Cách bày trí cây hoa cảnh trong nhà ngày Tết có lợi cho sức khỏe

Bài trí cây xanh thế nào cho hợp lý và tốt cho sức khỏe gia đình, trước hết gia chủ phải hiểu rõ tính chất của hành Mộc.

Trong 5 yếu tố ngũ hành bao gồm Hóa, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc là yếu tố đặc biệt nhất vì nó có sự sống và sinh trưởng.

Bản chất của Mộc là đường thẳng, đường cong và đường thẳng. Vì vậy, trong Mộc bao giờ cũng có tính mềm dẻo, dễ uốn nắn của âm và ngày càng mạnh mẽ của dương.

Mộc tượng trưng cho chữ Nhân trong ngũ đức gồm Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Đây là biểu tượng của sự học hỏi, phát triển, nhân ái, vị tha. Người thích làm bạn với cây cối thường có tấm lòng bao dung, vị tha và nhân đạo.

xinh đẹp

Nên đặt cây ở không gian chung, tránh đặt trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, cây xanh là một phần không thể thay thế, giúp tạo cảnh quan đẹp, kích hoạt sinh khí và ngăn ngừa sát khí.

Việc bố trí cây xanh cũng dựa trên nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy, đó là sự thông thoáng. Nên điều chỉnh sao cho thông thoáng, tránh cảm giác gò bó, gò bó. Chẳng hạn, nhà nhỏ mà cây lớn vừa mất thẩm mỹ hài hòa, vừa khiến đường khí bị cản trở, tạo nên sự chật hẹp, thất vọng cho con người.
Những người thực sự am hiểu về phong thủy cũng biết cách vận dụng Bát trạch pháp để tìm các sinh khí, phục vị trong nhà hoặc phòng khách, phòng làm việc để bố trí cây cảnh theo các cung mệnh này.

Tham Khảo Thêm:  Đất bạc màu |Nguyên nhân hậu quả và cách cải tạo hiệu quả cho nông dân

Sinh khí và Phục binh là 2 dấu hiệu rất tốt, chủ về phú quý, thịnh vượng, phục hồi, ổn định, tương ứng với 2 sao Tham Lang và Tả Phù. Vì vậy khi đặt cây đúng vị trí thì năng lượng của 2 sao này càng mạnh. Đây được gọi là “nghệ thuật phong thủy”.

bai-tri-cay-trong-day-tet-co-loi-choi-suc-show-show-1

Người bình thường yêu thích cây cảnh chỉ cần nhớ nguyên tắc là không chọn cây có cành nhọn nổi bật.

Dù bày trong nhà hay ngoài sân thì những cành gai hướng ra ngoài đều tạo ra sát khí, đặc biệt cấm kỵ đặt trong phòng sẽ tạo ra sát khí trong nhà gây bất an và mang đến họa hại cho người sống trong môi trường đó. .

Thay vào đó nên ưu tiên những loại cây mang lại may mắn như cây phát lộc, ưu tiên những loại cây lá rộng mà vẫn xanh tốt.

Nếu cây hoặc hoa đã khô, không nên để khô.

Ngoài việc sử dụng cây cỏ làm cảnh, các chuyên gia phong thủy còn biết vận dụng nghệ thuật sắp xếp yếu tố mộc để làm tường chắn, hóa giải sát khí. Ví dụ, đối với những ngôi nhà quay mặt tiền thì nên đặt một hàng chậu cây ở hướng đó.

Nếu nhà đối diện xây lầu nổi bật như King Knuckles hay Slaying Knives cắt ngang cửa nhà bạn, bạn cũng có thể đặt cây chắn hướng đó. Đối với nhà bên trái sở hữu cung Thanh Long đối với con người (Nhân Đinh) thì nên trồng hoặc đặt cây xanh bên trái. Đối với bàn ăn cũng vậy, đặt cây bên trái sẽ giúp các mối quan hệ của con người thêm bền chặt.
Ngoài ra, cần chú ý đến những điều kiêng kỵ trong bài trí cây cảnh. Người xưa dạy “Dĩ cực tương khắc”, tuy nói mộc là hành tốt, nếu dùng quá nhiều sẽ phản tác dụng. Giống như ngũ hành, nên dùng vừa phải.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao phải sử dụng lưới che nắng cho lan?

Cấm trồng cây trong phòng ngủ, điều này cũng đúng về mặt khoa học, trồng cây hoặc hoa trong phòng ngủ, vào ban đêm, cây quang hợp sẽ hấp thụ hết khí oxi và thải cacbon, nếu phòng ngủ kín gió có thể dẫn đến tử vong.

Người thích hoa lan không nên trồng lan rừng, lan rừng ở nhà, bởi chúng mang vào nhà sinh khí u ám của núi rừng, dễ gây xui xẻo.

Những gia chủ thực sự quan tâm đến khoa học phong thủy có thể nhờ đến chuyên gia Tứ Trụ để xem hành mộc có phải là phúc thần, phúc khí và phù hợp với năng lượng của mình hay không và bài trí cây cảnh sao cho phù hợp.

Trần Ngoan (Theo VNEXPRESS)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bày trí cây hoa cảnh trong nhà ngày Tết có lợi cho sức khỏe . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy