Cách chiết cành hoa hồng đơn giản

Giâm cành là một trong những phương pháp nhân giống phổ biến nhất ở cây hoa hồng. Chỉ cần đặt, Chiết nhánh tức là làm cho nhánh bén rễ ngay trên cây mẹ, sau đó đem trồng trên một cây mới hoàn toàn. Do đó, khi hoa hồng được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, cây mới sẽ giữ được tất cả các đặc tính nổi bật của cây mẹ.

Chiết cành hoa hồng không phải là phương pháp khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối. Cùng nhau nông nghiệp thành phố tham khảo ngay Cách chiết cành hoa hồng cực đơn giản trong bài viết này.

1. Thời vụ thích hợp để trồng hoa hồng

Phương pháp cắt hoa hồng mà bạn có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để cắt cành hoa hồng là từ tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 7 đến tháng 9 trong năm.

Khoảng thời gian này thường Khí hậu lạnh, ôn hòa, độ ẩm không khí tương đối cao Điều này sẽ giúp đất giữ ẩm tốt hơn. Hơn nữa, trong thời gian này cây hoa hồng phát triển mạnh mẽ nên việc ra rễ sẽ tương đối thuận lợi hơn.

Trong giai đoạn này, bạn chọn những ngày mát mẻ để thực hiện. Chỉ cần chọn đúng thời điểm để nhổ cành hoa hồng là bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi đấy!

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm tưới nước cho lan vào mùa hè

HOA

2. Chuẩn bị ngắt cành hoa hồng

Để vẽ cành hoa hồng, bạn cần một số dụng cụ và vật liệu như sau:

Dao tỉa chuyên dụngbạn nên chọn dao có độ sắc bén cao và chúng nên được khử trùng.

Chất kích thích ra rễ.

túi nhựa để che phủ mặt đất.

dây buộc hoặc dây thừng.

Giá biểu quyết. bạn có thể trộn đất sạchmụn dừa, một ít phân trùn quếnấm Trichoderma, sau đó ủ khoảng một tuần trước khi cắt cành hoa hồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rễ lục bình nhưng phải xử lý kỹ nên sẽ mất nhiều thời gian.

Bạn mua một cái túi làm vườn ĐÂY.

3. Tiếp tục rút các cành hoa hồng

HOA

Một. Chọn một chi nhánh

Bạn nên chọn cành gần gốc cây, to như que củi, khoẻ mạnh, không sâu bệnh và mang đầy đủ các đặc điểm hình thái của giống. Ngoài ra, các chi nhánh được chọn không quá già hoặc quá trẻTất nhiên rồi nhánh cấp 2 trở đikhoảng 4-5 tháng.

b. Lột cành

HOA

Đây là một hành động rất quan trọngnếu làm không khéo sẽ làm chết cành do vết rạch quá sâu, cắt đứt mạch nuôi thân.

Đầu tiên, bạn có thể Cắt hết gai xung quanh cành hoa hồng đi, để thuận tiện trong quá trình chiết cành cũng như không làm bạn bị đau trong quá trình cắt.

Tham Khảo Thêm:  Nhận biết, trồng và chăm sóc lan Cù lao minh

Đo từ đầu cành đến khoảng 20 cmsử dụng một con dao sắc bén đã khử trùng Gọt vỏ một lát rộng khoảng 2-3 cm. người bạn bóc vỏ, bao gồm cả màng mỏng. Cách tốt nhất là Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh, cạo xung quanh phần gỗ cho đến khi phần gỗ trắng lộ ra.

Sau khi bao vây vỏ, bạn Dùng thuốc kích thích ra rễ bôi lên vùng da ngọn.

c. BẦU CỬ

HOA

Bọc khối hỗn hợp vừa pha trong chậu vào vỏ, bên ngoài phủ một lớp túi ni lông có lỗ thoát nước, dùng dây buộc chặt hai đầu chậu.

Một điều cần lưu ý là bạn nó sẽ bao quanh khu vực hình tròn vì nếu màng bọc bị hở sẽ làm cho khu vực này dễ bị vi khuẩn, vi sinh vật… gây hại xâm nhập, chết cành. Bạn cũng nên dùng túi ni lông trong suốt để dễ dàng quan sát sự ra rễ của cành giâm.

d. Tách toàn bộ cây

HOA

Sau khoảng 20-30 ngày cành sẽ ra nhiều rễ khỏe mạnhcành giâm phát triển tốt bình thường thì cắt bỏ toàn bộ rễ củ rồi đem trồng.

Chờ nhánh bén rễ, Bạn nên chăm sóc đặc biệt cho cây chà là mẹđủ nước và đủ chất dinh dưỡng để rễ mẹ khỏe sẽ kích thích quá trình ra rễ tốt hơn.

4. Một số lưu ý khi chiết cành hoa hồng

HOA

Khi mang thai, bạn Không cho cây mẹ ra hoa. Nếu giai đoạn này cây mẹ đã có nụ hoa thì bạn nên ngắt bỏ nụ hoa để cây tập trung ra rễ nuôi chồi.

Tham Khảo Thêm:  Quả bồ hòn để giặt giũ, gội đầu, rửa bát – xóa tan nỗi lo sợ hóa chất

Cây chà là phân nhánh có bộ rễ tương đối yếu nên Khi chia cây xong bạn cần tỉa bớt cành, lá để đảm bảo cây chiết đủ dinh dưỡng nuôi cây. Trong giai đoạn đầu, để tránh làm cây mất sức, bạn nên để cây nơi thoáng mát, sau đó phơi nắng từ từ để cây thích nghi dần.

Trong giai đoạn đầu, bạn nên làm giá đỡ cho cây con đứng trêntránh đung đưa, bật gốc trước các yếu tố tự nhiên như gió to, mưa lớn…

Sau một tháng trồng, cây chà là phân nhánh sẽ cho lứa chồi đầu tiên. Để tập trung chất dinh dưỡng nuôi cây, để rễ, thân, lá phát triển, bạn Chồi này phải được cắt. Từ lần ra hoa thứ 2 cây sẽ cho hoa đẹp hơn.

Theo dõi, kiểm tra thường xuyên để phát hiện mầm bệnh, côn trùng gây hại và tưới đủ nước để cây chà là phát triển tốt nhất.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng hoa hồng từ giâm cành.

Cách chiết cành hoa hồng đơn giản Phải! Thông qua bài viết, nông nghiệp thành phố Tôi hy vọng bạn sẽ trồng những cây hoa hồng tuyệt vời trong ngôi nhà nhỏ của mình bằng phương pháp giâm cành. Chúc may mắn.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chiết cành hoa hồng đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy