Các Lý do nên chọn Lan Phi Điệp để ghép

Hiện nay do ưu thế Phi Pháp là ở rừng tự nhiên đã cạn kiệt, mặt khác do nhu cầu nhiều, nhà vườn ép giá nên giá khá cao, chúng ta cần tìm hiểu sâu .về các bước ghép lan cho người mới bắt đầu theo dõi bài viết dưới đây dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trồng và chăm sóc lan

7 lý do nên chọn hoa lan để ghép

Sự mở rộng

Đầu tiên: Dễ trồng, ai chơi rồi thì biết, phi điệp cực kỳ dễ trồng, người lớn mang về rừng buộc vào cây trong vườn không cần tưới nước vẫn xanh tốt và ra hoa kết trái. thường xuyên. . Có nhiều chỗ, chỉ nối liền với thân nhãn, mít, thậm chí bị nắng chiếu gần như trực tiếp vẫn to và đẹp.

Thứ hai: hoa đẹp philips là loài hoa đẹp có màu sắc hấp dẫn, từ tím đến hồng nhạt, trắng, philips là một trong những loài hoa đa dạng nhất về màu sắc hoa. Hiện nay loại 5 cánh màu trắng tinh đặc biệt được ưa chuộng và cũng đẹp nhưng màu tím đậm đẹp hơn. Hình dáng hoa cũng có nhiều hình dạng khác nhau như cánh cong hay cánh xếp, kích thước to hay nhỏ, viền hoa hình bầu dục hay nhọn… Bước đầu chúng ta sẽ tìm hiểu dần về hoa nhé.

Thứ ba: Hương của Phi-líp-pin rất thơm, một mùi thơm quyến rũ mà ai nếm qua sẽ không quên, gần giống như hương Trầm hương, gần giống với Trầm hoa lan. Một cuộn sắn sẽ thơm khắp vườn, đem về nhà treo cũng ngon.

Thứ Tư: hoa philippines rất lâu tàn, nhà mình có cây phải gần 1 tháng mới tàn.

Thứ năm: ít sâu bệnh, thối nhũn, đây là vấn đề lớn đối với lan con, các loài khác hay bị mốc, thối, nhưng lan hồ điệp rất khỏe mạnh, hiếm khi sâu bệnh và nấm bệnh vì mùa đông lá rụng nên không tha cho mầm mống sâu bệnh , chỉ gặp trời mưa là rau mầm dễ bị thối.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trộn đất trồng rau sạch tại nhà chuẩn nhất

Thứ sáu: Phi Phi đa dạng về xuất xứ các vùng miền như Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Cao Bằng, Lạng Sơn, Cát Bà, Thái Nguyên, Ninh Bình, Phong Nha, Daklay, Chumoray, Hòn Hào, Di Linh… màu sắc và cấu trúc hoa độc đáo. Vì vậy, việc sưu tầm lan các vùng là một thú vui của người chơi lan.

Thứ bảy: rất dễ nhân rộng, ai cũng làm được, bà con mình đã làm từ bao đời nay

Thời điểm thích hợp để ghép lan

Sự mở rộng

Đây là một vấn đề rất quan trọng. Tại sao? Trước hết bạn cần hiểu đặc điểm của lan là thường đâm chồi mới, nở hoa vào mùa xuân và tiếp tục phát triển trong mùa hè cho đến cuối thu thì bắt đầu rụng lá, thắt nút ngọn (béo ngọn, vàng lá). và ngã). dần cho đến hết, có trường hợp giống có thể còn lá xanh), đợi qua đông chờ sang xuân có một chu kỳ mới, cây sẽ ra hoa trên thân rụng lá (biểu thị một năm, năm sau sẽ thành niên). thân già). ).

Vậy phải cấy vụ đông là thuận lợi và phù hợp nhất, sao không cấy vụ khác? Khi qua cay đông, lá đã rụng và đã tích lũy đủ chất dinh dưỡng, chỉ còn đủ sức chờ xuân ấm đâm chồi, bén rễ và ra hoa, ghép mùa này sẽ không bị úa lá, đứt rễ, gãy ngọn. sự phát triển của cây, hơn nữa mua giống sẽ nhiều vì lá đã rụng, rễ khô nên sẽ nhiều.

Nếu bạn ghép vào mùa xuân rất có thể vô tình làm hỏng chồi tơ rất mỏng manh cây sẽ chết, đến mùa hè khi ghép cây đang phát triển sẽ chết do bị tước rễ, lá bị trụi lá. dễ bị bầm tím. , vào mùa thu Đây là thời điểm tích lũy dinh dưỡng quan trọng nhưng cây ghép sẽ không đủ dinh dưỡng cho mùa ra hoa năm sau.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cải chíp từ phần gốc tại nhà

Lưu ý khi chọn giống

vòng cổ

Mới chơi nên mua lan về trồng, nếu là cả nhóm (cả nhóm) thì trồng trong vườn nhà càng tốt, vì lan dễ trồng, dễ sống và khỏe. Cũng có thể mua cây Kỳ (cây giống mọc từ thân già) về trồng nhưng nguy hiểm là bạn chưa có kinh nghiệm dễ chết, khó phát triển và phải đợi mấy mùa mới ra hoa đầu tiên, dễ . nản lòng.

Và mua lan đã trưởng thành về chơi sẽ có hoa trong năm đầu tiên sẽ cho bạn nhiều hứng thú hơn (việc giữ hứng thú lâu dài cũng rất quan trọng). Hiện nay thị trường có nhiều nguồn cung cấp, có thể mua trực tiếp hoặc qua mạng cũng như được bán tại nhiều vườn lan.

Đối với dạng mua hàng, mới chơi chúng ta chưa cần tìm hiểu nhiều về vùng, miền, chơi có kinh nghiệm rồi sẽ tìm hiểu sau, đó là cả một vấn đề lớn. Hiện tại, người chơi cũ thường thu thập các khu vực.

Chọn giá thể để ghép lan

vòng cổ

Giá thể là nơi lan phát triển, giá thể cũng có thể là nơi cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho lan, tóm lại cũng như nhà mình, cần an cư lạc nghiệp.

Giá thể trồng Phia Pháp rất dễ dàng, nếu bạn có cây sống ở nhà thì quá tuyệt, ghép trực tiếp với cây sống là phương pháp ông cha ta đã làm từ bao đời nay, cũng là cách tự nhiên nhất như ngoài tự nhiên. Cây sống, sống sẽ cung cấp độ ẩm cho rễ lan, vỏ mục sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho lan (nên nhớ lan không hại cây chủ vì lan không ký sinh, không ký sinh nên lan mới quý).

Tham Khảo Thêm:  Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc lan công nghiệp

+ Gỗ khô, đây là loại gỗ thông dụng nhất, dễ kiếm, rẻ, dễ ghép, dễ tạo hình nghệ thuật. Bạn nên chọn loại gỗ cứng, khó mục nát thì chất nền sẽ bền, lưu ý không nên sử dụng một số loại gỗ có vị đắng, độc như gỗ tuyết tùng, bạch đàn. Hiện nay chúng tôi sử dụng phổ biến nhất là nhãn, vải, bông tai… Xu hướng phổ biến là sử dụng gỗ lũa để ghép nên giá trị của lan sẽ tăng lên nhiều lần cả về thẩm mỹ và giá thành.

+ Don, mới chơi nhiều bạn không hiểu nó là gì vì ngay cả trước mình nó thực chất chỉ là thân cây dương xỉ rừng chặt thành từng khúc phơi khô, có thể xẻ thành tấm hoặc làm chậu, có đặc tính thoáng, thoát nước nhanh, bền, rẻ nên cũng được ưa chuộng trồng nhiều loại lan, trong đó có Phi Phi.

Bạn có thể tạo bất kỳ giá thể nào tùy bạn, miễn là đáp ứng các tiêu chí: có chỗ cho lan bén rễ, giữ ẩm tốt nhưng thoát nước nhanh (thế mới khó), ổn định và thẩm mỹ.

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

⫸ Xem thêm: Ghép Philips từng bước cho người mới bắt đầu

⫸ Xem thêm: Phong lan tím, cách trồng và chăm sóc

⫸ Xem thêm: Hướng dẫn tái sản xuất hoa lan.

⫸ Xem thêm: Top 5 loại phân hữu cơ tốt nhất cho lan.


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các Lý do nên chọn Lan Phi Điệp để ghép . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy