Cách phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau tết

Với vẻ đẹp kiêu sa của mình, hoa hồng rất được ưa chuộng trong mùa xuân. Nhưng việc ép cây ra hoa ngay sau Tết có thể làm cây yếu đi, vì vậy bạn cần tiến hành thiết lập lại và phục hồi cây hoa hồng sau Tết.

Cùng nhau nông nghiệp thành phố tìm ra ngay bây giờ Cách phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau Tết trong bài viết này.

Việc phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau Tết thường gồm 4 bước cơ bản: cắt tỉa cành, bổ sung thêm đất, cung cấp dinh dưỡng và phòng trừ sâu bệnh cho cây.

1. Cắt tỉa cây hoa hồng đúng cách

Cắt tỉa cây sau khi ra hoa là rất quan trọng, loại bỏ cành già yếu, cành chết để cây không bị kiệt sức giúp cây lấy lại sức sống chuẩn bị cho đợt hoa tiếp theo.

cat-tia-hoa-hong

Ngoài ra, việc cắt tỉa cây còn giúp cải thiện lưu thông không khí, giúp cây hô hấp nên hạn chế được sâu bệnh trên cây. Song song đó, Khi bạn cắt tỉa hoa hồng, bạn sẽ định hình lại tán cây một cách cân đối.

Sau Tết, Khi thấy khoảng 2/3 số hoa trên cây đã tàn thì nên chọn ngày dễ chịu để cắt tỉa, thời điểm nên cắt tỉa vào sáng sớm hoặc chiều mát, không tỉa cây khi trời nắng nóng.

với Hoa có nụ mập, để lại 3-4 cặp láMà cònNếu ảnh yếu thì để lại 2 thẻ. với tăm xỉa răng và cành xỉn màu được cắt tỉa. với Cây hoa hồng đã già bạn cần cắt tỉa sát gốc để cây mọc nhánh mới giúp trẻ hóa cây.

cat-tia-hoa-hong

Cắt cành xéo một góc 45 độ và xéo ra ngoài. Vết cắt có góc cạnh sẽ ngăn nước thấm vào chồi, giảm nguy cơ bị thối.

Tham Khảo Thêm:  Trồng gừng làm cảnh mini tại nhà

Sau khi cắt, bạn có thể áp dụng keo dán sẹo Tưới cho hoa hồng để cây không bị mất hơi nước, bị thâm và nấm bệnh không lây lan từ vết cắt.

2. Khôi phục hoặc bổ sung đất trồng mới

Thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng là vào mùa xuân hoặc đầu mùa mưa. Đối với những quả chà là mới mua trước Tết, bạn nên đổi sang chậu mới, to hơn.

thay-dat-cho-hoa-hong

Đối với những cây đã trưởng thành, nếu bạn thay chậu vào đầu mùa mưa năm ngoái thì chỉ cần bổ sung thêm đất và giá thể mới để tránh làm xáo trộn bộ rễ.

Đất trồng hoa hồng cần tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, sạch mầm bệnh và có dinh dưỡng đầy đủ, cân đối. Bạn có thể hỗn hợp chất trồng bao gồm đất + than bùn dừa + phân trùn quế.

Ngoài hỗn hợp trên, bạn cũng có thể trộn một số chế phẩm khác nấm đối kháng Trichoderma để ngăn ngừa bệnh nấm trong đất.

Bạn mua đất và hỗn hợp dinh dưỡng để trồng hoa hồng đây.

thay-dat-hoa-hong

Hoặc bạn phải chọn đất sạch trồng hoa kiểng SFARM do tơi xốp giúp thoát nước tốt không bị úng đồng thời cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng lên đến 60 ngày.

Bạn mua Sfarm Land chuyên hoa và cây cảnh đây.

thay-dat-hoa-hong

Sau khi thay chậu cho hoa hồng, bạn sử dụng các sản phẩm giúp kích rễ, kích chồi như N3M, mất trương lực, Root-2 giúp bộ rễ phát triển, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và hấp thu dinh dưỡng tốt.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nên trồng hoa Lan?

3. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng bằng phân bón

Sau một thời gian ra hoa dịp Tết, cây hồng bị cạn kiệt chất dinh dưỡng. Vì vậy, sau khi cắt tỉa bạn nên tiếp tục bón phân cho cây để cây hồi phục và ra chồi mới.

fan-bon-cho-hoa-hong

Giai đoạn này rễ còn yếu nên sử dụng phân bón lá có hàm lượng đạm và lân cao như: 30-10-10, 501 đầu trâu, nước muối, Cung cấp điện… kết hợp với dịch chuối HOẶC vitamin B1. Dùng định kỳ 10-15 ngày/lần.

Đồng thời, bạn nên kết hợp sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng. Một số loại phân hữu cơ chuyên dùng cho hoa hồng như Viên giun, đạm cá, Phân bón hữu cơ Bounce Back, phân bánh dầu, phân gàphân bò, phân dê

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng còn giúp cây khỏe mạnh, khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng

Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thì việc phòng trừ sâu bệnh cũng không kém phần quan trọng trong quá trình phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau Tết.

Phong-tru-sau-benh-tren-hoa-hong

Thời điểm này cây chà là ra nhiều lá mới, chồi mới, thời tiết ấm áp là điều kiện thuận lợi cho bọ trĩ và sâu bệnh phát triển mạnh nên bạn cần phun phòng bằng Sự bức xạ, yamida, kỳ dị, Ortus, Tự tin, Di chuyển nó

Ngoài ra do cây còn yếu nên bạn cũng nên phun phòng nấm bệnh tấn công với các loài như cái đe, Ridomil vàng, Alietta, than antracol, daconil, coc85

Hay nhin nhiêu hơn: Cắt tỉa hoa hồng thế nào cho đúng?

Tham Khảo Thêm:  Monstera có mấy loại và cách chăm sóc cây trong nhà

Hay nhin nhiêu hơn: Côn trùng, loài gây hại chính trên hoa hồng

Hay nhin nhiêu hơn: Các bệnh thường gặp trên hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Trên đây là các bước phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau tết, hy vọng với những thao tác này, nông nghiệp thành phố đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc tốt cho cây hoa hồng của mình.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách phục hồi và chăm sóc cây hoa hồng sau tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy