Cách trồng cây May Mắn tại nhà bằng hạt Thanh Long

Thay vì bỏ ra 200.000 đồng mua một chậu cây may mắn nhỏ bán ngoài chợ, Mỹ Hảo đã tự tay trồng cây thanh long để làm đẹp không gian sống.

Khi thấy một số người bạn làm nước ép thanh long để uống, Mỹ Hảo nảy ra ý tưởng tận dụng những hạt không dùng đến để trồng cây. “Kết quả thật bất ngờ. Mỗi ngày nhìn những hạt thanh long nảy mầm lớn lên là tôi vui cả ngày. Những chậu cây xanh trông thật tuyệt.”cô kế toán chia sẻ niềm vui trồng cây.

Từ lúc gieo hạt đến khi cây cao lớn khoảng 10 ngày. Hảo im cho biết, cách chăm sóc không khó, chỉ cần tưới hàng ngày hoặc tưới 2 ngày 1 lầnmiễn là đất không bị khô, cây sẽ phát triển.

Cây thanh long thuộc họ xương rồng nên rất dễ sống. Khi gieo hạt chỉ cần rải đều một lớp rồi ấn nhẹ hạt xuống đất Vài ngày sau hạt nảy mầm.

Tuy nhiên, Mỹ Hảo lưu ý bà con nên đặt cây ở nơi không có kiến, chuột khi gieo hạt, bởi loại hạt này khá “hấp dẫn” các loài gặm nhấm.

Mỹ Hảo còn kết hợp trồng thanh long với các loại cây cảnh nhỏ khác để thêm phần sinh động.

Một chậu cây nhỏ xinh như thế này có thể bày trên bàn, trong bếp hay trong nhà tắm… đều mang đến không gian xanh cho bạn.

Mỹ Hảo trồng cây trong nhà có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu muốn phát triển thành cây lớn, khi cây đã cao hơn, bạn cần tỉa bớt cành hoặc trồng ra chậu riêng.

Trồng cây là thú vui giúp Mỹ Hảo thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Cách lấy Hạt Giống Thanh Long Mỹ Hảo rất đơn giản. Cô đặt một cái rây lọc lên trên cốc nước và cho thanh long vào rây lọc.

Khi lọc nên lót một miếng giấy hoặc vải để hạt không bị chảy.

Sau bước này, bạn đã có cốc nước thanh long để uống và hạt để gieo trồng.

Theo emdep.vn



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng cây May Mắn tại nhà bằng hạt Thanh Long . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top 2 cách trồng rau mầm sạch an toàn tại nhà bạn nên thử

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy