Cách trồng cây đa tam phúc hay cây si Thái cẩm thạch

Si Thái cẩm thạch còn được gọi là phúc khí đa đoan. Với những chiếc lá hình trái tim được tô điểm bởi màu xanh vàng bắt mắt. Đây là loại cây được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà và ngoài trời, tạo vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút cho ngôi nhà.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Vì vậy, bạn biết Cách trồng và chăm sóc cây đa Tâm Phúc hay cây sung cẩm thạch tại nhà không, chúng ta hãy đi cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ.

1. Đặc điểm của cây sung cẩm tú hay cây đa tam phúc

Có nguồn gốc từ Thái Lan, cây cẩm thạch hay cây đa ba luồng có tên khoa học là Ficus Triangleis variegata.

Khi tôi trở lại Việt Nam, Ngoài hai tên gọi phổ biến là cây đa ba phương hay cây cẩm thạch Si Thái, cây còn có nhiều tên gọi khác như cây chanh dây, cây lá đốm, cây tim tim, cây tim tim, cây tim tim. lá chấm.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Cây đa Tam Phúc chủ yếu được trồng để trưng bày trong nhà, cây thân gỗ, thân thấp chỉ từ 30cm – 50cm, vỏ cây khi còn non có màu xanh, khi già có màu trắng xám.

Cây tắm có nhiều cành nhánh, Cây có cành thon dài, thân mềm nên có thể uốn, tỉa cành. Thân và cành đều có nhựa, nhựa cây màu trắng sữa, khá dính.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Cây cẩm thạch Thái này ghi điểm nhất ở nhóm lá, lá nhỏ 1cm – 2cm nhưng khi trưởng thành lại to. Màu sắc của lá non và già khác nhau, lá non có viền rộng màu vàng vàng, hoa văn màu xanh đậm. Lá già có hoa văn xanh nhạt và xanh đậm, mỗi lá sẽ có một hoa văn khác nhau, không lá nào giống lá nào.

2. Ý nghĩa cây tam phúc

Ba cây phòng tắm may mắn có nghĩa là một điều tốt lành hoặc một điều may mắn. Trong phong thủy, cây đa ba thế tượng trưng cho sự may mắn bền lâu, sự nghiệp ổn định.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Khi bạn trồng một cây đa trong nhà, nó sẽ giúp bạn mở đường cho sự giàu có, Cây xanh sẽ là một dạng năng lượng tích cực, mang đến cho bạn những điều quý giá như sức khỏe, sự giàu có hay những mối quan hệ tốt đẹp…

3. Dùng cây đa, cây cẩm như tiếng Thái

Nó có ý nghĩa phong thủy tốt, có bộ lá độc đáo, hút mắt nên Cây đa Tâm Phúc hay cây cẩm thạch Thái Lan rất thích hợp làm cây để bàn, bàn học, bàn ăn, bàn tiếp khách… mang đến không gian tươi mát, sang trọng.

Với những cành mềm mại và dẻo dai, Cây sung Thái Lan cũng được tạo dáng, uốn thành những tác phẩm tinh xảo. Với những loại cây có kích thước lớn hơn cây nấm một chút, bạn có thể đặt trên giá sách hoặc bàn ghế để tạo điểm nhấn xanh.

Tham Khảo Thêm:  Cách giâm cành và chăm sóc hoa mười giờ

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Cũng giống như nhiều loại cây trồng trong nhà khác, Nhờ quá trình quang hợp của cây xanh làm giảm bớt một số khí độc, cung cấp thêm không khí sạch cho văn phòng, nhà ở và mang đến một không gian trong lành.

4. Cách trồng cây đa, cây cẩm thạch trong chậu

Bạn có thể mua cây sung cẩm thạch hay cây đa ba phúc tại các cửa hàng bán dụng cụ trồng hoặc nhân giống cây bằng cách giâm cành.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Các bạn mua cây cẩm thạch về trồng thì lưu ý điều này nhé Khi mới mua về, cây có thể bị vàng và đổ, bạn nên đặt cây nơi có nắng nhẹ, tưới nước nhẹ cho cây hàng ngày. Khoảng 20 ngày sau cây sẽ ra chồi non mới.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Nếu bạn có một cây đa hoặc cây cẩm thạch Thái Lan ở nhà, bạn có thể trồng nó bằng cách giâm cành. Bạn cô đơn Chọn cành không quá già, không quá non, khỏe mạnh, không sâu bệnh để cắt.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Sau đó bạn cắt hom và ngâm vào phân kích thích ra rễ N3M, Rễ 2, Bimix Super Root…trong 15 phút. Sau đó lấy ra cắm vào đất ẩm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dụng cụ cắt giá thể mụn dừa, chất nền rêu đẹp viên xốp hữu cơ.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Tiếp theo bạn Bọc chúng trong bọc nhựa và đặt cành ở nơi mát mẻ, không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bạn chỉ cần tưới nước hàng ngày, cây cẩm thạch Thái Lan sẽ nhanh chóng mọc rễ mới và ra lá mới.

Tham Khảo Thêm:  Cây ngũ gia bì, ý nghĩa cách trồng và chăm sóc cây tại nhà

Khi cây ra nhiều rễ, bạn có thể tiếp tục trồng cây vào chậu. Bạn có thể chọn chậu có lỗ thoát nước, chậu men, chậu xi măng, chậu sành, chậu nhựa đều được.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Đất trồng cây cẩm thạch nên dùng để trồng tơi xốp, thông thoáng và giàu chất hữu cơ. Bạn có thể trộn đất theo tỷ lệ 3. đất sạch :3 phân trùn quế : 2 trấu : 2 than bùn dừa.

Hoặc trộn vào đất sạch chất lượng cao Giá thể Namix 20dm3 + thịt xay hữu cơ 12 kg + đá trân châu 5dm + phân trùn quế. Nhưng để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên sử dụng nó Đất trồng hoa kiểng nguyên chất Sfarm.

Khi bạn đã chuẩn bị mặt bằng, bạn Cho một ít đất vào thau rồi đặt rọ vào chậu, lượng đất lót dưới đáy sao cho miệng chậu vẫn thấp hơn miệng chậu khoảng 2-3 cm.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Đổ đầy chậu với đất bầu còn lại. Sau đó, tưới nước sao cho giá thể trồng cố định trong chậu. Cuối cùng, bạn đặt cẩm thạch mới trồng làm chậu Thái Lan ở nơi có nắng nhẹ hoặc nắng ít nhất 3 tiếng, tưới nước 1 lần/ngày cho cây.

Sau khi trồng có thể bón phân kích thích ra rễ như Tổ chức Hum, gốc rễAxit humic 322, N3M… tưới nước ngay cho cây, sau đó tưới định kỳ 7-10 ngày/lần để cây nhanh hồi phục và phát triển tốt.

5. Cách chăm sóc cây cẩm thạch hay cây đa Thái Lan tại nhà

Cây sinh trưởng vừa phải, cây khá dễ chăm sóc bạn chỉ cần chú ý một số điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Một. Đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Khi cây con đã phát triển tốt và bắt đầu ra lá mới thì đem dần ra nắng, nhưng trước đó nên để cây ở vị trí trung gian khoảng 2 tuần để cây thích nghi dần, tránh bị vàng lá và vàng và rụng.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Cây đa Tâm Phúc hay cây cẩm thạch Thái Lan là loại cây ưa sáng, ưa nắng nên bạn nên trồng ngoài trời hoặc góc nhà nhiều ánh sáng. Cây cũng có thể trồng trong chậu đặt trên bàn làm việc, bàn học… nhưng hàng ngày bạn phải cho cây ra ngoài nắng ít nhất 3-4 tiếng, vì nếu thiếu nắng có thể làm lá bị úa. mờ dần hoặc rơi ..

Cây đa ưa điều kiện nóng ẩm, nhiệt độ bình thường trong nhà là tốt, cây có thể chịu bóng nhưng nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 20 – 27 độ C.

b. phương pháp tưới

Cây cẩm thạch Thái cần độ ẩm cũng như cần ánh sáng, đặc biệt là trong thời gian cắt tỉa. Cây sẽ ra nhiều lá hơn và phát triển nhanh hơn nếu bạn cung cấp đủ độ ẩm cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng cây mâm xôi tại vườn nhà

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Khi cây đã lớn, nhu cầu nước ở mức trung bình nên chỉ cần tưới khi lớp trên cùng đã khô. Tùy vào nơi bạn đặt chậu mà tưới nước cho hợp lý, như cây trồng ở nơi râm mát thì lượng nước ít hơn bình thường, mỗi lần tưới một lượng nhỏ là vừa đủ ẩm.

c. Phân bón cho cây đa Tâm Phúc hay cây cẩm thạch Thái Lan

Giống như hầu hết các loại cây trồng trong chậu, cây bồn bồn hay cây cẩm thạch cần chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Định kỳ 15-20 ngày bạn bón thêm phân bón cho cây.

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Bạn có thể sử dụng phân bón hữu cơ như phân trùn quế dạng viên, vòng cổ gà, phân dê, Phân bón hữu cơ Bounce Back… bón lót, đồng thời kết hợp với các loại phân bón lá như đạm cá, bánh nước, dịch chuối, vitamin B1, Tổ chức Hum, nước muối, rong biển rong biển

d. Các loại sâu bệnh chính trên cây

Cây trong chậu ít bị sâu bệnh, tuy nhiên để phòng trừ sâu ăn lá, chích hút hạt có thể định kỳ 1 tháng phun chế phẩm sinh học cho cây, bạn có thể sử dụng dịch tỏi, TIỂU SỬ, Neem Chito

si-trong-cay-da-tam-phuc-cay-si-thai-cam-thach

Hay nhin nhiêu hơn: Bạn có biết bí quyết trồng hoa thủy tiên mang lại nhiều tài lộc?

Hay nhin nhiêu hơn: Lý do nên trồng và chăm sóc chuối mini trang trí tại nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Trồng sả trong nước cực dễ, bạn đã thử chưa?

Cách trồng cây vạn lộc hay cây cẩm thạch trong chậu tại nhà khá đơn giản nhưng ý nghĩa và công dụng phong thủy của cây lại khá lớn. Hãy trồng ngay một cây đa để thưởng thức nhé.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng cây đa tam phúc hay cây si Thái cẩm thạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy