Cách sử dụng phân bò hợp lý cho lan

Phân bò có nhiều ưu điểm mà không phải loại phân nào cũng có Sử dụng hiệu quả, giá cả hợp lý và thân thiện với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ mà vẫn sử dụng vô tội vạ thì có thể gây hậu quả xấu cho sự phát triển của cây lan sau này.

Tôi muốn chia sẻ bài viết này với bạn.Cách sử dụng phân bò cho lan đúng cách“để sử dụng hợp lý hơn loại phân bón thân thiện với môi trường này.

Fan-bo-tribat-da-qua-xu-ly

Lợi thế: Giúp cây bén rễ nhanh, mập sai, lá xanh, bóng. Khả năng kích thích duy trì hoa lâu tàn so với phân bón vi lượng. Không chỉ vậy, phân bò khá dễ sử dụng, giá thành rẻ, có khi không tiếc tiền.

thổi: Đối với phân bò ướt có thể sinh nấm mốc và phân hủy nhanh, làm hỏng giá thể. Ngoài ra, độ ẩm khiến cây dễ bị thối rễ nếu không thay đổi phân bón.

Để đảm bảo lan hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng trong phân. Cách tốt nhất là ủ phân bò với Trichoderma theo các cách sau:

Bước 1. Đổ phân bò vào bạc nilon, trung bình cứ 1m3 phân hữu cơ cho thêm từ 1-2 kg nấm Trichoderma, 5 kg Phân lân Văn Điển (bột nghiền như xi măng), 1-2 lít mật mía (không có mật đường, sử dụng 1 kg đường),

Tham Khảo Thêm:  NHỮNG KINH NGHIỆM CHĂM SÓC HOA LAN CHUẨN NHẤT

+ Ngoài ra có thể thêm 2-5 kg ​​cám gạo hoặc cám ngô, 5kg chuối các loại.

+ Trộn đều và phun nước ướt đống ủ.

dong-u-phan-bo

Bước 2. Độ ẩm đống ủ khoảng 60% (Dùng tay bóp phân nhưng nước sẽ chảy giữa các ngón tay chứ không thành giọt). Dùng bạt ni lông đen phủ kín xung quanh đống ủ.

Bước 3. sau đó 10-15 ngày, tiếp tục mở bạt phủ lên đống ủ, trộn đều, kiểm tra độ ẩm và nhiệt độ, nếu khô thì bổ sung thêm nước cho đủ độ ẩm 60% rồi đậy lại như ban đầu. Sau 1-2 tháng thì lấy ra dùng bón cho lan hoặc các loại cây khác.

Người ta thường dùng phân bò thối hoặc huyết bò pha loãng với nước, để vài ngày sau tưới cho lan sẽ rất tốt. Hoa lan nếp là một loài ưa phân bò.

1. Phân bò khô

Cho phân bò đã xử lý vào túi lưới để xung quanh gốc lan, Cách gốc 5-10 cm. Bạn có thể rải trực tiếp xung quanh gốc lan, nhưng lưu ý không rải lên vị trí chồi mới và rễ mới mọc.

Ghep-dat-phan-bo-len-feng-lan

Cách sử dụng tốt nhất là cho phân hữu cơ vào giữa bầu trước khi trồng.

2. Phân bò với nước

đau khổ 1kg phân bò ủ trong thùng 20 lít nước sạch Khuấy cho đến khi hòa tan để lắng cặn. Dùng vải lưới, mắt lưới mịn để lọc hết chất thải và chỉ lấy nước từ phân.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm chế phẩm IMO đơn giản tại nhà

Đối với nước phân đã lọc, trộn 10ml giải pháp với 1 lít nước sạch Phun định kỳ vào rễ, lá, thân từ 7-10 ngày. Có thể kết hợp với vitamin B1, chế phẩm hùng hoàng để kích thích bộ rễ của cây lan hút dinh dưỡng tốt hơn.

Bã còn lại bón lại vào gốc lan, chú ý tránh bón thừa gây ngạt rễ lan.

– Phải được sử dụng phân bò ăn cỏ sẽ tốt hơn bò ăn các loại thức ăn công nghiệp khác vì thành phẩm sẽ chứa nhiều chất hữu cơ và cellulose.

– Phơi khô phân bò trước khi sử dụng để diệt nấm, vi sinh vật để dễ bảo quản.

– Thời gian sử dụng phân bò khô khi vun gốc lan là 2-3 thángxem xét phun thuốc diệt nấm nếu cần thiết.

– Không tưới phân bò đã pha nước lên hoa đang nở.

phong-lan-không-hoa

– Không bón phân bò với nước vôi trong vì nước vôi có thể giết chết các vi sinh vật có ích và phá hủy chất dinh dưỡng trong phân. Bạn nên xử lý vôi trước khi sử dụng phân bò hoặc bất kỳ loại phân hữu cơ nào khác.

– Cũng giống như phân cá, phân dê hay phân dơi, phân bò có hàm lượng đạm cao nên dễ thu hút côn trùng và vi sinh vật. Vì vậy cần cân đối phân bò với các loại phân bón khác dùng cho lan

Tìm hiểu thêm sản phẩm khả năng sinh sản

Tham Khảo Thêm:  Thông báo về việc giao hàng tại Nông nghiệp phố

Đọc thêm: Cách sử dụng phân bò cho lan đúng cách

Đọc thêm: Phân trùn quế vs phân bò cái nào tốt hơn?

Đọc thêm: PHÂN PHỐI TRIBAL CÓ THẬT TỐT KHÔNG?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng phân bò hợp lý cho lan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy