Cách chăm sóc lan Cattleya ra hoa đúng Tết

Hoa lan Cattleya với vẻ đẹp kiêu sa, hùng vĩ nhưng không kém phần quyến rũ, có hương thơm tự nhiên quyến rũ nên được rất nhiều người yêu lan yêu thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi có được những bông lan Cattleya nở đúng vào ngày Tết, sắc hoa rực rỡ, hương thơm ngào ngạt, càng đẹp hơn trong những ngày Tết cổ truyền. Vì thế Cách Chăm Sóc Hoa Lan Cattleya Ra Hoa Tết có khó không, cùng một thứ nông nghiệp thành phố tìm ra.

1. Lịch ra hoa để lan Cattleya nở đúng Tết

lan-cattleya

Lan Cattleya có thời gian nở hoa khá dài, từ khi nở hoa đến khi nở hoa mất khoảng 4-5 tháng. Để Cattleya nở hoa ngày Tết Khoảng đầu tháng 8 âm lịch này, bạn phải đánh thức đôi mắt đang say ngủ của Lanichúng sẽ trở thành một loạt cây mới và có thể nở hoa vào dịp Tết cổ truyền.

2. Cách chăm sóc để hoa lan Cattleya nở đúng Tết

Một. Đối với chậu Cattleya còn ngủ đông trong chậu đã ra hoa tại vườn nhà, trước đến sau Tết 1,5 tháng

lan-cattleya

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 8 âm lịch, bón thúc phân có chất kích thích đánh thức mắt ngủ.

Để kích thích lan Cattleya ra hoa kịp tết bạn nên bắt đầu kích thích ra hoa vào khoảng giữa tháng 8 đến cuối tháng 8 âm lịch, miền bắc gần tết có khí hậu lạnh cây chậm lớn nên chọn những cây có kích thước phù hợp. đầu tháng.7 âm lịch.

Tham Khảo Thêm:  Trồng ớt hình “của quý” đơn giản tại nhà

Định kỳ 4-5 ngày bạn bón phân 1 lần. bạn trộn 0.5g – 0.7g phân 20-20-20 (hoặc 30-10-10) + 0.3ml – 0.5ml Atonic + 2ml phân bón lá với 1 lít nước sạch, bón liên tục khoảng 3-4 lần. Nó chủ yếu được phun dưới lá, và quan trọng nhất là phun vào mắt ngủ.

Nếu phun vào sáng sớm thì nên che nắng cho lan Cattleya sau khi phun. Vì thế, Tốt nhất là phun vào buổi chiều mát, khi nắng đã tạnh. Sáng hôm sau tưới lại cây bằng nước sạch, giúp rửa sạch thuốc tránh làm cháy lá. Cần che mưa sau khi phun, nếu bị mưa ướt thì tiến hành phun lại để đạt hiệu quả.

Để tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh, cho hoa đúng thời điểm, bạn cần tưới đủ nước, cung cấp đủ lượng nước mà cây cần.

Sau đợt bón phân và kích thích này, các mắt ngủ sẽ phình to và phát triển thành một loạt giả hành mới, đây sẽ là một loạt cây có khả năng ra hoa vào dịp Tết.

b. Đối với lan Cattleya trồng khoảng 1 năm có khoảng 5 tép lá

lan-cattleya

Với lan Cattleya trồng khoảng một năm, có 5 tép lá thì đến tép thứ 6 là bạn có thể “kích thích” ra hoa. Nếu tôm thứ 6 khỏe mạnh và có thể ra hoa thì tiến hành phun phân NPK có hàm lượng lân cao như 19-31-17 hoặc 6-30-30 theo liều lượng hướng dẫn trên bao bìPhun đều lên thân và rễ.

Phun liên tục 3 lần, mỗi lần phun 7-10 ngày, hoặc có thể 3 ngày 1 lần nhưng cần pha loãng phân. Lần thứ tư phun phân hữu cơ 20-20-20. 7 ngày sau phun lại 19-31-17phun khoảng 1-2 lần, mỗi lần cách nhau 15-20 ngày là cây bắt đầu ra hoa.

Khi cây có chồi chuyển sang bón phân có hàm lượng kali cao 10-10-30, 12-0-40 giúp hoa không bị rụng, hoa to, màu sắc đẹp và tuổi thọ cao.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng cà chua tại nhà từ A đến Z

Nên sử dụng nguồn nước có độ pH từ 6 – 7 để phun tưới cho lan Cattleya, lan thích hợp với ánh sáng mặt trời khoảng 50% nên cần chọn lưới có độ che nắng 50%. Cần phun phân, thuốc định kỳ 15 – 30 ngày một lần, sau khi hoa tàn mới sử dụng lại. phân hữu cơ 20-20-20 để nuôi cây và bạn không cần phải tỉa rễ.

Thời điểm thích hợp để kích ra hoa là khi nụ thứ 6 vừa nhú 4-5cm thì xử lý, nếu nụ thứ 6 cao quá sẽ khó xử lý ra hoa. Thường thì nụ mới nhú cho đến khi ra hoa vào khoảng tháng 4-5. Trong quá trình “kích thích” ra hoa, cần tăng hàm lượng lân, giảm 50% lượng nước tưới, loại bỏ ánh sáng và treo những cây cần ra hoa.

c. Cho cây lan Cattleya khỏe mạnh, ra rễ tốt

lan-cattleya

Ở những cây Cattleya khỏe mạnh, bộ rễ tốt, khi chồi mới xuất hiện khoảng 1-2 cm thì bắt đầu sử dụng phân bón hoa, pha 2g 6-30-30 + 1ml Vitamin B1 + 1ml Phân Lá cho 1 lít nước sạch, tưới cây 3-4 lần, định kỳ 3-5 ngày/lần (nếu vườn nhiều nắng) hoặc 7-10 ngày (vì vườn thiếu nắng). Lần tưới đầu tiên này giúp cây hình thành nụ hoa trong thời gian cây đang phát triển.

Sau đó tưới hàng tuần 15-30-15 hoặc 20-20-20và ở giai đoạn này các vi chất dinh dưỡng như canxi nitrat, super magnisal, rong biển… để cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt nhất.

Khi trồng xong dùng lưỡi mèo bấm hoa lần 2bấm 2 lần liên tiếp trong 2 tuần, tưới 1 tuần 1 lần và tưới theo công thức như bông lần 1. Lúc này cây cần nắng nhiều hơn nên giảm tưới nước, không tưới quá đậm giúp cây lan khỏe. nhiều cáp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trồng Mướp Đắng Ra Qủa Trong Vườn Nhà

Khi thấy hoa xuất hiện thì đặt cây ở vị trí đủ nắng, đủ độ ẩm và thông gió để hoa phát triển tốt.

Khi nụ hoa to bằng đầu que Pha 5-10 ml đạm cá với 8 lít nước sạch tưới cây, 2 tuần sau pha 0,1 g Gibber với 1 lít nước sạch sau đó tưới nước giúp hoa phát triển tốt. Lưu ý khi tưới Vượn nên tưới đậm trong các lần tưới tiếp theo.

Khi nụ bằng nửa lưỡi mèo thì thôi. Dùng 1g 19-31-17 pha với 1 lít nước sạch, tưới cây 2 ngày 1 lần. Phân bón này giúp cho cành hoa chắc khỏe, màu sắc chủ đạo sẽ lên.

Tôi có thể tưới một chútSeasol biển ảo ngày 19-31-17 (pha Seasol liều thấp khoảng 0,5 ml với 4 lít nước sạch). Nếu đi xa có thể dùng thêm 1 giọt vitamin B1.

Khi hoa nở được 2 ngày thì đem hoa vào chỗ mát để hoa tươi tốt, tránh tưới hoa và tránh gió. dùng phân 19-31-17 Trộn liều khoảng nửa muỗng cà phê với 4 lít nước, làm ướt chậu lan giúp hoa nở đẹp và đậm màu. Xông mỗi lần khoảng 1 – 1,5 giờ, ngày xông khoảng 3 – 5 lần, trong khoảng 1 – 2 ngày.

Sau khi hoa nở 5-7 ngày thì ngắt hoa để nuôi cây. Không nên để hoa nở lâu sẽ làm cây mất sức, khoảng 5 ngày là tốt nhất.

Tôi hy vọng bài viết nông nghiệp thành phố chia sẻ có thể hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có một chậu lan Cattleya thật đẹp trong dịp Tết cổ truyền sắp tới!


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chăm sóc lan Cattleya ra hoa đúng Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy