CÁCH SỬ DỤNG KEIKI KÍCH THÍCH RA HOA LAN

Keiki duy trì kích thước chồi cho lan giúp loại bỏ các chồi ngủ để thực hiện sinh sản vô tính nhằm duy trì các đặc tính tốt từ cây mẹ.

Mắt ngủ phong lan được nhận biết qua các u (sưng) ở gốc, thân (nách lá) và cuống hoa. Về lý thuyết, các mắt ngủ nằm ở những vị trí giống nhau, có thể phát triển thành chồi mới hoặc nụ hoa tùy theo điều kiện thời tiết và giai đoạn sinh trưởng của cây.

– Cành tơ (củ giả) phải đủ tuổi để sản xuất cây con, tốt nhất là từ 1 tuổi (giai đoạn chồi cao nhất) đến dưới 3 tuổi.

– Nơi kích chồi nên là thân chưa từng ra hoa.

– Thời điểm tỷ lệ chồi phát triển cao nhất là khi tất cả các chồi ban đầu đã nở hết và sau đó kích Keiki Duy trên các chồi ngủ còn lại.

Trên thị trường hiện nay, kích chồi Keiki chỉ dành cho lan có 2 loại: Keiki Duy Pro (chỉ màu đỏ) và Keiki Duy Spray (chỉ màu xanh)

– Cách 1: Giữa 2 mắt trên thân nhung dùng dao cạo xéo hình chữ V khoảng 1/3 thân sau đó nhỏ Keiki Duy Pro vào, đợi 5 phút cho thuốc ngấm. Sau đó bôi keo lên da để bảo vệ vết cắt.

– Cách 2: Dùng vật cứng cạo nhẹ lớp tơ ra khỏi mắt đang ngủ, sau đó dùng tăm bông nhúng vào thuốc và bôi lên mắt đang ngủ cần được đánh thức.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo chăm sóc, chống úng cho hoa hồng mùa mưa

– Cách 3: Dùng vật nhọn hoặc bộ mũi khoan tay chuyên dụng trồng lan đường kính khoảng 2-3 mm khoan một lỗ sâu khoảng 1/3 thân tơ, sau 15-20 phút (mục đích là để nước vào thân tơ). được sấy khô để khi cho Keiki Duy Pro hiệu quả sẽ cao hơn). Dùng ống tiêm y tế hút dung dịch Keiki vào lỗ xỏ khuyên hoặc có thể dùng một ít dung dịch nhỏ trực tiếp vào lỗ xỏ khuyên. Cuối cùng, bạn dùng keo dán ngoài da để dán vào chỗ tập luyện để bảo vệ vết thương.

Sau 12 giờ hoạt động, tưới nước có thể tiếp tục bình thường.

Mắt ngủ sẽ thức dậy trong vòng 7-15 ngày sau khi điều trị. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng của lan và từng giống lan khác nhau

* Ghi chú: Trước khi thao tác nên phun sương cho cây, mục đích làm thoát nước là để tế bào hút nước nở ra, cây dễ hút thuốc.

Ưu điểm của sản phẩm là có thể chủ động đánh thức mắt ngủ ở tư thế mong muốn, tiết kiệm thuốc. Nhưng việc sử dụng thuốc đòi hỏi thao tác phức tạp, mất nhiều thời gian, khó bôi với số lượng lớn là nhược điểm của sản phẩm này.

– Pha 10 ml dung dịch Keiki Duy Spray với 1 lít nước. Sau đó cho vào bình xịt đã được rửa sạch và xịt vào những nơi cần thiết để đánh thức mắt ngủ (đối với Dendrobium khi bạn xịt vào rễ sẽ kích thích ra chồi, xịt vào thân sẽ kích thích ra hoa).

Tham Khảo Thêm:  Trồng cà chua theo phương pháp thủy canh

– Nếu dùng để ủ keiki thì phải pha dung dịch vào chậu nước. Đặt những cành sẽ nở trong 5-10 phút vào chậu. Sau đó vớt ra đặt trên giá thể rêu ớt hoặc rêu rừng mềm trong bóng râm, nơi có ánh sáng khoảng 40-50% và giữ ẩm liên tục hàng ngày bằng cách phun sương. Sau 7-15 ngày các mắt ngủ sẽ tự nhú ra tùy theo điều kiện thời tiết và giống lan.

Đối với sản phẩm Keiki Duy Pray, ưu điểm là sử dụng đơn giản, nhanh chóng và có thể dễ dàng thi công với số lượng lớn. Nhưng cũng có nhược điểm là dùng nhiều thuốc, không kiểm soát được số lượng và vị trí mắt ngủ cần được đánh thức.

* Ghi chú: Không nên trồng quá nhiều keiki trên 1 thân vì dễ làm cây yếu do mọc quá nhiều chồi.

Thông thường để kích thích ra chồi chỉ cần xử lý 1 lần. Tuy nhiên, đối với những thân già, mắt chai có thể phải xử lý 2-3 lần và những mắt ngủ này cũng sẽ lâu ra hoa hơn. Hãy nhớ cố gắng giữ cho cây luôn đủ nước.

Chúc may mắn!

Tham khảo sản phẩm Keiki Kích thích mầm trong cửa hàng!

>> THÊM: Những sai lầm phổ biến của người mới bắt đầu

Mọi thắc mắc về trồng lan hoặc mua vật tư trồng lan vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website:nonngnghieppho.vn hoặc gọi trực tiếp Hotline: 0963065386 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậu đơn giản, sai quảCảm ơn bạn đã đọc bài viết CÁCH SỬ DỤNG KEIKI KÍCH THÍCH RA HOA LAN . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy