Cách sử dụng giá thể trấu hun

Hun trấu từ xa xưa đã rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi đây là nguồn nguyên liệu dễ kiếm mà lại có quá nhiều công dụng. Mỗi ứng dụng sẽ có một cách sử dụng khác nhau. Bạn đã biết tất cả 8 Làm thế nào để sử dụng trấu? Chưa? Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ.

A. Trấu là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Trấu xông khói hay còn gọi là than sinh học – biochar, nó là sản phẩm của quá trình đốt trấu tươi trong điều kiện yếm khínó không chứa tạp chất và không có mầm bệnh gây hại.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trấu uốn cong như trấu thô trộn trấu tươi, trấu xay mịn, trấu nguyên cánh v.v. Tuy nhiên, bạn phải chọn một. Trấu nguyên vỏ từ vỏ của tất cả các cánh làm nó không trộn lẫn với vỏ sống, vỏ cây nguyên vẹn sau khi hút thuốckhông vỡ vụn như tro tàn, giữ cho nó đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn mua trấu nguyên con của Farm ĐÂY.

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Công dụng chính của trấu vẫn là làm giá thể trồng hoa lan, hoa hồng, cây cảnh, cây xương rồng, cây con, cây thủy canh… Ngoài ra vỏ trấu còn được dùng Bón thúc giúp giữ ẩm cho câyhoặc dùng trộn phân hữu cơ, cung cấp kali cho cây trồng ở những giai đoạn cần thiết.

Tuy nhiên, trong bất kỳ công dụng nào của vỏ, sẽ có tỷ lệ pha trộnsử dụng khác nhau. Bằng cách nghiên cứu, nông nghiệp thành phố biết 8 cách sử dụng vỏ trấu hiệu quả cho nhiều loại cây trồng. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Cách đơn giản trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà

B. Cách xử lý trấu trước khi sử dụng

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Sau khi mua trấu, bạn Không dùng ngay mà phải rửa sạch vỏ trấu đã muối trước.. Bạn rửa sạch muối bằng cách vẩy nước nhiều lần.

Bạn đầu tiên Đục vài lỗ nhỏ trên túi hoặc cắt đáy túi. Sau đó, bạn Đổ thật nhiều nước vào túi và đợi nước rút hếtchỉ cần đổ nước và chờ nó rút nước như thế khoảng 2-3 lần. Trong lần chiên cuối cùng, thêm một chút nữa chế phẩm Trichoderma, Emuniv, Emzeo… để tăng hiệu quả của vỏ.

tôi đã rửa xong cho bạn để yên trong vài ngày tiêu nước, các chế phẩm Trichoderma, Emuniv, Emzeo… được phát huy hiệu quả cao hơn.

C. Cách sử dụng chất nền vỏ

Sau khi rửa sạch muối, khi trấu đã ráo nước, bạn có thể tiếp tục sử dụng.

1. Trộn trấu vào giá thể trồng lan

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Ngoài các giá thể phổ biến như vỏ thông, vỏ thông, than củi, v.v. Vỏ cây cũng được nhiều người chơi lan trộn với các giá thể khác để trồng lan. Vỏ cây rất nhẹ, xốp, có tác dụng giữ ấm, điều hòa lượng nước cây hút được, rất thích hợp cho lan phát triển.

với chậu lan cỡ vừangười bạn bón phân khoảng 1 – 1,5 dm khối trấuhoặc thậm chí bạn Có thể chọn loại trấu nguyên cánh đạt tiêu chuẩn sạch mầm bệnh, không bụi bẩn để thay thế hoàn toàn giá thể. vỏ cây lá kim hoặc vỏ cây thông.

2. Sử dụng vỏ trấu làm giá thể trồng hoa hồng

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Trấu còn nguyên vỏ sẽ giữ nước và giữ dinh dưỡng rất tốt, không như trấu hay tro sạch sẽ làm vón cục đất, làm giảm khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây trồng. Ngoài ra, vỏ trấu khó phân hủy và tồn lưu lâu trong đất, nhờ những đặc tính tốt này. Những người yêu thích chà là luôn chọn vỏ chà là để trộn giá thể trồng chà là.

Để trộn giá thể trồng hồng, ngoài xơ dừa và phân trùn quế như thông thường, nhiều người sẽ trộn thêm 15% – 25% vỏ. Tùy vào giá thể hỗn hợp mà bạn pha tỷ lệ cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế phong thủy

3. Phương pháp trồng cây mọng nước từ vỏ trấu

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Hỗn hợp đất trồng cây mọng nước phải tơi xốp, đầy đủ chất dinh dưỡng, thoát nước tốt và thoáng khí. Các loại giá thể phù hợp để trồng sen đá có thể kể đến như vỏ cánh kiến, đá trân châu, xỉ than, viên đất nung, phân trùn quế…

Trấu hun tơi xốp giúp hô hấp, phân trùn quế giàu dinh dưỡng và xỉ than có khả năng hút nước thoát nước tốt. Những thành phần này được trộn với nhau để tạo ra một hỗn hợp đất tuyệt vời. Ba thành phần này là phối trộn theo tỷ lệ: 50% xỉ than, 25% trấu hun khói và 25% phân trùn quế.

4. Sử dụng trấu trộn giá thể thủy canh

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Giá thể trồng rau thủy canh lý tưởng cần cung cấp độ pH trung bình, thoáng khí, đủ dinh dưỡng và có thể tái sử dụng lần sau. Một số giá thể thủy canh phổ biến như trấu, hạt ngũ cốc, viên đất nung, mùn cưa, sỏi…

Để trồng rau thủy canh, bạn trộn xơ dừa và trấu hun theo tỷ lệ 1:1 hoặc 100% giúp đạt hiệu quả gieo trồng cao. Trộn đều giá thể trên, sau đó cho giá thể vào rọ thủy canh để trồng cây, tạo môi trường tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

5. Tận dụng chính giữa vỏ trấu để ươm mầm, làm thức ăn cho cây con

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Nhờ khả năng dưỡng ẩm tốt Nhiều người thích rau mầm có thể chọn quả nguyên cánh để ươm cây giống, cây con. Bởi ngoài ưu điểm trấu còn khá rẻ cũng như dễ mua và dễ sử dụng.

Sau khi chế biến vỏ trấu, bạn phủ một lớp mùng lên khay rau mầm, trải một lớp trấu Đổ đầy khay và sau đó làm phẳng. Sau đó, bạn một lần nữa Trải 1 lớp mùng và rải mầm lên trên. Cuối cùng, tưới nước giữ ẩm rồi dùng màng bọc thực phẩm đen đậy lại và để nơi thoáng mát.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc cây hoa giấy ra hoa ngay tết

6. Trộn trấu với phân hữu cơ

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Thành phần dinh dưỡng của vỏ trấu khá đa dạng như canxi, photpho, magie, silic… và các nguyên tố vi lượng. Đặc biệt, trấu hun khói chứa hàm lượng kali rất lớnnên ở giai đoạn kích thích ra hoa, nuôi hoa, nuôi quả ngoài việc cung cấp một lượng phân hữu cơ có thể bón thêm vào vỏ cây tăng trưởng.

Ngoài việc cung cấp một lượng lớn kali cho cây trồng, Trấu còn nguyên cám còn giúp tiết kiệm nước, giữ lại chất dinh dưỡng trong phân ủ và giúp hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng do bay hơi. Liều lượng trấu trộn với phân hữu cơ sẽ tùy thuộc vào loại phân hữu cơ trộn vào hoặc tình trạng của cây trồng mà bạn điều chỉnh cho phù hợp.

7. Phủ trấu cháy lên bề mặt giúp giữ ẩm cho cây

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Vào mùa nóng cây dễ bị mất nước, để khắc phục tình trạng cây bị mất nước và giữ ẩm cho đất bạn phải Phủ lên bề mặt một lớp trấu hun dày trung bình khoảng 1cm. Ngoài khả năng giữ nước, giữ ẩm cho cây, cho đất, vỏ trấu còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

8. Vùi trấu xuống đất để cải tạo đất

si-su-dung-gia-the-trau-hun

Đối với đất bạc màu, hay đất bị chai sạn do lâu ngày sử dụng phân bón hóa học, bạn có thể vùi trấu vào đất để cải tạo đất. Trấu nguyên cám có tính trung tính nên rất tốt cho đất, ổn định độ pH, cung cấp dinh dưỡng cho hệ vi sinh vật có ích trong đất phát triển và giúp cải tạo đất rất tốt.

Hay nhin nhiêu hơn: Công dụng của vỏ quả không phải ai cũng biết.

Hay nhin nhiêu hơn: Hút trấu hay trấu sống tốt hơn?

Nó ở trên 8 cách sử dụng vỏ trấu Nhưng nông nghiệp thành phố khuyến khích khách hàng của bạn. Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sử dụng giá thể trấu hun . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy