Cách trồng bông cải xanh (súp lơ) tại nhà

Cách trồng bông cải xanh

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ trắng) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các món chế biến từ bông cải xanh chủ yếu là các món xào, canh… rất ngon và dễ ăn. Nông Nghiệp Phố xin hướng dẫn cách trồng cải xanh đơn giản tại nhà

Cải xanh thuộc loại cây ưa khí hậu lạnh, nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 15 – 18 độ C. Đà Lạt là nơi có điều kiện thuận lợi nhất để trồng cải xanh cho năng suất cao.

Chuẩn bị gieo hạt

Bạn có thể sử dụng các thùng xốp, chậu trồng cây trong nhà, tạo thành các lỗ thoát nước nhỏ dưới đáy để cung cấp đủ nước cho cây. Do rễ súp lơ xanh kém phát triển, không chịu được khô hạn hay ngập úng nên chọn loại đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt.

Mua hạt bông cải xanh ở cửa hàng tạp hóa hoặc vườn ươm. Bạn nên ngâm hạt trong nước ấm pha theo tỉ lệ 02 nóng 03 lạnh trong 30 phút, nhằm diệt mầm bệnh bám trên vỏ, đồng thời kích thích hạt nảy mầm.

+ Trộn đều đất thịt, hữu cơ, làm sạch đất tribat bằng phân trùn quế, giữ ẩm cho đất

+ Đào một hố nhỏ, cho hai hạt giống vào hố đã lấp đất mịn. Để phòng trừ kiến ​​và các loại sâu hại khác, phun một ít thuốc lên bề mặt, sau đó phủ một lớp rơm rạ mỏng lên bề mặt và tưới nước hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  7 cây nên trồng có tác dụng đuổi muỗi để phòng virus Zika

chăm sóc bông cải xanh

Khi cây mới có 4-5 lá thật thì chia cây con vào bầu, thùng xốp để trồng. Đặt cây con vào, chú ý xới đất tránh để cây bị đổ, đổ do chậu quá cạn. Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là 40 – 50 cm.

Khi cây có nhiều lá cần xới đất ở gốc. Khi cây chuẩn bị ra hoa cần bón thúc phân đạm giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó 4-5 ngày bạn bón phân phân hữu cơ cho đến khi thu hoạch. Bạn chú ý, phân được pha với nước và chỉ tưới vào gốc chứ không tưới vào lá hay núm cây.

Cải xanh được thu hoạch sau thời gian 70-80 ngày. Khi thu hoạch dùng dao cắt ngang thân, nếu muốn thu hoạch lần sau thì để lại một ít lá trên thân.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm kiến ​​thức để có thể trồng cải xanh tại nhà. Khi có thắc mắc, cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ đường nông nghiệp để được tư vấn miễn phí.



Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách trồng bông cải xanh (súp lơ) tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy