Cách chọn vị trí Trồng Rau trên Ban Công, Sân Thượng

Với diện tích nhỏ sân thượng hay ban công? Muốn trồng các loại rau củ quả cũng cần chú ý đến từng vị trí trồng để cây phát triển tốt hơn và cho năng suất cao nhất.

Khi bắt tay vào tạo một vườn rau trên ban công, sân thượng của gia đình, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm một nơi thích hợp để trồng các loại rau. Dựa vào nhu cầu thực tế của từng loại rau mà chúng ta có thể lựa chọn vị trí trồng rau phù hợp.

Trồng rau sạch tại nhà thành phố ngoài các yếu tố về đất đai, nguồn nước tưới thì lượng ánh sáng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc trồng và chăm sóc.

Cũng có loại cây ưa sáng, cần nhiều ánh sáng trực tiếp, cũng có loại cây chỉ ưa bóng râm. Do đó, không gian ban công hay sân thượng có thể được coi là nơi trồng nhiều loại rau phù hợp với mọi vị trí.

– Rau ưa nắng trực tiếp

Hầu hết các loại rau mùa hè là những loại cần nhiều ánh sáng nắng như rau dền, cải cúc, mồng tơi, cà tím, củ đậu, mướp, mướp, bí đỏ, ớt, mồng tơi… Ngoài các loại rau mùa hè, các loại gia vị như thì là hành, tỏi, tía tô, húng chanh… cũng là những loài mà chúng cần ánh sáng đầy đủ.

Vì vậy, khi thiết kế khu vực trồng rau trong nhà, cần đặt những chậu rau này ở nơi thoáng đãng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, đảm bảo cây cho năng suất tốt, ít sâu bệnh.

Tham Khảo Thêm:  2 Cách Trồng Hẹ Ăn Quanh Năm Cho Gia Đình Và Nhà Vườn

Rau mồng tơi, rau muống là loại ưa ánh nắng trực tiếp.

Bí ngô và chó sói cũng cần một không gian đầy nắng.

Nên trồng dưa lưới ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không quá nhiều nắng.

Dưa chuột nên được trồng ở nơi có nắng.

Bí đỏ cũng là loại quả ưa nắng, nơi nào có nhiều ánh sáng bí sẽ lớn nhanh và sai trái hơn.

– Rau ưa sáng trung bình

Ngoài các loại rau cần ánh sáng trực tiếp, Những nơi có số giờ chiếu sáng ít hơn nhưng đảm bảo thông thoáng là bí xanh, mướp đắng, cà chua, bắp cải, cải bẹ trắng…

Những cây này cần khoảng 3-4 giờ ánh sáng mỗi ngày để đủ cho sự phát triển của chúng. Thiết kế vị trí xung quanh sân thượng hoặc ban công, nơi có ánh sáng vừa phải để những loại rau này dễ sống hơn.

Su hào cần lượng ánh sáng trung bình.

Cà chua cũng không cần nhiều ánh sáng trực tiếp để ra quả thường xuyên.

Bắp cải cũng cần lượng ánh sáng vừa phải.

– Rau ưa bóng râm

Có thể cân nhắc các loại cây ưa bóng ở góc sân thượng ít ánh sáng hoặc đặt chậu trên kệ, nơi không có ánh sáng trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo cây phát triển khỏe như xà lách, diếp cá, diếp cá, trúc, cà tím. . , xương hun khói, rau răm, rau đay, rau muống, rau lang, bắp cải…

Tham Khảo Thêm:  10 mẹo trồng cây trong chậu không bao giờ thất bại

Nếu bạn có sân thượng rộng để trồng cây ăn quả thì có thể trồng các loại rau này dưới gốc để tiết kiệm diện tích và ăn được nhiều loại rau trong diện tích hạn chế.

Hầu hết các loại cà tím đều dễ trồng và ưa sống nơi nhiều nắng.

Cải bó xôi vẫn tươi tốt khi được trồng ở nơi ít ánh sáng tự nhiên.

– Rau cần ít ánh sáng

Không cần ánh sáng trực tiếp, chỉ cần có đủ đất trộn với phân trùn quế, phân bò hoai mục và các loại phân vi sinh khác cây sẽ lên xanh tốt như mướp hương, gừng, lá ổi, ngải cứu. , rau khoai lang… Đây hầu hết là những loại rau ưa ẩm, chỉ cần tưới đủ nước là cây sẽ phát triển tốt.

Tham khảo sản phẩm phân trùn quế

Bạn có thể chọn những nơi ít sáng, góc sân thượng hoặc ban công thoáng mát để đặt chậu cây.

Cây ngải có thể được trồng ở những nơi tối nhất.

Mùi tàu khá dễ sống khi trồng ở những vị trí ít ánh sáng sân thượng hoặc ban công.

Cũng dựa vào đặc tính ưa sáng của từng loại mà khi trồng rau theo tháp không nên trồng mỗi tháp một loại rau. Hãy quy hoạch từng khu vực của tháp để trồng từng loại.

Nơi nào có nhiều ánh sáng có thể trồng trên đỉnh tháp. Ở vị trí thấp nhất ít ánh sáng, bạn có thể cân nhắc trồng những loại cây cần ít ánh sáng để đảm bảo thu hoạch nhiều nhất, cho năng suất cao nhất khi trồng.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 loại hoa nên trồng vào tháng 6

Tùy theo diện tích tháp rau mà trồng các loại cây phù hợp.

Theo emdep.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn vị trí Trồng Rau trên Ban Công, Sân Thượng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy