Cách chăm sóc lan hoàng yến đơn giản tại nhà

Lan hoàng yến là một loài lan cực kỳ đẹp bởi màu sắc nhẹ nhàng và dáng hoa mềm mại. Tuy nhiên, nó vẫn toát lên sự quý phái như cái tên và tạo cho người nhìn cảm giác như lần đầu yêu, lần đầu gặp một cô gái dịu dàng, trong sáng. Vì vậy, nếu bạn không có loài lan này trong vườn của mình, có lẽ bạn đang thiếu một cái gì đó. cùng một mặt hàng “Cách chăm sóc lan Hoàng Yến đơn giản tại nhà” để biết một số kỹ thuật cơ bản trong việc chăm sóc loài lan này nhé!

Tên Việt Nam: Lan Hồ Điệp Tím Tên Latinh: Ascocentrum christensonianum, Đồng nghĩa: Ascocentrum christensonianum Haager, Họ: Orchidaceae, Bộ: Orchidaceae, Lớp (nhóm): Cây phụ trợ. Nó được tìm thấy chủ yếu ở các khu rừng của Việt Nam. Dạng ăn cỏ, sống trên giá thể hoặc thân cây khác. Thân thấp ít cành, chiều cao trung bình khoảng 10-40 cm.

cach-cham-soc-lan-hoang-yen-don-gian-tai-nha

Cây có hệ thống lá dài và mảnh, xếp thành 2 dãy, mỗi lá dài trung bình khoảng 15cm, dày 1cm có răng cưa ở đỉnh, 3 răng ở đỉnh. Lá rất dày và có màu xanh đậm.

cach-cham-soc-lan-hoang-yen-don-gian-tai-nha

Hoa của loài lan này có dạng chùm gồm nhiều hoa nhỏ nằm sát nhau, thường mọc ở nách lá. Cụm hoa dài 4-6 cm, mỗi chùm sẽ cao khoảng 15 cm với những bông hoa nhỏ xinh màu tím đường kính 2 cm. Ở giữa mỗi bông hoa có một môi gồm 2 thùy bên nhỏ màu vàng, mép màu đỏ tía hơi cong ra ngoài, cong về phía gốc cói.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh hại phổ biến trên hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Giá có thể: Nếu trồng lan hoàng yến trong thùng gỗ thì cần cho thêm than củi hoặc trồng vào chậu đất nung có hạt hoặc đơn giản là ghép vào thân cây để cây phát triển tốt nên chú ý. Hãy nhớ xử lý môi trường trước khi đặt nó. cái nồi. Ghép trên cây thân gỗ cũng được khuyến khích

cach-cham-soc-lan-hoang-yen-don-gian-tai-nha

Xử lý cây giống trước khi trồng: Cũng như các loại lan khác, khi chúng ta mới mang cây giống từ rừng về hoặc mua ngoài chợ về thì cần phải xử lý trước khi đem trồng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là loại bỏ lá già, bệnh, rễ đen, yếu và thối. Sau đó ta phơi ngược cây con khoảng 2 đến 3 ngày rồi tiến hành ghép.

cach-cham-soc-lan-hoang-yen-don-gian-tai-nha

Cách ghép lan hoàng yến: Ta ghép trên thân gỗ dùng dây thép quấn nilon bên ngoài cố định chắc chắn vào thân giá thể chú ý mối ghép chữ X không để cây bị nghẽn nước và chất dinh dưỡng lưu thông trong cây . Sau đó để khô không tưới nước trong 3 ngày đầu. Giúp vết thương, khi mổ ghép mau lành miệng. Sau 1 tuần ta tiến hành phun vitamin B1 để kích thích ra rễ.

Nhiệt độ: Hoàng yến tím ưa nhiệt độ mát mẻ từ 20-28 độ C.

ánh sáng: Hoàng yến tím có nhu cầu ánh sáng trung bình cao khoảng 70-80%.

Sinh lý cao tuổi: Thích hợp nhất là khoảng 40-70%.

Nước tưới: Cực kỳ quan trọng đối với lan hoàng yến, vì rễ hoàng yến khá kén chọn nhu cầu tưới nước. Tưới quá nhiều cũng ảnh hưởng đến cây, nhưng tưới không đủ cũng ảnh hưởng đến hoàng yến, nên tưới 2-3 lần vào mùa khô là tốt và tưới quá ẩm là dừng.

Tham Khảo Thêm:  Bí thuật trồng và chăm sóc hoa anh thảo cho người mới

cach-cham-soc-lan-hoang-yen-don-gian-tai-nha

Hoa hoàng yến tím thường nở vào tháng 3-4, nên giảm bớt lượng nước tưới trước đó. Thời gian giảm tưới và cắt nước này sẽ vào khoảng 1 tháng để cây bước vào thời kỳ phân hóa hoa và sẽ ra hoa từ tháng 2 trở đi. Hoa muồng hoàng yến tím sẽ nở trong khoảng 2-3 tuần thì tàn và tiếp tục quá trình mọc nhánh mới.

Giai đoạn này không nên tưới nước ngay vì cây bị khô héo. Quá trình cắt nước cho cây càng kỹ thì càng về sau hoa nở càng đẹp và rực rỡ. Sau 1 tháng, bạn tiếp tục tưới nước trở lại để cây mập trở lại.

Lưu ý muốn hoa nở vào đầu xuân thì cần rắc thêm phân kích thích ra hoa, để tự nhiên thì chắc chắn là sau Tết.

mùa gieo trồng: Hoàng yến tím trồng tốt nhất vào khoảng tháng 3-4 hàng năm. Sau 1 năm chúng sẽ nở hoa vào cuối mùa xuân.

Giống như việc tưới nước, việc bón phân cho lan hoàng yến cũng rất kỹ thuật. Cần pha loãng phân trước khi bón. Do rễ hoàng yến tím khá yếu, dễ bị hư nên không chịu được phân hữu cơ sạch. Thời gian bón phân cũng cần chú ý, vào mùa nắng bạn nên bón phân khoảng 2 lần/tuần. Vào mùa mưa giảm xuống 1 lần/tuần. Các loại phân bón phổ biến mà bạn có thể sử dụng có thể kể đến như B1, thuốc kích thích ra rễ, phân bón 20-20-20. Nếu chúng ta chú ý tưới nước và bón phân cho hoàng yến thì hoàng yến sẽ khỏe mạnh và ra hoa đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật chăm sóc lan Vanda cho người mới bắt đầu

Tham khảo một số bài viết khác:

Chia sẻ bí quyết chăm sóc lan Vũ Nữ

Bí quyết chăm sóc lan quế tại nhà

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan Hoàng Thảo Trúc Mạnh


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chăm sóc lan hoàng yến đơn giản tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy