Cách trồng, chăm sóc hoa hồng Nahema Rose tại nhà

Với hương thơm nồng nàn của 5 loại trái cây, Nahema Rose đứng đầu trong những loại hoa hồng Pháp được nhiều người yêu hoa hồng trồng tại nhà. Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng Nahema tại nhà chưa? đường nông nghiệp tìm ra.

1. Nguồn gốc của hoa hồng Nahema

Hoa hồng leo Nahema Rose có nguồn gốc từ Pháp, được lai tạo từ 2 giống Grand Siècle rose × Heritage rose và được lai tạo bởi G. Delbard vào năm 1991. Giống hồng leo này được Delbard/Georges Delbard SA đưa ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2006 với tên gọi hoa hồng ‘Nahéma’.

2. Đặc điểm của hoa hồng Nahema

Hoa hồng Nahema là giống hoa hồng leo, khi trưởng thành có chiều cao trung bình từ 2m – 3,5m, lá to, ít dùng với 5 lá chét và có răng cưa ngắn. Cây khỏe kháng bệnh tốt.

Rosa-Nahema

Nahema Rose cũng thuộc loại sai hoa và siêng hoa, lại có độ lặp hoa khá tốt, chỉ 4-5 tuần 1 bông nên nhìn chung Nahema Rose có thể nở hoa gần như quanh năm nếu được chăm sóc tốt.

Hoa hồng Nahema nở đơn lẻ hoặc từng cụm 3 hoa nhỏ có màu hồng nhạt, kích thước hoa trung bình, hoa dạng xoắn, đường kính hoa khoảng 6cm – 8cm, trung bình có 26 – 40 cánh hoa.

Tham Khảo Thêm:  Top 03 loại thuốc trị bọ trĩ trên hoa hồng hiệu quả nhất

Không chỉ đẹp, Nahema Roses còn có hương thơm phong phú gồm 5 hương trái cây cam, quýt, đào, mơ, lê và chà là. Chính vì vậy Nahema rose luôn được mọi người săn đón.

3. Cách trồng hoa hồng leo Nahema Rose

Hoa hồng Nahema được nhiều người đánh giá là một trong những giống hoa nhập ngoại dễ trồng và chăm sóc nhất. Nhưng để trồng hồng sao cho sai hoa thì cần chú ý một số điều kiện.

Nếu trồng Nahema Rose trong chậu, chú ý chọn loại chậu có kích thước phù hợp với phần gốc và tán. Chậu nên có đủ lỗ thoát nước để tránh cây bị úng, thối rễ dẫn đến suy cây, chết cây.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị giá thể trồng, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tốc độ phát triển của cây. Giá thể trồng hoa hồng leo Nahema Rose cần cung cấp đủ dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, không nhiễm nấm và mầm bệnh.

Bạn có thể trộn đất trồng hoa hồng Catalina theo tỷ lệ 3 đất sạch :3 phân trùn quế : 2 trấu : 2 giá thể mụn dừa. Hoặc để thuận tiện, nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Đất hữu cơ nguyên chất Sfarm chuyên dùng cho hoa kiểngLoại đất này được trộn hoàn toàn nên sau khi mua về là có thể sử dụng được ngay.

Sau khi chuẩn bị đất, lót dưới đáy chậu một lớp Viên đất nung 10mm – 20mm Sau đó cho đất vào 1/2 chậu, xé nhẹ miệng bầu ươm rồi đặt cây vào giữa chậu, cho đất xung quanh miệng chậu cho đến khi đất cách mặt chậu khoảng 3 cm.

Tham Khảo Thêm:  Những loai rau thơm dễ trồng vào mùa Xuân

Sau khi trồng tưới nước lại và để cây nơi râm mát ít nhất 7 ngày. Sau đó dần dần cho cây ra nắng và có thể bón phân để cây nhanh mọc rễ mới và phục hồi.

Lúc này bạn có thể sử dụng các loại thuốc kích thích ra rễ phổ biến như N3MAxit humic 322, Tổ chức Hum, AcRoot, Trimix B1, Rễ 2, Bimix Super Root

4. Cách chăm sóc hoa hồng Nahema tại nhà

Để Hoa hồng Nahema phát triển tốt và ra hoa đúng độ, bạn nên đặt cây ở nơi có điều kiện ánh sáng từ 5-6h nắng/ngày. Đồng thời, bạn phải tưới đẫm nước cho cây, nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, không tưới vào ban đêm để hạn chế nấm bệnh.

Sau 30-35 ngày kể từ khi trồng tiếp tục bón phân cho cây. Bạn bón lót bằng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, vòng cổ gà, phân bò, phân dê… Bón thúc lần 2 (45 – 50 ngày sau trồng) bằng NPK Đầu Trâu 20-20-15, 15-15-15

Sau mỗi lần cắt tỉa tiếp tục bón phân cho cây, có thể bón phân NPK 30-10-10, 30-9-9… pha với nước rồi tưới cây. Ngoài ra, sử dụng phân bón lá hợp lý trong từng thời vụ sinh trưởng.

Trong thời kỳ sinh trưởng và sau khi cắt hoa bạn sử dụng Đầu trâu MK 501thời gian cây ra nụ hoa bạn dùng Đầu Trâu MK 701thời kỳ cây hồng có nụ và thời kỳ ra hoa thì sử dụng Đầu Trâu MK 901.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm cho lan vũ nữ ra hoa ngay tết

Ngoài việc bón phân bạn cũng cần phòng bệnh cho cây, cần quan sát thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể phun một số loại sâu bệnh phổ biến trên hoa hồng như rầy, rệp, bọ trĩ với Neem Chito, Ớt Neem, Dầu khoáng SK Enspray

Hay nhin nhiêu hơn: Hoa hồng Catalina vàng là gì, cách chăm sóc?

Hay nhin nhiêu hơn: Hoa hồng son môi, nhận biết và chăm sóc mặt hoa

Hay nhin nhiêu hơn: Hoa hồng xanh Jane Green, cách trồng và chăm sóc tại nhà

Mọc thành từng chùm như giọt sương long lanh trên cành, tỏa hương thơm dịu, Nahema Rose chắc chắn sẽ làm xiêu lòng những người yêu hoa.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng, chăm sóc hoa hồng Nahema Rose tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy