Cách ghép lan Phi Điệp Vàng

Lan hồ điệp là loài lan quý hiếm cần được bảo tồn và gìn giữ nên việc chú ý cách chăm sóc chúng là rất cần thiết. Lan hồ điệp cũng là loại lan tương đối dễ trồng, nhưng do đặc tính đẹp và được lòng nhiều người nên hiện nay số lượng lan hồ điệp vàng về rừng rất ít, người đi sưu tầm lan rừng đã lâu tìm không thấy. , cái này nữa. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu Cách ghép lan hồ điệp vàng đúng cách và hiệu quả

si-ghep-lan-triết

Vật liệu phù hợp nhất được xác định bởi đặc điểm của cây trong tự nhiên. Đối với loài phi điệp vàng, thân cây được bóc tách hoàn toàn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước và độ thoáng của lan.

Xử lý vật liệu: Nguyên liệu gỗ thân cây được bóc tách kỹ, ngâm nước 7 ngày để gỗ hút hết nước, tránh hiện tượng gỗ phong lan bị ẩm khi ghép.

si-gep-lan-phi-diep-sound

Lan khi mua về nên cắt bỏ rễ, cắt rễ chỉ còn 2-3 cm, từ phía gốc cắt rễ để loại bỏ các rễ bị hư, đồng thời loại bỏ các loại nấm sống bám trên rễ.

Thời gian: chúng nên được cắt tỉa nhanh chóng, tốt nhất là ngay sau khi mua.

Thuốc Xử Lý Hoa lan cần được xử lý bằng các loại thuốc để loại bỏ mầm bệnh, kích thích sinh trưởng, chống sốc môi trường cho lan.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà

Hoa lan được xử lý bằng hỗn hợp các loại thuốc: B1 + N3M + vàng Ridomil + Alitte + Regan. Pha theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc, ngâm lan vào hỗn hợp thuốc trong 5 phút.

Lấy ra treo ngược từ 3-5 ngày là dùng được.

si-gep-lan-phi-diep-sound

Đối với lan hồ điệp vàng, chúng tôi gắn chúng vào gỗ bằng ghim thép hình chữ U và súng bắn ghim. Đặt cây vào vị trí cần ghép, dùng tay giữ chặt gốc lan. Sau đó dùng kim bắn giữ 1/3 – 1/5 tổng số rễ, để cây cố định không xê dịch.

Sau đó để khô không tưới nước trong 3-7 ngày đầu. Giúp vết thương, khi mổ ghép mau lành miệng.

Tưới nước: Sau cấy 3-7 ngày không tưới nước. Đặt cây ở môi trường thoáng gió, tầng dưới phải luôn giữ ẩm để làm mát cho cây.

Khi thời gian lên giá thể từ 3-7 ngày ta tưới nước, vì cây không ưa nhiều nước nên tưới ngày 1-2 lần, chỉ nên tưới ướt bề mặt giá thể. Định kỳ vào ngày chủ nhật tưới đẫm cây, tưới đi tưới lại cây 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút, tưới ướt toàn bộ cây và giá thể.

Bón phân: giai đoạn cây nảy mầm nhưng chưa bén rễ thì chưa bón phân, vì thời kỳ này cây hút dinh dưỡng tích lũy ở thân già để làm nền mầm không cần tưới, mầm còn non. vì vậy chúng rất rễ.thối rữa do đọng nước.

Sau khi cây ra rễ mới ta tiến hành bón phân 30-10-10liều lượng 1g/4 lít nước, phun ướt đều 2 mặt lá, từ tháng 4 đến tháng 10.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hồng - Nữ hoàng của thế giới hoa

Vào tháng 8, việc phun phân bón 6-30-30+TE tăng nhiều hơn, nồng độ 1g/4lít. Khi thấy cây nhú mầm hoa ở ngọn thì tiến hành bón phân 20-20-20 +TE phát triển hơn nữa.

Từ tháng 10 trở đi không bón phân và để cây chịu hoàn toàn điều kiện tự nhiên.

Phòng bệnh: do trong môi trường luôn có các loại bệnh lan nên cần phải phun phòng định kỳ. Phun hỗn hợp antracol + lino oxto + regan, định kỳ 15 ngày/lần.

si-gep-lan-phi-diep-sound

Chế độ sáng: Đưa cây ra ngoài trời để cây hấp thụ hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

Phương pháp tưới nước: Cắt nước hoàn toàn trong mùa đông.

Phương pháp rác: Bón phân 6 -30-30 vào tháng Tám.

Môi trường yêu cầu: Môi trường phải trong lành, khô ráo, nhiều gió, ánh sáng 100% tự nhiên.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từng bước ghép lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu

Các bước chăm sóc Lan Phi Điệp sau ghép


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách ghép lan Phi Điệp Vàng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy