Cách Trồng Bí Ngồi Sạch Tại Nhà

Cây bí ngô có cái tên rất đặc biệt, cùng họ với bí ngô thông thường và kỹ thuật trồng cũng giống như họ Bí ngô. Mọi người có thể tự trồng loại cây này trong một diện tích nhỏ.

lối-vào-bi-ngoi

Có rất nhiều loại bí nhưng nhìn chung chúng đều giống nhau. Chúng có thể phát triển như cây bụi hoặc dây leo. Bí ngô (bí mùa hè) và bụi (bí mùa đông)

Vỏ sẽ tự nhiên thay đổi giữa màu vàng nhạt và xanh đậm, có thể có các vệt hoặc đốm sáng.

1. Thời vụ gieo hạt:

Bí ngô thường ra hoa và cho nhiều quả vào thời điểm mùa hè. Thực vật ưa sáng không thể sống trong môi trường lạnh trên cạn. Do đó, bạn nên trồng khi nhiệt độ bên ngoài đạt ít nhất 21 độ C.
Trồng được 2 vụ chính: (nhưng có thể trồng quanh năm)
– Gieo tháng 2 – 3, thu hoạch tháng 4 – 5. Thời gian sinh trưởng ở vụ này thường 65 – 70 ngày.
– Trồng tháng 8 – 9, thu hoạch tháng 10 – 11. Thời gian sinh trưởng ở vụ này thường 55 – 60 ngày.

2. Chọn nơi trồng:

Zucchini sẽ phát triển mạnh ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, có đủ không gian để rễ và cành có thể tự do mọc lan. Chọn một vị trí trong khu vườn/trong nhà của bạn nhận được ít nhất 6 – 10 giờ ánh sáng mỗi ngày, không có quá nhiều bóng râm.

Tham Khảo Thêm:  Trồng cần tây thủy canh trong bát ăn tại nhà

Nếu trồng trong chậu phải đảm bảo chậu có lỗ thoát nước, bí ưa đất ẩm nhưng nếu đất ẩm cây sẽ không phát triển được.

lối-vào-bi-ngoi

3. Làm đất:

Zucchini thích đất có độ pH từ 6 đến 7,5. Để làm cho đất chua hơn (độ pH thấp), hãy trộn than bùn, rêu hoặc lá thông. Ngược lại, để đất kiềm hơn (pH cao) thì bón thêm vôi.

Thời gian ủ phân và phụ gia là vài tháng nếu có điều kiện. Nó sẽ giúp đất hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Trường hợp đất thoát nước kém thì cho thêm một ít cát để kích thích thoát nước.

4. Gieo hạt:

Bạn có thể chính thức gieo hạt trong nhà 4 tuần trước khi cấy ra bên ngoài. Chuẩn bị khay để hạt giống (tốt nhất là khay có ô), đất và hạt giống. Lấp đất vào từng ô, gieo hạt, phủ một lớp đất 1 cm và tưới nước. Đặt khay ở nơi có nhiều ánh sáng.

Sau khi trồng 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi trồng 7-10 ngày cây sẽ nhú 2 lá mầm và bắt đầu ra lá thật. Khi cây đã mọc 1-2 bộ lá thật đầu tiên là có thể đem sang chậu thay chậu hoặc trồng trực tiếp ra vườn. Lấy ra mỗi chậu 1 cây (đường kính chậu tối thiểu 30 cm, sâu 30 cm).

5. Trồng cây xanh:

Dùng thuổng hoặc xiên để đào những lỗ nhỏ cho cây con. Các lỗ phải lớn hơn cây con. Giữ khoảng cách giữa các cây là 75 cm.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc lan Hoàng Thảo Long Nhãn đơn giản tại nhà ai cũng làm đư

Đặt cây con vào mỗi lỗ. Đổ đầy đất vào hố để rễ được bao phủ hoàn toàn, nhưng không chạm vào lá. Cuối cùng là tưới nước để hoàn thành giai đoạn trồng cây.

6. Chăm sóc:

Cây có 2-4 lá thật (15 ngày sau hạt nảy mầm) thì bón lót. Khi cây được 20 ngày tuổi thì dùng phân bón cây ăn quả, phân hữu cơ hoai mục và phân hữu cơ hoai mục kỹ như phân bò, phân trùn quế. Sau đó cứ 10-15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa thì ngừng bón. Đơn giản nhất là ra cửa hàng mua những thứ cần thiết và sử dụng theo hướng dẫn chi tiết của sản phẩm.

con đường từ bên ngoài

7. Thu hoạch:

Khi hoa trên đầu quả héo và rụng thì hái quả. Bí đỏ trồng trong bầu khoảng 60 ngày thì cho thu hoạch. Dùng dao hoặc kéo cắt gốc.

Tùy thuộc vào giống; Nếu thu hoạch quả đúng độ tuổi và chất lượng, thu sớm quá thì năng suất giảm, thu muộn quá thì chất lượng giảm. Mùa thu vào buổi sáng sớm. Loại bỏ những quả không đảm bảo chất lượng, có vết côn trùng. Hạn chế làm trầy xước, bong tróc cùi quả làm giảm vẻ đẹp và chất lượng của quả.

Thu hoạch: Thông thường quả dài 25-30 cm, đường kính 4-5 cm. Trọng lượng 350-400g. Mỗi cây cho trung bình từ 12-15 quả.


Mua hạt bí, gửi về Hồ Chí Minh: Hạt bí

Tham Khảo Thêm:  5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

đường nông nghiệp

Trang thương mại điện tử chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… Giao hàng tận nhà trên toàn TP.HCMCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Trồng Bí Ngồi Sạch Tại Nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy