Cách trồng dưa lê cực sai quả ở ban công nhà phố

Cách trồng dưa lưới cực sai quả trên ban công nhà phố

Dưa gang Vị ngọt, tính lạnh, dễ ăn nên là món khoái khẩu của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách trồng dưa, lê dưới đây và thu hoạch quả sạch ngay trên ban công nhà phố.

Chuẩn bị:

1. Đất trồng

Dưa lưới cần tơi xốp và thoát nước, nên dùng đất thịt nhẹ, cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu, vì loại đất này vừa thoát nước vừa giữ nhiệt độ đất điều hòa. đẩy nhanh quá trình phát triển của dưa. làm dưa ra trái nhanh, cho trái có mùi vị và màu sắc đẹp nhất.

2. Chậu trồng cây

Bạn chọn chậu có đường kính > 60 cm, sâu > 40 cm, mỗi chậu 1-2 cây là phù hợp. Nếu trồng thùng xốp lớn có thể trồng 2-3 cây/thùng.

cach-trong-kép-le-phantrunque11

3. Gieo hạt

hạt dưa Rất đơn giản chỉ cần cho hạt vào chậu, mặt trên úp xuống, tưới nước để nơi thoáng mát 1-2 ngày hạt sẽ nảy mầm, không tưới quá nhiều hạt sẽ bị bão hòa nước và không chúng sẽ nảy mầm. Đất ươm hạt nên trộn đều với đất phân trùn quế hoặc phân hữu cơ để có đủ chất dinh dưỡng cho cây con khỏe mạnh. Khi cây ra lá thật đem trồng vào thùng hoặc chậu.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa và cách trồng hoa linh lan

Sản phẩm phân trùn quế

cach-in-want-le-phantrunque2

4. Bón phân

Khi cây có 4-5 lá và quả lớn chuẩn bị thu hoạch thì bón thúc thêm kali và đạm. Để tăng khả năng kháng bệnh, bạn có thể phun định kỳ 5 ngày/lần phân bón kháng sinh trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

5. Chăm sóc

máy phun: Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất nhưng phải luôn giữ cho đất thoát nước tốt.

Đầu ra: Đặc điểm của dưa lê là cây có hoa đực và hoa cái như tất cả các cây thuộc họ bầu bí, nhưng hoa dưa cái vẫn có nhị đực nên cây dễ thụ phấn và đậu trái. Cây mướp ra hoa ở nách lá đầu tiên của cành, vì vậy muốn sai quả, bạn nên thường xuyên cắt ngọn mướp hai ngày một lần khi cây mướp có đủ 6-8 lá. Việc cắt ngọn thường xuyên sẽ giúp cây phát triển dây, cho quả đẹp thất thường.

si-in-dua-le-phantrunque3

6. Mùa gặt

Từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 90-100 ngày. Từ khi hoa cái tàn đến khi quả chín khoảng 30-40 ngày. Khi chín, quả dưa phải có màu trắng ngà và mùi thơm, nếu quả còn xanh là dưa còn non, lúc này quả sẽ nhạt và đắng. Dưa sau khi hái về để nơi thoáng mát ở nhà thêm một hai ngày nữa, khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.

cach-in-want-le-phantrunque4

cách-trong-muốn-le-phantrunque5

7. Những lưu ý trong quá trình sinh trưởng của dưa lưới

Tham Khảo Thêm:  Trồng cây thanh tâm trong nước cực kì dễ bạn đã thử chưa?

Đất phải luôn ẩm, nhưng thoát nước tốt. Dưa gang Nếu gặp gió, thân cây sẽ cuốn theo, xoắn lá nên nếu làm thân cây thì nên dùng dây thừng buộc thân cây vào thân cây. Dưa khi chín có mùi thơm dịu thu hút chuột, kiến, sâu, dế… đến phá hoại nên cần có biện pháp phòng trừ ngay từ khi quả còn xanh.

Dưa gang Giống như tất cả các loại dưa lưới, cần nhiều ánh sáng, nếu ban công nhà bạn bị che bớt ánh sáng thì không nên trồng dưa lưới.

cach-in-dua-le-phantrunque6

Trồng để lá tránh tiếp xúc trực tiếp với đất

si-in-dua-le-phantrunque7

cach-in-dua-le-phantrunque81

Để ngoài ban công tránh chuột.

Theo gia đìnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng dưa lê cực sai quả ở ban công nhà phố . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy