Cách kích hoa lan nở ngay Tết Nguyên Đán

Cách kích thích lan ra hoa dịp Tết Nguyên đán

Bên cạnh những loài hoa đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền như hoa mai, hoa đào… thì một chậu lan sẽ là điều tuyệt vời cho những người yêu thích hoa lan. Tuy nhiên, để hoa lan nở đúng 3 ngày Tết không dễ nông nghiệp thành phố tham khảo ngay Cách kích thích lan ra hoa dịp Tết Nguyên đán Vui lòng.

A. Chương trình kích cho hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán

1. Lan Cattleya

những bông hoa

Lan Cattleya có thời gian ra hoa khá dài, mất khoảng 4-5 tháng kể từ khi nứt mắt lan để lan bắt đầu nở hoa. Vì thời gian ra hoa lâu như vậy nên bạn cần tiến hành kích hoa sớm để hoa nở đúng dịp Tết cổ truyền. Đầu tháng 8 âm lịch hoặc khi nụ thứ 3, 4 dài 2 – 3 cm thì bắt đầu kích thích ra hoa.

2. Lan hồ điệp

những bông hoa

Với lan hồ điệp, Thời gian ra hoa kéo dài khoảng 2 tháng kể từ khi ra hoa. Để lan hồ điệp nở đúng Tết, bạn cần Cây bắt đầu ra hoa vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 âm lịch này.

3. Hoa lan chấm bi

những bông hoa

Lan ngọc lan hay lan Đai Châu, lan thường xuân, lan lưỡi bò, lan đuôi rồng lớn, đã Thời gian ra hoa khoảng 90 – 120 ngàyđối với miền Bắc khoảng 120 ngày. Thời điểm ra hoa sẽ rơi vào khoảng tháng 9 âm lịch.

4. Lan Mokara

những bông hoa

Lan Mokara là loại cây có thể nở hoa quanh năm, Thời gian ra hoa kéo dài khoảng 2-3 tháng, với hoa ngắn sẽ là 2,5 tháng. Để hoa lan Mokara nở đúng dịp Tết Nguyên đán, hãy vào đầu tháng 10 âm lịch Hãy kích hoa cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Monstera có mấy loại và cách chăm sóc cây trong nhà

5. Cô gái phong lan

những bông hoa

Hoa lan thường nở từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Tuy nhiên, nếu biết cách kích thích cho hoa, bạn có thể tặng hoa vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Thời gian ra hoa của lan khoảng 75 ngày nên khoảng từ ngày 5 – 15 tháng 10 âm lịch thì bắt đầu kích ra hoa, ngừng phun trước khi kích hoa 10 ngày.

6. Hoa lan

những bông hoa

Lan hồ điệp hay còn gọi là lan giả hạc thường có 2 mùa nở hoa chính là mùa hè và mùa xuân. Để có hoa lan trong ngày Tết cổ truyền, hãy vào khoảng 15 – 20 tháng 10 âm lịch thì bắt đầu kích thước hoa Đối với cây trồng, sau 65 – 70 ngày kích hoa, cây lan sẽ nở hoa đặc sắc.

7. Lan Dendro

những bông hoa

Lan Dendro hay còn được gọi với các tên khác nhau như lan Hoàng thảo. Thời gian ra hoa của lan Dendro khoảng 65 – 70 ngày, bạn bắt đầu kích thích vào tháng 10 âm lịch, khoảng từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 10 âm lịch.

8. Lan Kiều

những bông hoa

Lan kiều còn có tên gọi rất đẹp khác là thủy tiên vàng, với vẻ ngoài giản dị, màu sắc nhẹ nhàng, Hoa thường nở sau 45 ngày ra hoa. Thời điểm kích thích ra hoa thích hợp sẽ rơi vào ngày 10 – 15/11 âm lịch.

9. Lan báo hỷ

những bông hoa

Để hoa báo vui ngày Tết nở rộ thì phải Dừng tưới khi mùa mưa vừa kết thúc vào khoảng tháng 10 âm lịch. Khi lá rụng, giả hành teo lại, đưa vào chỗ mát và ngắt nước hoàn toàn. Khoảng 10 – 15 tháng 11 âm lịch, tưới nước trở lại là lan sẽ nở hoa ngay. Sau 40-45 ngày hoa sẽ bắt đầu nở.

10. Hoa lan và thủy tiên vàng

những bông hoa

Dòng hoa thủy tiên là một biến thể của lan dạ hương nên về cơ bản chúng chỉ khác nhau ở cuống hoa. Tất nhiên rồi, Thời gian ra hoa của loài này từ 30-35 ngày nên thời điểm kích thích ra hoa thích hợp là vào khoảng 25-30/11 âm lịch.

B. Cách kích thích lan ra hoa dịp tết

những bông hoa

Bước 1: Để kích thích lan bạn cần chuẩn bị mũi khoan đã khử trùng, khăn sạch, chế phẩm kích thích, keo liền sẹo và xi lanh sạch.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc lan căn diệp

Bước 2: Dùng dùi 1,5 ly hoặc 2 ly đâm xuyên qua giữa đốt trên thân lan, cách mắt ngủ 0,5 cm – 1 cm.

Bước 3: Sau đó để khoảng 30 phút cho dung dịch chảy ra khỏi các lỗ khoan, dùng khăn sạch lau dung dịch trong các lỗ khoan.

Bước 4: Dùng ống tiêm hút tổ và bơm vào giếng. Bạn có thể sử dụng Blue Keiki hoặc Red Keiki.

Bước 5: Để thuốc ngấm trong khoảng 15 phút và bôi keo chữa bệnh lên lỗ xỏ khuyên để ngăn nước và vi khuẩn xâm nhập qua lỗ xỏ.

Sau khi hoàn thành để nơi có nắng, thoáng gió và không tưới nước vào thân cây trong 10 ngày đầu. Để kích thích ra hoa, bạn nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới vừa phải cho cây, không tưới quá nhiều. Ngược lại, nếu để nơi thoáng mát, tưới nước thường xuyên thì khả năng kie sẽ rất cao.

Sau khi kích hoa, để cây nở hoa to, màu đẹp, chơi được lâu 2 g phân bón 6-30-30 với 1 ml vitamin B1 trên 1 lít nước sạch. 3 ngày tưới 1 lần, tưới sáng sớm hoặc chiều mát.

Đối với lan hồ điệp thì khác với các loại khác là phải xử lý lạnh mới nở hoa. Cách làm là bạn chuẩn bị một thùng xốp có chứa đá, sau đó lót vài viên gạch bên dưới rồi đặt chậu lan lên trên để tránh cho lan bị ngập úng. Sau đó cho đá vào trên nắp thùng, mỗi ngày thay đá 1 lần. Khi thay đá nên mở nắp khoảng 2-3 tiếng để cây thở rồi mới tiếp tục quy trình. Như vậy khoảng 40-45 ngày cây sẽ đâm chồi.

Tham Khảo Thêm:  Trồng và chăm sóc hoa phong lữ chỉ bằng 1 bước

C. Một số lưu ý khi kích thích ra hoa cho lan

Để hoa nở như ý muốn và nở đúng dịp Tết Nguyên đán, bạn cần chú ý tuổi hoa, vùng trồng và các yếu tố tự nhiên như ánh nắng, nhiệt độ, nước và đặc biệt là liều lượng phân bón.

Trước và trong thời gian kích thích ra hoa nên bón phân giàu lân, để nơi có nắng, thoáng gió. Về phân bón, bạn có thể chọn đạm thấp – lân cao – kali cao như 10-30-30, hoặc đạm thấp – lân rất cao – kali hơi thấp như 10-55-10, hoặc không đạm – lân rất cao – trung bình. kali 0-30-20.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách bấm kie vào thân lan.

nông nghiệp thành phố Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kích thích lan ra hoa đúng dịp Tết Nguyên Đán. Luôn chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc lan và sẽ có những chậu lan khoe sắc, tôn lên vẻ đẹp của ngày Tết Cổ Truyền.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kích hoa lan nở ngay Tết Nguyên Đán . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy