Cách trồng cây sử quân tử cho hoa quanh năm

Hoa Quý Ông, loài hoa có tên gọi đặc biệt, chứa đựng nhiều ý nghĩa, hoa đẹp và có hương thơm nhẹ. Không chỉ vậy, việc quý ông sử dụng còn bởi một loại thuốc quý có thể mọc ngay trong vườn nhà mình, vừa đẹp vừa tốt. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ Cách trồng cây sử quân tử cho hoa quanh năm ngay lập tức

1. Đặc điểm lịch sử quân sự

Tên gọi khác của hoa là Rangoon Creeper hay Chinese kim ngân hoa và tên khoa học là Combretum indicum.

hoa-su-quan-tu

Quân sử gia tộc Trâm Bầucó nguồn gốc từ Ấn Độ, Malaixia, là loại dây leo mọc hoang ở vùng núi cao, nơi khô ráo, mát, thường được trồng làm cảnh. Cây sử quân tử là loại cây lâu năm có thân leo, cành mảnh và có dây có thể dài từ 3-10 dặm.nhưng khi không có gì để leo lên, sợi dây sẽ tự hạ xuống.

Hoa mọc thành chùm ở đầu cành, cánh hoa nhỏ xinh có màu theo độ tuổi. Nụ hoa có màu trắng hoặc vàng nhạt, lúc mới nở có màu trắng sau đó chuyển sang màu hồng và cuối cùng là màu đỏ tươi.

hoa-su-quan-tu

Hoa quân tử dài, hình ống, chia 6 thùykhi hoa nở cánh hoa sẽ xòe ra như hình ngôi sao và bông hoa cũng chuyển từ tư thế nằm ngang sang tư thế treo lơ lửng.

Hoa có thể nở liên tục quanh năm, tuy nhiên hoa hoàng tử thường nở từ tháng 3 và rộ nhất là từ tháng 7 đến tháng 8. Và từ tháng 9 đến hết tháng 10 sẽ là mùa trái cây.

hoa-su-quan-tu

Quả hình elip, dài 2cm – 4cm, có 5 cạnh lồi theo chiều dọc. Hạt hình thoi, hai cạnh sắc, vỏ hạt màu nâu nhạt nhăn nheo, dễ bóc.

Hiện nay có 2 loại sử hoa là sử hoa kép và sử hoa đơn. Hai loài này tuy có nguồn gốc khác nhau, hoa đơn ở Việt Nam và hoa kép ở Thái Lan nhưng cả hai loài đều có hoa thơm và mọc thành cụm dày đặc.

2. Cách trồng hoa sử quân tử

Cách trồng hoa khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể trồng ở ban công, sân thượng, hiên nhà, hàng rào… đều đẹp. Thông thường, sử quý nhân được trồng bằng cách giâm cành, gieo hạt hoặc cây con.

Một. Cách lấy cành hoa quân tử

Phương pháp trồng cây bằng cành sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chăm sóc, cây con giữ được đặc tính tốt của cây mẹ, cây con ra hoa nhanh hơn.

hoa-su-quan-tu

Cũng như bạn, chọn cây khỏe mạnh, tươi tốt, ít sâu bệnh. Các vết cắt bạn chọn là nhỏ, lớn và khỏe mạnh. Sau đó, bạn Cắt một đoạn dài 10 cm – 20 cm, cắt bỏ lá, nụ hoa và hoa trên cành, chỉ để lại 2 – 3 lá.

Ngâm gốc thân vào dung dịch phân bón kích thích ra rễ khoảng 15-20 phút, vớt ra để khô rồi ghép miếng. Đặt cành giâm nơi mát mẻ, ánh sáng gián tiếp hoặc bóng râm một phần.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậu đơn giản, sai quả

hoa-su-quan-tu

Hàng ngày bạn tưới nước giữ ẩm đồng thời kiểm tra hom để đảm bảo lá không bị rụng.nếu lá rụng, vết cắt sẽ không bén rễ và bạn phải bắt đầu lại với vết cắt khác.

Sau hơn 10 ngày hom sẽ bén rễ, mọc mầm và khoảng 30 ngày hom sẽ bén rễ chắc chắn, bạn có thể đem ra chậu trồng.

hoa-su-quan-tu

Có thể dùng phân bón kích thích ra rễ Bimix Super Root, Rễ 2, N3M… Vết cắt bạn có thể sử dụng giá thể mụn dừa, trấu, than bùn than bùn

b. Cách trồng hoa quân đội từ hạt

Ngoài cách trồng cây bằng cành bạn có thể trồng cây bằng hạt. Trước khi trồng, bạn có thể cắt bỏ phần đầu nhọn của vỏ quả đủ để nước thấm qua vỏ quả.

hoa-su-quan-tu

Sau đó ngâm hạt vào nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong 24 giờ, vớt ra để ráo nước rồi ủ trong khăn vải khoảng 2 ngày, nếu hạt vẫn chưa nứt nanh thì phun nhẹ thuốc kích thích sinh trưởng. Comcat, mất trương lực, Lithosen, thập phân…rồi người ta ươm, đến khi hạt nứt nanh thì đem trồng.

hoa-su-quan-tu

Dụng cụ nhân giống bằng hạt có thể sử dụng các loại giá thể như giâm cành. Sau 20 – 30 ngày hạt nảy mầm, lúc này bạn nên cắt cây trồng trong chậu. Để thuận tiện, không mất thời gian gieo hạt, bạn có thể mua cây giống hoa ở cửa hàng cây giống.

c. Cách trồng cây xô thơm trong chậu

Vì cây bách xù là cây sống lâu năm nên bạn nên chọn chậu lớn để không tốn thời gian trồng lại cây. Là loại cây có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau.

Tuy nhiên để cây phát triển tốt bạn nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng, sạch mầm bệnh, thoát nước tốt và tơi xốp. Bạn có thể trộn đất để canh tác bằng cách sử dụng tổng thể theo tỷ lệ 3 đất sạch :3 phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 2 trấu.

hoa-su-quan-tu

Hoặc bạn có thể sử dụng Đất Hữu Cơ Tinh Khiết Sfarm chuyên trồng hoa, cây cảnh được trộn kỹ các chất dinh dưỡng, nấm đối kháng, vi sinh vật bản địa có lợi, tốt cho cây trồng mà không cần phải vất vả trộn đất.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng rau sạch, cây cảnh trong chậu tại nhà

Sau khi chuẩn bị đất, bạn cho đất vào chậu và dàn đều, để mặt đất cách miệng chậu 3cm – 5cm. Đặt cây con và lấp đất lại. Trồng xong tưới nước cho cây, kết hợp phun các loại phân có tác dụng kích thích ra rễ như: 322 Axit humic, Tổ chức Hum, nước muối, gốc rễ, Rễ của Terra Sorb… định kỳ 7-10 ngày/lần.

3. Hướng dẫn chăm sóc quân nhân

Vì là cây thân leo nên khi cây cao từ 30 cm – 50 cm, bạn tiếp tục làm giàn cho hoa.có thể dùng tre, nứa, nứa để làm bạt che, hoặc dùng hàng rào, lưới sắt…

hoa-su-quan-tu

Có nhiều người lo lắng hoàng tử có rắn không thì câu trả lời là Cây không phải là cây thu hút rắn rết nên bạn hoàn toàn yên tâm khi trồng.

Trồng cây nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng, ánh sáng liên tục, ánh nắng trực tiếp hoặc bóng râm một phần giúp cây ra nhiều hoa và màu hoa rực rỡ.

Cây cần nhiều nước để phát triển tốtVào mùa hè hoặc những ngày nắng bạn nên tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Vào mùa mưa chú ý lượng nước tưới để hạn chế cây bị thối rễ, úng nước.

hoa-su-quan-tu

Sau lịch sử trồng khoảng 15-20 ngày tiến hành bón lót bằng các loại phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân dê, phân bò, phân gà Đối với cây trồng, bón phân định kỳ 15-20 ngày/lần.

Khi hoa bắt đầu mọc ở đầu cành, ở nách lá, cây sinh trưởng mạnh và nhanh vào mùa mưa Bạn nên thường xuyên cắt tỉa ngọn để cây có nhiều cành ra nhiều hoa. Đồng thời, Giai đoạn này bạn sử dụng các loại phân có hàm lượng kali lân cao như NPK 15-30-15, 6-30-30, 15-5-20

Ngoài ra, việc cắt tỉa cành thường xuyên cũng giúp hạn chế việc sử dụng giun. Khi sâu xuất hiện có thể dùng tay diệt, khi sâu xuất hiện với mật độ lớn có thể dùng Sự bức xạ, Su35, cóc tía… xịt cây.

hoa-su-quan-tu

Khi bạn gặp hiện tượng lá vàng có thể là do cây bị tưới quá nhiều nước hoặc thiếu ánh sáng đầy đủ. Bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp.

Một vấn đề nữa là cây rất lâu ra hoa hoặc không ra hoa, có thể do bạn đã sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ quá cao.bạn nên tránh phân bón có hàm lượng nitơ cao vì chúng sẽ khuyến khích sự phát triển của những chiếc lá khỏe mạnh gây hại cho hoa.

Tham Khảo Thêm:  Trồng dưa khoai tây mới lạ độc đáo tại nhà

4. Tác dụng của cây sử quân tử là gì?

Hoa mã đề là loài hoa đẹp, hương thơm dịu nhẹ của hoa giúp bạn thư giãn trong những ngày hèvì vậy mà cây được ưa chuộng trồng làm cảnh trong nhà, trồng ban công, sân thượng…

Ngoài ra, sử quân tử cũng là một vị thuốc tốt. Có thể thu hái quả bách xù già vào tháng 9-11, sau đó đập lấy hạt đem phơi hay sấy khô. Hạt vừng chứa dầu béo, gôm, axit hữu cơ và muối kali sulfat.

hoa-su-quan-tu

Một loại thuốc quân sự được sử dụng để điều trị giun sán và giun ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, không dùng với trà nóng. Nếu dùng chúng với trà nóng, bạn có thể bị tiêu chảy, nấc cụt hoặc nôn nao.

Nhiều người hỏi nó có độc không gây chết người nhưng nếu cho trẻ nhỏ ăn phải có thể gây tiêu chảy, chóng mặt, đau bụng, viêm niêm mạc dạ dày, ruột nên các bạn lưu ý.

3. Tìm hiểu lịch sử quân sự

Tên của quý ông mang hoa được dùng để chỉ một người đàn ông kiêu ngạo trên trời dưới đất. VÌ THẾ Ý nghĩa của lịch sử quân đội là luôn hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống, phấn đấu và nỗ lực hướng tới những điều lớn lao.

hoa-su-quan-tu

Cây ăn từ đất, lá màu xanh, hoa thay đổi từ trắng sang hồng và cuối cùng là đỏ, vì vậy, cây hội tụ đủ ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ nên cây sử quân tử phù hợp với cả 5 mệnh.

Hay nhin nhiêu hơn: Ý nghĩa, tác dụng và cách trồng ngọc lan tây tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây hồng môn tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Bí quyết trồng hoa chim trời quanh năm, đó là cách cắm hoa đẹp bền tại nhà

Hoa dạ yến thảo là loài hoa đẹp, có mùi thơm nhẹ và vị quý, cây dễ chăm sóc nên bạn có thể trồng ở ban công, sân thượng, hàng rào… Rất mong những thông tin hữu ích đó nông nghiệp thành phố chia sẻ hữu ích với bạn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng cây sử quân tử cho hoa quanh năm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy