Cách Diệt và Phòng Côn Trùng Gây Hại

Hầu hết các loài gây hại cho cây trồng trong nhà có thể dễ dàng kiểm soát nếu bạn phát hiện sớm và thực hiện các bước để loại bỏ chúng nhanh chóng. Các đốm mốc, lá vàng, khô và lỗ trên lá của cây trồng trong nhà đều là những dấu hiệu cho thấy chúng không khỏe mạnh. Trước khi áp dụng các biện pháp diệt trừ côn trùng hại cây trồng, bạn nên rửa sạch, cắt bỏ hết những lá úa, khô héo và không tưới nước để tránh côn trùng theo dòng nước lây lan sang các cây, lá khác. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho môi trường trong nhà, bạn không nên sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, diệt côn trùng có hóa chất độc hại. Đặc biệt, bạn nên áp dụng các cách diệt côn trùng an toàn sau:

1. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý.

Đọc nhãn sản phẩm cẩn thận để đảm bảo bạn sử dụng đúng lượng thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bệnh mà không làm chết cây. Đồng thời, hãy nhớ đọc kỹ các khuyến cáo để đảm bảo rằng các hóa chất thực vật không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ

Hiện nay, có nhiều loại thuốc trừ sâu hữu cơ được sản xuất rộng rãi. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc như cồn, pyrethrins, xà phòng diệt côn trùng và rotenone vì chúng an toàn hơn thuốc trừ sâu hóa học. Ngoài ra, nếu cây trồng trong nhà của bạn bị nấm, hãy sử dụng bột lưu huỳnh, một loại thuốc diệt nấm hữu cơ cực kỳ hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật chăm sóc lan Hỏa Hoàng đơn giản cho người mới bắt đầu

3. Diệt côn trùng bằng nước xà phòng pha loãng

Khi đã xác định được vị trí cây bị nhiễm bệnh, bạn có thể pha dung dịch nước xà phòng pha loãng với nước ấm để rửa lá nhằm diệt sâu bệnh.

4. Vệ sinh chậu cây

Dù bạn đã phun và rửa cây bằng thuốc trừ sâu thì túi trứng sâu và kén của sâu vẫn có thể sống và sinh sản. Để chắc ăn, bạn nên lật lá để loại bỏ các túi trứng, kén (có thể dùng tăm bông nhúng cồn isopropyl để diệt các túi trứng, kén khác).

kiểm soát côn trùng

Bạn nên chủ động phòng trừ côn trùng gây hại cho cây trồng bằng cách chọn những loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Dưới đây là các bước cần thiết giúp bảo vệ chậu cây của bạn khỏi sâu bệnh.

– Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng, vì sâu bệnh nhạy cảm với ánh sáng cao.

– Bón phân định kỳ cho cây để nâng cao khả năng chống chịu sâu bệnh.

– Tháo chậu cây sau khi mua cây ở nhà và trồng cây vào chậu mới đã được khử trùng bằng nước pha giấm loãng.

– Đặt cây ở nơi có không khí lưu thông tốt, hoặc cải thiện sự lưu thông không khí trong nhà, ví dụ như mở cửa sổ.

– Trồng húng quế để đuổi côn trùng như ruồi, muỗi và các loài gây hại ra khỏi nhà. Do đó, các loại cây trồng khác của bạn không có nguy cơ bị sâu bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp trồng cà chua chuỗi ngọc chi chít quả

– Trồng tỏi để ngăn rệp, bọ cánh cứng, sâu bướm và ốc sên xâm nhập vào nhà bạn và ẩn nấp trong cây trồng trong nhà.

Đặt hoa oải hương gần cây trồng của bạn để ngăn bọ chét và bướm đêm xâm nhập vào nhà của bạn.

– Đặt cúc vạn thọ trong nhà giúp đuổi côn trùng gây hại cho cây.

– Cây thì là có thể đe dọa nhện và rệp phá hoại cây trồng trong nhà.

Catnip có thể xua đuổi kiến, ruồi, rệp, bọ chét, bọ cánh cứng Nhật Bản và các loại côn trùng khác.


Tìm mua hạt giống, phân bón, bầu đất, dụng cụ trồng trọt… tại đây -> Cửa Hàng Nông Sản Đường.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Diệt và Phòng Côn Trùng Gây Hại . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy