Bón phân trùn quế sao cho hiệu quả với trồng rau quả sạch tại nhà

Phân trùn quế được coi là loại phân bón tự nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích mạnh mẽ sự phát triển của cây trồng. Phân trùn quế còn giúp cây kháng bệnh hiệu quả nhờ giữ độ ẩm tốt nhất cho cây. Để đạt hiệu quả thu hoạch cao cần biết cách sử dụng loại phân bón này.

Phân trùn quế giúp bảo tồn chất dinh dưỡng cho đất

Đối với hạt nảy mầm: Trộn phân trùn quế và đất thường theo tỷ lệ 3:7 Đối với cây đang phát triển, hỗn hợp này có thể giúp hạt nảy mầm sớm và duy trì sự phát triển của cây trong 3 tháng. Phân trùn quế còn có ưu điểm là tăng tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ sống cho cây trồng.

bon-phan-trun-que-sao-cho-hieu-qua-voi-trong-xe-qua-sach-tai-nha-4

Đối với bắp cải: Sử dụng phân trùn quế làm phương tiện lưu trữ độ ẩm rất an toàn và có thể tái sử dụng. Bạn chỉ cần phủ một lớp phân trùn quế mỏng từ 2-3 cm là có thể ươm cây con.

Đối với rau ăn lá: Trộn thêm đất phù sa theo tỷ lệ 1:1 giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt. Đổ một lớp đất hỗn hợp dày 5-10 cm tùy loại rau ăn lá.

bon-phan-trun-que-sao-cho-hieu-qua-voi-trong-xe-qua-sach-tai-nha-3

Rau tươi sạch bệnh khi sử dụng phân trùn quế

Ghi chú: Sau mỗi đợt thu hoạch rau ăn lá có thể tiếp tục bón lót bổ sung lên trên miệng chậu một lớp đất trộn dày 2-3cm là đủ dinh dưỡng cho một lứa rau mới.

Đối với cây cảnh, cây ăn quả: Sử dụng hỗn hợp phân trùn quế và tro trấu theo tỷ lệ 1:1:0,5 đem trồng xen kẽ trong bầu, cây mau lớn, cho nhiều lá, màu sắc đẹp.

Vì phân trùn quế là loại phân hữu cơ cao cấp Nên có hỗn hợp phù hợp với từng loại cây trồng để cây dễ hấp thụ và không bị lãng phí.

Sử dụng thay cho các loại phân bón thông thường: Phân giun có thể dùng làm phân bón cho cây trồng, rau và trái cây. Đặc biệt, phân trùn quế còn được sử dụng ở dạng lỏng, Pha theo tỷ lệ 1:5 với nước phun lên lá câygiúp cây dễ hấp thu, kháng bệnh lá.

bon-phan-trun-que-sao-cho-hieu-qua-voi-trong-xe-qua-sach-tai-nha-2

So sánh việc sử dụng phân trùn quế trên rau màu

Sử dụng cải tạo đất: Trong phân trùn quế có chứa kén trùn, khi kết hợp với đất ruộng, gặp điều kiện thuận lợi kén trùn sẽ sinh sôi nảy nở tạo ra một đội trùn mới. Họ sẽ tiếp tục giúp đổi mới đất đai cho bạn.

Sản phẩm phân trùn quế

Phân trùn quế cũng được khuyến khích sử dụng khi trồng vườn rau sạch trên sân thượng hoặc trong chậu nhựa để tạo môi trường sống tốt nhất cho cây trồng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bón phân trùn quế sao cho hiệu quả với trồng rau quả sạch tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tại sao phải sử dụng lưới che nắng cho lan?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy