Các loại rau trồng bằng cành mọc nhanh như thổi

Không cần mua giống, mất nhiều thời gian, bạn cũng có rau mồng tơi, rau lang, tía tô để ăn.

Trồng bằng cách gieo hạt, bạn sẽ mất nhiều thời gian ngâm hạt, chờ hạt nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm không được như ý muốn.

Bạn có thể trồng bằng cách giâm cành và thu hoạch sau một tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy những nhánh rau già vứt đi, để lại một ít lá xanh để cắt.

Các loại rau có thể trồng từ thân cây là mồng tơi, rau muống, rau lang, rau họ cải Nhật, rau dền và một số loại rau thơm như tía tô, cỏ cà ri, húng quế, lá nguyệt quế…

Đất trồng cây bạn nên lấy đất sạch dinh dưỡng trộn với phân trùn quế (tỷ lệ 7 đất : 3 phân trùn quế) là hỗn hợp đất thích hợp để trồng rau cắt cành.

PHA TRỘN phân trùn quế chất lượng + đất sạch đó là môi trường sinh trưởng của thực vật

1. Rau bina

Canh mồng tơi nấu tôm hoặc cua. Khi mua được một bó rau ngon ngoài chợ, bạn có thể tận dụng một vài nhánh về trồng lại trong thùng xốp, khay trồng cây.

2. Nước rau muống

Nếu không có điều kiện trồng rau mồng tơi trong nước, bạn có thể trồng rau mồng tơi nhưng sẽ phải chịu khó chăm sóc hơn một chút để rau không bị cứng và dai. Cách tự nhiên nhất là dùng nước tiểu pha loãng (tỷ lệ 1:20) tưới gốc cây 3-5 ngày/lần. Ngoài ra có thể dùng phân bón lá bón 1 lần/tuần

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật chăm sóc lan Denrobium Nắng

3. Khoai lang

Khoai lang khi mua về bạn cắt ngang khoảng 15 cm, chừa lại các cành bị cắt, từ những cành đầu tiên, dây khoai lang sẽ len lỏi khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa cây sẽ xanh tốt, ngọn rất non và ngọt. Bạn sẽ có giấc mơ về khoai lang ăn tại nhà vừa ngon, vừa sạch lại dễ trồng

rau-trong-bang-canh-moc-nhu-nhu-thoi-phantrunque4

4. Rau bina

Là loại rau dễ ăn và được nhiều gia đình yêu thích. Rau mềm ngọt, trước khi nấu canh vò nhẹ như rau muống. Chỉ từ một vài nhánh, cây sẽ nhanh chóng lan ra khắp thùng xốp, chậu cây.

5. Mặt nạ

Bạn có thể dùng lá này để chế biến nhiều món ăn như cơm chiên, ếch luộc chuối đậu, thịt bò… Chọn cành khỏe, đem cây mới trồng ra chỗ có nắng nhẹ. Cây phát triển lá xanh tốt khi có nhiều mưa, độ ẩm tốt. Khi trời nắng gắt, bạn nên để cây nơi thoáng mát.

7. Thực vật

Rau thơm khi mua về nên nhặt bỏ lá và cành già, bỏ đi và đem giâm. Cũng cắt giống như các loại cây trồng trên nhưng bạn chỉ cần tưới nước chứ không bị ngập trong nước. Nó nên được trồng trong một thùng chứa hoặc các loại khay trồng cây Nó có một lỗ thoát nước.

cac loai rau-trong-bang-canh-moc-nhanh-nhu-thoi-phantrunque7

Hay nhin nhiêu hơn Cây của bạn cần loại đất nào?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại rau trồng bằng cành mọc nhanh như thổi . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy