Cách nhanh nhất để trồng rau trong ống nhựa

Bạn là người yêu thích trồng rau sạch tại nhà nhưng lại không có sân vườn, hay sân thượng rộng để trồng rau. Đừng lo, hôm nay nông nghiệp thành phố sẽ chia sẻ với bạn Cách trồng rau trong ống nhựa nhanh nhất cho không gian nhỏ Vui lòng.

1. Ưu điểm của việc trồng rau trong ống nhựa

Ưu điểm đầu tiên là bạn có thể sử dụng ống nhựa chuyên dùng để trồng rau. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và đây cũng là một trong những cách tái chế nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.

Sau đó, Với những gia đình có vườn trong nhà, sân thượng chật hẹp thì đây là giải pháp trồng rau sạch tại nhà tối ưubởi mô hình trồng rau trong ống nhựa chiếm diện tích khá nhỏ.

trong-rau-in-our-ong

Chất lượng rau sạch được bạn kiểm soát dễ dàng với phương pháp trồng rau sạch này. Ngoài ra, những ống trồng rau nhỏ xinh ngay tại nhà sẽ Nó giúp lọc khói bụi, đảm bảo không gian sống trong lành, thoáng đãng.

Cuối cùng, trồng rau theo phương pháp này sẽ Giúp bạn chăm sóc rau mà rau vẫn tươi tốt, năng suất cao, chất lượng rau đảm bảo sạch, giúp bạn có những bữa ăn an toàn mỗi ngày.

Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc trở về nhà, bỏ lại sự mệt mỏi ngoài cửa và hòa mình vào không gian xanh mát, được tự tay tưới nước, chăm sóc cho những luống rau thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến ngay lập tức. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không trồng rau bằng ống nhựa ngay để thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Có nên tưới cây sau khi mưa?

2. Cách trồng rau trong ống nhựa

Một. Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu để trồng

Để trồng rau trong ống nhựa, bạn cần chuẩn bị 2 ống nhựa PVC đường kính ngoài 200mm và 140mmchiều dài của đường ống phụ thuộc vào thiết kế của bạn, 2 seal ống nhựa 140 mmbạn có thể sử dụng nó hoặc không lưới bảo vệ cùng nhau dây nhựa.

Cùng nhau khoan điện cầm tayMáy khoan gỗ đường kính 3/16 inch, cưa sắt, tập kim loại, nhấn mạnh, đo lườngcùng nhau Găng tay làm vườnsỏi trắng.

Và tất nhiên là phải trồng cây con và làm đất. Với mô hình trồng rau trong ống nhựa, bạn nên sử dụng các loại rau ăn lá, rễ ăn nông dễ trồng như: xa lát, bắp cải ngọt, bông cải xanh, rau chân vịt, rau dền xanh, rau dền đỏ, dền, rau chân vịt, rau muống lá tre

trong-rau-in-our-ong

Trước khi trồng vào ống nhựa, bạn có thể ươm sẵn cây con hoặc trồng trực tiếp vào ống nhựa. Để ươm cây con, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) khoảng 2-3 tiếng, vớt ra rửa sạch rồi đem gieo vào khay ươm hạt chuyên dụng.

Hoặc bạn có thể gieo trực tiếp vào khay hạt không cần ngâm, giá thể trồng bạn có thể sử dụng giá thể mụn dừa hoặc dùng đất ẩm.

Còn đối với đất trồng rau ăn lá, bạn có thể trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch : 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò: 2 trấu : 2 than bùn dừa. Hoặc trộn theo tỷ lệ 4 đất sạch : 3 chất nền xốp (trấu, vỏ sống, than bùn dừa): 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò).

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, không cần pha trộn, có thể sử dụng ngay mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà cây trồng cần và hoàn toàn không chứa mầm bệnh, bạn nên sử dụng Đất hữu cơ nguyên chất Sfarm chuyên dùng cho rau ăn lá.

b. Trồng rau trong ống nhựa

Bạn đầu tiên đo và cắt nhựachiều dài của 2 ống nhựa có thể bằng nhau hoặc ống nhựa đường kính 140 mm dài hơn ống nhựa đường kính 200 mm khoảng 3 cm – 5 cm.

Tham Khảo Thêm:  Tết 2022 đến, phòng sâu hại trên cây mai như thế nào?

trong-rau-in-our-ong

Sau đó, bạn tiếp tục hố trồng có lỗ trên ống có đường kính 200 mm. Bạn khoan các lỗ tròn đường kính 3cm – 5cm, các lỗ cách nhau 10cm – 15 cm, tạo 4 hàng lỗ đối xứng nhau, 2 hàng cạnh nhau có thể di chuyển được.

trong-rau-in-our-ong

Tiếp theo bạn làm nhẵn, làm phẳng tất cả các cạnh thô của các lỗ mới khoan bằng giũa kim loạiBước này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương trong quá trình chăm sóc và rau củ sẽ không bị cắt ngang bởi những lưỡi dao sắc bén này.

trong-rau-in-our-ong

Tiếp theo bạn Chuẩn bị ống tưới là ống nhỏ đường kính 140 mmbạn dùng mũi khoan 3/16 inch để khoan lỗ thoát nước dọc theo chiều dài của ống nhựa.

trong-rau-in-our-ong

Để giảm sự lan truyền nước quá mức, bạn có thể phủ bên ngoài bể này một lớp lưới bảo vệ, cố định vào đầu ống bằng dây buộc nhựa. Sau đó, dùng nắp đậy kín hai đầu ống.

trong-rau-in-our-ong

bạn tiếp tục Đặt ống lớn vào giữa chậu và lắp vòi tưới vào bên trong ống lớn. Giữ ống lớn ở giữa nồi Đổ đầy nửa chậu bằng đá hoặc sỏi để hỗ trợ thoát nước.

trong-rau-in-our-ong

trong-rau-in-our-ong

trong-rau-in-our-ong

Cho đất vào đầu ống lớn, giữ ống tưới nước ở giữa và đổ đất vào ống lớn cho đến khi ống lớn chứa đầy đất. Sau khi ống nhựa được lấp đầy đất, phủ một lớp đất ở gốc cây để giữ độ ẩm.

Tham Khảo Thêm:  Cách ủ phân đậu tương tại nhà

trong-rau-in-our-ong

trong-rau-in-our-ong

cuối cùng bạn Nhẹ nhàng đặt cây con vào hố trồng. Bạn có thể Xịt nhẹ nước lên cây, sau đó mở đầu ống tưới và cho nước vào. Đổ đầy nước và đậy nắp trên cùng. Sau này bạn sẽ tưới cây theo cách này.

trong-rau-in-our-ong

Với cách tưới này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công chăm sóc, cây cũng không lo thiếu nước. Trong quá trình trồng, bạn cũng có thể hòa phân với nước và đổ vào đường ống tưới.

trong-rau-in-our-ong

Hoặc bạn cũng có thể hòa phân vào nước và phun trực tiếp lên cây. Với mô hình trồng rau trong ống nhựa, bạn nên sử dụng các loại phân bón dạng lỏng như đạm cá, phân bánh nước, rong biển rong biển, 322 Axit humic

trong-rau-in-our-ong

Hay nhin nhiêu hơn: phân biệt thế nào là trồng rau hữu cơ và thế nào là trồng thuần

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng rau sạch tại nhà cực đơn giản

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng rau sạch tại nhà cho người lười

Vì thế nông nghiệp thành phố Mình đã chia sẻ với các bạn phương pháp trồng rau trong ống nhựa, hi vọng với cách trồng này ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ tràn ngập rau sạch và hoa tươi.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nhanh nhất để trồng rau trong ống nhựa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy