậy tôi thiết kế chiếc thùng cao 50 cm để kết hợp với đàn bò”, anh Ngọc thú nhận.

Tham Khảo Thêm:  Trồng rau sạch đơn giản bằng vỏ chai nước ngọt

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-4

Dưa hấu thuộc họ bò hơn là bám vào kèo.

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-5

Vì vậy, ông

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-6

Một góc vườn đặt chậu, thùng dưa trên sân thượng

Giai đoạn ra hoa, đậu trái, anh Ngọc bón thúc phân NPK để thúc ra hoa, đậu trái. Khi hoa thụ phấn được khoảng 3-4 ngày, anh Ngọc bọc quả trong túi nilon trong suốt để bảo vệ quả không bị ong, chuột cắn phá.

ĐẶT HÀNG

Khi cây ra hoa, kết trái, anh Ngọc bón phân NPK để thúc ra hoa, đậu trái

Chỉ cách chăm sóc cây ăn trái, anh Ngọc hướng dẫn: “Thường thì lứa đầu tiên trái lớn rất nhanh, vì cây có nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi cây dưa nên cho từ 6-10 quả, tùy theo sức của cây. Bón phân hàng tuần cho đến 15 ngày trước khi thu hoạch“.

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-8

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-9

Anh Ngọc bọc dưa trong túi ni lông trong suốt để bảo vệ quả khỏi bị ong, chuột cắn phá

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-10

Mỗi cây dưa nên cho từ 6-10 quả, tùy theo sức sống của cây

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-11

Với làn da xanh, bóng và…

cach-trong-kép-le-sieu-ngot-tai-nha-cho-trai-suot-phan-trun-que-12

…ngon và “hút hồn” người nhìn

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng dưa lê “siêu ngọt” tại nhà cho trái suốt hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy