Cách trồng cây dứa gai hồng Aechmea fasciata

Dứa hồng gai là loài cây mới du nhập vào Việt Nam, tuy là cây khá mới nhưng nhờ hình dáng độc đáo, thu hút nên được khá nhiều người ưa chuộng và săn lùng. Vậy là bạn đã biết Cách trồng Aechmea fasciata chưa, điều tương tự nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Cây dứa gai hồng là gì?

Cây dứa gai hồng hay cây dứa diêm, tên khoa học là Aechmea fasciata Nó có nguồn gốc từ Mỹ và hiện đang phát triển ở nhiều nơi trên thế giới.

si-in-cay-dua-gai-hong

Cây dứa gai hồng hầu như không có thânlá mọc sát đất xếp hình sao, phiến lá dài và dày, mép có răng cưa và gai, mặt lá màu xanh có phủ một lớp phấn bạc.

si-in-cay-dua-gai-hong

Dứa hồng gai có cụm hoa hình đầu với nhiều lá bắc mỏng màu hồng bạc và đầu nhọn, trong khi hoa thật nhỏ, có màu xanh lam. Sau khi những bông hoa nhỏ màu xanh tàn lụi, những chiếc lá bắc màu hồng vẫn rất bền, chúng có thể dùng để trang trí đến 6 tháng.

si-in-cay-dua-gai-hong

Dứa hồng gai có tốc độ sinh trưởng trung bình, Thích hợp cho bóng râm một phần, chịu hạn và có nhu cầu nước thấp. Thông thường dứa gai hồng được trồng chủ yếu theo phương pháp phân chồi.

2. Ý nghĩa và công dụng của dứa gai hồng

Với màu hồng sặc sỡ, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, cây dứa gai hồng được nhiều người yêu thích trồng trang trí vườn nhà, hoặc trồng chậu trang trí trong nhà, ban công… mang lại cảm giác tươi vui, trong chữa bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Trồng Cần Tây Xanh mơn mởn tại nhà

si-in-cay-dua-gai-hong

Ngoại trừ điều này, Dứa cành hồng còn mang lại may mắn cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc và thành công.

3. Cách trồng dứa gai hồng

Dứa hồng gai được nhân giống bằng cách phân nhánh các chồi được tạo ra từ cây mẹ. Sau khi ra hoa, cây mẹ sẽ chết dần, chồi bắt đầu hình thành từ gốc cây mẹ.

si-in-cay-dua-gai-hong

Bạn có thể chỉ cần cắt bỏ lá của cây mẹ sau khi nó đã chết và khô hoàn toàn, chỉ để lại cây con trong chậu.

Hoặc có thể chia cây con đã trồng sang chậu mới sau khi cây cao 10 – 15 cm. Ngoài ra, một lựa chọn khác là ghép cây con vào lũa hoặc vỏ cây.

si-in-cay-dua-gai-hong

Khi trồng dứa gai hồng nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, sạch mầm bệnh. Bạn có thể trộn đất trồng dứa gai hồng theo tỷ lệ 3 đất sạch :3 phân trùn quế : 2 trấu : 2 than bùn dừa.

Hoặc bạn không cần trộn, chỉ cần sử dụng Đất trồng hoa, cây cảnh nguyên chất hữu cơ Sfarm để trồng dứa gai hồng. Do loại đất này đã được bổ sung mùn hữu cơ, trấu hun, mụn dừa, phân trùn quế, phân gà, bột neem, vi sinh bản địa…

si-in-cay-dua-gai-hong

Trong khoảng 4 tháng đầu sau khi trồng, chậu cây con nên được đặt ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ và nhiệt độ ấm áp, đồng thời không nên tưới quá nhiều nước và hỗn hợp đất không được quá ẩm.

Tham Khảo Thêm:  11 ý tưởng trồng cây thảo mộc trong nhà phố (phần 2)

4. Cách chăm sóc cây dứa gai hồng

Dứa Hồng Gai kháng sâu bệnh tốt, dễ trồng, dễ chăm sóctuy nhiên khả năng sinh trưởng và phát triển của cây chỉ ở mức trung bình. Để cây phát triển tốt nhất có thể, bạn cũng nên lưu ý một số điểm.

si-in-cay-dua-gai-hong

Về ánh sáng, dứa gai hồng là cây bán ngọt, Bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc bóng râm vừa phảinhưng không để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Dứa hồng gai ưa khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển là trên 15 độ C, kết hợp với độ ẩm cao, trung bình 50% – 60% quanh năm.

Nhiệt độ vào mùa nóng từ 21 đến 30 độ C. Các mùa còn lại, nhiệt độ phòng trung bình nên từ 18 đến 24 độ C.

si-in-cay-dua-gai-hong

Nhu cầu nước của dứa gai hồng không cao, chỉ ở mức trung bình đến thấp, cây chịu hạn tốt nhưng chịu tưới rất kém. Tưới nước đầy đủ cho cây và chỉ tưới nước khi lớp đất mặt đã khô. Trung bình 1-2 lần/tuần là đủ.

Bạn cũng vậy Nếu tưới vào gốc để tránh đọng nước trong cây sẽ làm cây dễ nhiễm bệnh, thỉnh thoảng bạn cũng nên phun sương nhẹ lên lá. Đồng thời, nên rửa lá ít nhất mỗi năm một lần.

si-in-cay-dua-gai-hong

Nhu cầu dinh dưỡng của dứa gai hồng không cao lắm, có thể sử dụng một số loại phân hữu cơ như viên ngải cứuphân gà nhật bản, phân dê

Ngoại trừ điều này, 15 – 20 ngày/lần bón phân NPK như 20-20-15, 30-10-10, 20-20-20… trong suốt cuộc đời của cây.

Khi cây trưởng thành và bắt đầu ra hoa thì nên bón thêm các loại phân có hàm lượng lân và kali cao như: 15-30-15, 10-55-10, 6-30-30 cho sắc hoa rực rỡ, hoa đẹp và lâu tàn.

Tham Khảo Thêm:  VIÊN ĐẤT NUNG (SỎI NHẸ) SFARM CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Về sâu bệnh, cây dứa gai hồng ít bị sâu bệnh, chủ yếu là vàng lá, thối rễ. Chỉ cần chú ý lượng nước tưới và cắt tỉa lá vàng, lá già hoặc lá bệnh kịp thời cho cây.

Trung bình một cây dứa gai hồng mất từ ​​3 đến 4 năm để trưởng thành và ra hoa, bạn có thể thay chậu 1 năm 1 lần cho cây như nhiều loại cây cảnh khác. Thay chậu cho cây vào mùa xuân hàng năm hoặc khi bạn thấy chúng đã phát triển quá lớn so với kích thước của chậu.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc phong lữ thảo chỉ trong 1 bước

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng và chăm sóc hoa ô môi cho hoa quanh năm

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng, cách trồng và cách chăm sóc hương thảo trong chậu tại nhà

Dứa gai hồng thật đẹp, loại cây trồng trong nhà này sẽ giúp bạn làm bừng sáng ngôi nhà của mình. Cách trồng và chăm sóc dứa gai hồng tại nhà cũng vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng cây dứa gai hồng Aechmea fasciata . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy