Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngay Tết

Cách chăm sóc cây sứ ra hoa dịp Tết

Những người yêu hoa sứ luôn mong muốn cây sứ của mình nở hoa đồng loạt, rực rỡ nhất trong những ngày Tết đến xuân về. Nhưng việc tạo hình và chăm sóc cây hoa sứ để hoa nở đúng Tết không phải là điều mà ai cũng làm được, bạn cần biết một số kỹ thuật và cách chăm sóc đặc biệt. Đừng lo lắng, trong bài viết này nông nghiệp thành phố xin vui lòng chia sẻ một số Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngày Tếthãy cùng tìm hiểu.

1. Cách chăm sóc cây sứ ra hoa dịp Tết

Để có một bình hoa ngày Tết, Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 âm lịch, bạn nên loại bỏ rễ cây sứ ra khỏi chậu một lần.

Bước 1: Lấy cây sứ ra khỏi chậu, xới một ít đất xung quanh củ, thao tác nhẹ nhàng tránh làm trầy củ, gãy hoặc dập củ. Dùng vòi phun nước rửa sạch đất bám vào rễ, củ.

thay-chau-cay-su

Bước 2: Dùng dao, kéo đã khử trùng cắt bỏ rễ phụ, rễ cám xung quanh các bó rễ phía dưới giúp tránh bị thối rễ khi thay chậu do bị nén chặt. Đồng thời, Cắt tỉa cành, uốn sửa rễ, củ theo ý muốn.

Sau đó, dùng Aliette hoặc keo dán vết thương, vôi tôi, sơn… bôi vết cắt làm khô vết cắt, tránh nhiễm trùng thối nhũn, úng nước sau khi đưa vào lại.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nên sử dụng phân trùn quế để phục hồi cây kiểng sau Tết?

Bước 3: Giữ nguyên cây sứ, phơi nơi râm mát, tránh nắng mưa từ 5-10 ngày, các cành giâm phải được để lành rồi mới trồng lại. Chú ý treo nơi khô ráo thoáng mát, không treo nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, điều này sẽ khiến cây sứ bị cháy và thối từ những vết cháy này.

hang-cay-su-len

Bước 4: Hết tháng 8 âm lịch nên trồng lại cây sứ vào chậu định sẵn, bỏ đất cũ và thay chậu mới. Nếu cây sứ còn nhỏ, chưa thể bén rễ thì đến đầu tháng 8 âm lịch, cắt ngọn mới, cắt bỏ từ 5-10 cm, bôi keo liền vết cắt, để nơi lạnh, phun sương. tưới nước cho đến khi ẩm.

Với chậu sứ trồng cây, bạn cần đảm bảo có nhiều lỗ thoát nước, kích thước chậu phải phù hợp với rễ cây và nên có nhiều khoảng trống cho rễ cây phát triển. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chậu để bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn Hộp nhựa truyền thốngcó thể tiết kiệm không gian và trang trí khu vườn của bạn.

Đất trồng hoa sứ luôn phải tơi xốp, thoát nước tốt để cây không bị úng. Bạn có thể khuấy hỗn hợp 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 trấu : 1 vải : 1 bầu đất nung.

Ngoài ra, để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Đất trồng hoa kiểng nguyên chất Sfarm đầy đủ chất dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, có thể dùng ngay mà không cần pha trộn.

trong tòa-su-vao-châu

Chất trồng cần được tưới nước đầy đủ trước khi trồng, bạn có thể Lót dưới đáy chậu một lớp đá viên đất nung để thoát nước tốt hơn. Đặt cây sứ sao cho bằng 1/2 chiều cao của rễ và củ so với miệng chậu. Sau đó đóng cây, buộc dây để cây sứ đứng vững.

Tham Khảo Thêm:  Cách trừ bệnh thối nhũn cho lan bằng Physan lạnh

Sau khi trồng, đem chậu sứ ra chỗ có 50% ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian 15-20 ngày cho đến khi mầm sứ bắt đầu nhú ra khỏi hom. Thời gian đầu từ khi trồng đến khi nảy mầm, nếu thấy khô mặt đất chỉ cần phun sương nhẹ để giữ ẩm, nhưng không được tưới quá đẫm dễ làm thối rễ, vì lúc này cây nhà máy sứ không có. lá, hút nước kém.

Bước 5: Đến đầu tháng 9 âm lịch, vết cắt sẽ có 3-4 chồi mới, có 5-6 lá, đưa chậu sứ ra nơi có nắng 60-70% giúp cây sinh trưởng và ra hoa nhiều, màu sắc đẹp.

Khoảng đầu tháng 10 âm lịch nên để cây ngoài nắng hoàn toàn., giúp các cành mới không mọc dài yếu ớt tạo dáng xấu mà chỉ mọc ngắn và khỏe. Ngoài ra, bạn có thể dùng rơm rạ để phủ lên củ, rễ và chú ý ánh nắng buổi trưa.

Ở giai đoạn này, khi đất vừa khô, lớp trên cùng tưới bình thường. Nó cũng nên Chú ý côn trùng tấn công vì cây có nhiều chồi non, cách tốt nhất là bắt sâu bằng tay và không dùng thuốc.vì dễ làm cháy lá non.

Từ thời kỳ này Sử dụng phân NPK 20-20-20 kết hợp với nước chuối cho đến khi chồi lá phát triển hoàn chỉnh, dài đến 10 cm thì chuyển sang bón NPK 15-30-15 hoặc NPK 20-30-20 để cây sứ ra hoa.

Bước 6: Khoảng đầu tháng 12 âm lịch, khi cành mới bắt đầu đâm chồi và nở hoa thì chỉ cần chăm sóc tưới nước cho cây hàng ngày, cứ 7-10 ngày phun Powerfeed kết hợp Vitamin B1 1 lần., có thể kéo dài thời gian cho hoa hơn 6 tháng. Ngày xuân, bạn bày hoa sứ trong nhà hoặc ngoài hiên, có thể trong bóng râm, sau Tết đưa dần cây hoa sứ ra nắng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cây khoai lang cho nhà thêm đẹp mắt

cay-chua-hoa

2. Một số lưu ý khi chuẩn bị kích thích ra hoa cho cây sứ

Không để cành sứ quá dài, nên cắt cành sau mỗi lần hoa tàncắt nhiều lần, mỗi lần chỉ kéo dài một đoạn ngắn, nhiều đoạn ngắn sinh nhiều cành, nhiều cành sẽ có nhiều hoa.

Cuối năm trời thường mưa, độ ẩm cao nấm phát triển rất nhanh, bạn cần phun phòng bằng chế phẩm Neem Chito, dung dịch tỏi… và bón thêm phân kali để tránh hiện tượng rụng hoa, rụng nụ , lớn. và hoa bền, đầy màu sắc và lâu tàn.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách kích thích lan ra hoa dịp tết.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách trồng hoa đồng tiền nở ngày Tết.

Chỉ với một số kỹ thuật đơn giản là bạn đã có ngay một cây hoa sứ để trưng Tết này rồi. Chúc may mắn!


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chăm sóc cây sứ ra hoa ngay Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy